Mất Dấu 2 sẽ không phí phạm thời gian của bạn với phong cách làm phim mới lạ

TV Series · Tin tức · EmmyVuong · · 0 · 0

Sau quá trình quay phim hơn một năm, phần tiền truyện của tác phẩm TVB đình đám năm 2014 Mất Dấu (Sứ Đồ Hành Giả) cũng phát sóng từ thứ hai ngày 18/09/2017 (tại Việt Nam).

Sau quá trình quay phim hơn một năm, phần tiền truyện của tác phẩm TVB đình đám năm 2014 Mất Dấu (Sứ Đồ Hành Giả) cũng phát sóng từ thứ hai ngày 18/09/2017. Phần đầu tiên vào năm 2014 được sản xuất bởi đạo diễn Văn Vĩ Hồng, kể về nhân viên điều tra CIB chịu trách nhiệm truy tìm tung tích cảnh sát chìm thất lạc sau khi người điều hành của họ bị giết. Miêu Kiều Vỹ đảm nhận vai trò dẫn dắt câu chuyện; bên cạnh Lâm Phong và Xa Thi Mạn vào vai cảnh sát chìm mất tích. Phim còn có phiên bản điện ảnh với sự tham gia của các diễn viên Xa Thi Mạn, Trương Gia Huy, Cổ Thiên Lạc và Ngô Trấn Vũ được công chiếu vào năm ngoái.

Mất Dấu 2 chào đón sự trở lại của Miêu Kiều Vỹ trong vai thanh tra cấp cao Trác Khải nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sau thất bại đau đớn ở Băng Cốc, Thái Lan. Trong khi đó, cựu cảnh sát Đàm Hoan Hỷ (do Hứa Thiệu Hùng thủ vai) vì cái chết của vợ nên quyết tâm trả thù bằng cách thành lập bang hội riêng và hợp tác với Mobius Ngụy Đức Tín – ông trùm quyền lực của thế giới ngầm (do Trần Hào thủ vai). Mất Dấu 2 lấy bối cảnh năm 2010 và sẽ dẫn đến những sự kiện của Mất Dấu 2014.

Tô Vạn Thông, giám chế phần 3, cho biết:

Mất Dấu 2 là thương hiệu độc lập có thể mở rộng thành nhiều phần với nhiều cốt truyện. Nó là hình ảnh thu nhỏ của thế giới tội phạm kinh điển Hồng Kông. Có nhiều bang phái tranh giành lẫn nhau. Ở đó luôn tồn tại mối hoài nghi: Ai là nội gián thực sự... Dòng phim này có thể kéo dài vô tận và bộ phim này có thể lên đến phần 3, 4 và 5. Mỗi phần sẽ có giám chế và diễn viên khác nhau giúp bộ phim thêm sáng tạo và khác biệt. Nếu có cơ hội tồn tại hai thế giới song song, tại sao chúng ta không thể làm phần tiếp theo? Hãy nhìn James Bond và những series điệp viên khác xem. Có yếu tố và phong cách mới ở mỗi phần. Giữ lại nhân vật cũ dường như không phải là ý hay. Thay vào đó, chúng ta nên sáng tạo những nhân vật và bối cảnh mới. Chúng ta có đủ không gian để làm điều đó mà.

Mất Dấu 2 dài 30 tập, tập trung vào hành trình chuộc lại lỗi lầm của sếp Trác. Phim mở đầu bằng sự hi sinh của 5 nội gián Hồng Kông ở Thái Lan và sếp Trác bắt tay vào tìm 5 nội gián mất tích còn lại. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, sếp Trác phải lấy được lòng tin từ những nhân vật quyền lực của thế giới ngầm biến chất thành hắc cảnh.

Giám chế bổ sung thêm phần tiền truyện sẽ không theo phong cách phim bộ Hồng Kông thông thường.

Biên kịch và tôi thích làm mọi thứ bất ngờ. Trừ khi bộ phim kết thúc, còn không, tôi muốn nó trở nên khó đoán. Tất nhiên chúng tôi sẽ không thêm twist chỉ vì mục đích phải có twist. Nó phải hợp lý. Mọi thứ phải có ý nghĩa. Phim bộ Hồng Kông thích xoay quanh yếu tố gia đình. Mọi đề tài thường liên quan đến gia đình hoặc những bài học đạo đức. Nhưng bộ phim này thì khác. Chúng tôi sẽ có bước tiến mới và không nói gì về gia đình. Không phải vì nhân vật không có gia đình mà chỉ là bạn sẽ không thấy cảnh nhóm người ngồi quây quần quanh bàn xì xụp ăn mì. Sẽ có nhiều ý nghĩa đằng sau mỗi câu nói của nhân vật. Nhịp điệu phim nhanh, như phim truyền hình Mỹ. Tôi chắc chắc khán giả sẽ đón nhận.

Nguồn: Mingpao & Jaynetstars