Men in black 3 - Điệp viên Áo đen trở lại

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Tác phẩm đang là một hứa hẹn lớn đáng chờ đợi trong lĩnh vực phim 3D.

Sau mười năm kể từ lần cuối cùng các mật vụ áo đen Men in black chiến đấu bảo vệ trái đất khỏi sự xâm lược ngoài hành tinh. Cuối cùng, khán giả sẽ có dịp gặp lại "bộ đôi áo đen hoàn hảo": mật vụ J (Will Smith) và K (Tommy Lee Jones) trong Men in black 3 vào 25/05 tới. So với các phần trước đây, Men In Black 3 (MIB3) là câu chuyện mới mẻ và hấp dẫn có thể đưa khán giả đến những bối cảnh và khung thời gian mà trước đây họ chưa từng được thấy .

Khi mạng sống của K và vận mệnh của Trái Đất bị đe dọa, Mật vụ J phải quay về quá khứ để tìm cách cứu vãn. J đã khám phá ra những bí mật động trời mà K chưa bao giờ kể với anh, những bí mật sẽ dần được vén màn khi J song hành cùng Mật vụ K lúc còn trẻ (Josh Brolin) trong cuộc phiêu lưu giải cứu cộng sự, Tổ chức Áo Đen và tương lai của cả nhân loại. Thắc mắc sẽ được giải đáp khi Mật vụ J du hành thời gian trở về quá khứ.

Câu chuyện trong Men In Black 3 buộc các nhà làm phim phải quay trở về với gốc gác của các nhân vật, ngược về những khoảnh khắc quan trọng trong mối quan hệ của họ và tập trung vào yếu tố mấu chốt đã tạo nên tình bạn tồn tại suốt 15 năm qua. Thắc mắc sẽ được giải đáp khi Mật vụ J du hành thời gian trở về quá khứ.

Kịch bản không phải là yếu tố duy nhất được nâng tầm trong Men In Black 3. Ngoài đạo diễn và dàn diễn viên nổi tiếng, tài năng (Will Smith, Tommy Lee Jones, Josh Brolink...), các thành viên còn lại của đoàn làm phim cũng chẳng phải tay vừa. Rick Baker với 7 tượng vàng Oscar cho các mẫu thiết kế người ngoài hành tinh, trong đó 1 tượng vàng có được nhờ công lao trong tập phim Men In Black đầu tiên; Ken Ralston và Jay Redd với 5 tượng vàng Oscar cho hiệu ứng đặc biệt; Đạo diễn hình ảnh Bill Pope, người đã quay các tập phim Ma Trận và Người Nhện 2 và 3.

MIB3 hứa hẹn sẽ mang lại thỏa mãn về hiệu ứng và kỷ xảo
MIB3 hứa hẹn sẽ mang lại thỏa mãn về hiệu ứng và kỷ xảo

Các tập phim MIB3 luôn là những thách thức to lớn với những nhà thiết kế, nhưng thách thức lần này đối với họ còn khó khăn hơn khi Welch phải thiết kế đến hai thế giới song song cùng lúc trong phim – một tại thời điểm 2012 và một tại thời điểm năm 1969. Welch đã thiết kế trụ sở của MIB năm 2012 để quay trước, sau đó trong những ngày nghỉ lễ của đoàn phim, ông đã thiết kế lại toàn bộ trường quay cho những cảnh năm 1969. "Tôi bước vào tổng hành dinh năm 1969 và cảm thấy như có phép màu xảy ra vậy", Smith kể

Khởi đầu với ý tưởng: "Chế tác lại những sinh vật ngoài hành tinh từ các tác phẩm kinh điển". Khoảng hơn 100 nhân vật người ngoài hành tinh (hoàn toàn khác biệt so với trước đây) (Baker) khác nhau đã được tạo ra cho bộ phim. "Chúng là những phiên bản tốt nhất của những sinh vật ngoài hành tinh mà chúng ta quen thuộc".

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến kho "đồ chơi" đồ sộ của mật vụ trong MIB3. Bạn sẽ có dịp chứng kiến nhiều phiên bản thô sơ thời kỳ đầu trong những trường đoạn năm 1969. Lấy ví dụ như thiết bị xóa ký ức nhỏ xíu của năm 2012. Trái ngược hoàn toàn là phiên bản năm 1969, chiếc máy xóa ký ức to bằng cả một căn phòng ở tổng hành dinh. Đáng chú ý là vũ khí có tên là "chồn", thuộc về nhân vật Boris, "chồn" là một sinh vật sống tồn tại trong cơ thể Boris, đó là một loài vật kinh khủng có thể phóng ra những gai nhọn chết người, có hình dáng giống lông nhím, vào trán của con người. Con chồn đó là tác phẩm của sự cộng tác giữa Ralston và Baker.

Phần kỹ xảo cho phim do chuyên gia hiệu ứng kỹ xảo huyền thoại Ken Ralston của Sony Pictures Imageworks, người đã 5 lần chiến thắng giải Oscar, cùng với Jay Redd, giám sát hiệu ứng đặc biệt cho bộ phim hoạt hình vi tính Monster House, cùng nhau đảm nhiệm. Để trở về năm 1969, Điệp vụ J phải nhảy từ tầng 61 của tòa nhà Chrysler cao 77 tầng. "Ken và tôi đã đứng trên đỉnh tòa Chrysler để chụp ảnh tư liệu", Redd cho biết. Nhìn từ tầng 61 xuống dưới mặt đất, họ bắt đầu tự hỏi Điệp vụ J sẽ mất bao nhiêu lâu để rơi xuống trong đời thực. Thực tế thì anh ta sẽ chỉ mất có vài giây. Để kéo dài thời gian Điệp vụ J rơi xuống đến hơn hai phút, không những Ralston và Redd phải đùa giỡn với vật lý học, mà họ còn diễn giải được việc J đang du hành xuyên thời gian. "Đó là một thách thức không nhỏ để diễn giải cho khán giả hiểu việc du hành xuyên thời gian", Redd cho biết. Tôi nghĩ tòa nhà của chúng tôi có thể cao đến 800 tầng, nhưng ai mà để ý chứ. Nhiệm vụ của những người nghệ sĩ và nhà làm phim như chúng tôi là tạo ra ảo tưởng rằng những gì đang xảy ra có thể xảy ra ở đời thực".

Mất gần 10 năm để Men in black 3 đi từ dự định đến hiện thực. Được đầu tư công phu và thực hiện bởi ekip tài năng và tên tuổi, Men In Black 3 là bộ phim bạn không thể bỏ qua trong hè này.