Matt Damon và John Krasinski đang đàm phán tham gia The King of Oil

Tin tức · Never · · 0 · 0

Matt Damon đang trong quá trình thảo luận để vào vai tỉ phú doanh nhân Marc Rich trong The King of Oil.

Matt Damon đang trong quá trình thảo luận để vào vai doanh nhân tỉ phú Marc Rich trong The King of Oil. Universal Pictures đã chọn Sunday Night Productions, công ty của John Krasinski (A Quiet Place) sản xuất cho dự án này. Từng có nguồn tin nói rằng Krasinski có thể đạo diễn cho phim, nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm để khẳng định điều này.

Bộ phim được xây dựng dựa trên The King of Oil: The Secret Lives of Marc Rich, một cuốn hồi kí không giới hạn về Rich do Daniel Ammann chấp bút, giúp chúng ta có cái nhìn mới về một trong những doanh nhân quốc tế gây tranh cãi nhất. Krasinski và Allyson Seeger của Sunday Night Productions cùng Vincent Sieber và Uri Singer sẽ là các nhà sản xuất cho phim. Singer từng chọn quyển sách này thông qua công ty của ông là Passage Pictures, sau đó hợp tác với Sunday Night để sản xuất.

Joe Shrapnel và Anna Waterhouse sẽ là các biên kịch cho dự án. Phó Chủ tịch Cấp cao Mark Sourian sẽ là người giám sát sản xuất cho Universal.

Công chúng thường nhớ đến Rich sau vụ việc Tổng thống Bill Clinton miễn tội cho ông vào ngày làm việc cuối cùng. Rich từng là doanh nhân buôn bán hàng hóa, dầu mỏ giàu có và quyền lực nhất thế kỉ cho đến khi bị cáo trạng với 65 tội danh bao gồm trốn thuế. Cuốn sách đã mô tả chi tiết những cuộc mua bán trái pháp luật giữa Rich với Iran trong cuộc khủng hoảng con tin Iran (1979-1981) và liên kết bí mật giữa ông với chính phủ các nước Cuba, Israel và Mỹ. Thế nhưng, nhà sáng lập công ty Glencore chưa bao giờ phải đối mặt với bất kì phiên tòa hay phán quyết nào, bởi khi bị buộc tội, Rich đang ở Thụy Sĩ và ông vẫn sống tiếp quãng đời còn lại ở nước ngoài cho tới khi qua đời ở tuổi 78 vào năm 2013.

Nguồn: Deadline