Michael Bay in dấu tại Đại lộ Danh Vọng Hollywood

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Còn được biết đến với tên gọi Grauman’s Chinese Theatre, rạp phim được xây dựng từ năm 1926 và cho đến nay đã trở thành một trong những “trụ cột” lớn của điện ảnh Mỹ.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Transformers: The Last Knight / Chiến Binh Cuối Cùng sẽ đổ bộ các phòng chiếu trên toàn thế giới. Đây là phần thứ 5 của loạt phim bom tấn nổi tiếng về các robot biến hình, tác phẩm đồng thời cũng đánh dấu 10 năm đạo diễn Michael Bay gắn bó với thương hiệu này.

Mới đây, đại gia đình Transformers đã đón nhận một tin mừng, khi Michael Bay cuối cùng đã được vinh dự in dấu tay và chân tại phiến đá xi-măng trước cổng rạp phim TCL Chinese Theatre tại Đại lộ Hollywood. Buổi lễ vinh danh diễn ra vào ngày thứ ba tuần trước, tham gia buổi lễ còn có đạo diễn Steven Spielberg, nhà sản xuất Jerry Bruckheimer, cùng hai tài tử của phim là Anthony Hopkins và Josh Duhamel.

2 thành viên của đại gia đình Transformers - Anthony Hopkins và Josh Duhamel cùng nhà sản xuất Jerry Bruckheimer cũng đến chung vui cùng sự kiện quan trọng này của Michael Bay.
2 thành viên của đại gia đình Transformers - Anthony Hopkins và Josh Duhamel cùng nhà sản xuất Jerry Bruckheimer cũng đến chung vui cùng sự kiện quan trọng này của Michael Bay.

Còn được biết đến với tên gọi Grauman’s Chinese Theatre, rạp phim được xây dựng từ năm 1926 và cho đến nay đã trở thành một trong những “trụ cột” lớn của điện ảnh Mỹ. Chỉ cách vài góc phố để đến với Đại lộ Danh Vọng, TCL Chinese Theatre là nơi lưu giữ dấu tay và dấu chân của hơn 300 gương mặt điện ảnh nổi tiếng, trong  đó có hai tiền bối của Michael Bay là đạo diễn Steven Spielberg và nhà sản xuất Jerry Bruckheimer. Được đặt dấu ấn tại nơi đây, đồng nghĩa với việc “Ông hoàng cháy nổ” đã được công nhận đứng chung hàng ngũ với các bậc cha chú của mình.

Một trong những phẩm chất đáng quý của Bay chính là ở sự nỗ lực không ngừng trong việc theo đuổi đam mê, kể từ khi anh còn là một một cậu thiếu niên 15 tuổi mê mẩn đi theo phụ việc cho đạo diễn kỳ cựu George Lucas, cho đến khi Bay tạo ra dấu ấn riêng với những tựa phim như Armageddon, Bad Boys và loạt phim Transformers. Không những thế, vị đạo diễn sinh ra tại LA còn có một đầu óc rất sắc sảo, bằng chứng là hầu hết các phim được anh chỉ đạo đều mang về doanh thu khổng lồ.

Trên hết, Bay còn rất mát tay trong việc “đãi cát tìm vàng”, đưa nhiều tên tuổi trẻ đến với công chúng và giúp họ trở thành ngôi sao được ưa thích, như Shia Labeouf hay Megan Fox. Trong Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng, ngoài sự góp mặt của hai diễn viên gạo cội là Anthony Hopkins và Mark Wahlberg, khán giả còn bị chú ý bởi nữ diễn viên nhí Isabela Moner.

Chỉ mới 15 tuổi, Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng là bom tấn hành động đầu tiên mà Isabela Moner tham gia. Trước đó, cô bé chỉ thủ diễn ở mảng phim truyền hình và một số phim điện ảnh kinh phí thấp. Trong phần phim mới, Moner vào vai Izabella, một cô bé sở hữu cá tính tomboy và cũng vô cùng dũng cảm. Bị mất người thân từ sau Đại chiến Chicago của phần 3, Izabella một mực muốn tham gia cùng những người sống sót để bảo vệ sự tồn vong của nhân loại trước phe Decepticon độc ác.

Cũng tại trường quay, Moner là diễn viên nhận được nhiều lời khen và sự khích lệ nhất từ Michael Bay. Vị đạo diễn cho rằng cô bé có tư chất để trở thành minh tinh màn ảnh trong một tương lai không xa.

Michael Bay in dấu tay và chân tại TCL Chinese Theatre.
Michael Bay in dấu tay và chân tại TCL Chinese Theatre.

Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng có lẽ sẽ là phần phim cuối cùng mà đạo diễn Michael Bay cầm trịch. Cách đây vài tháng, vị đạo diễn 52 tuổi đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng gắn bó cùng loạt phim là một trong những kỷ niệm quan trọng nhất đối với anh, nhưng đã đến lúc anh cần dừng lại. Như một người sắp ra đi cố sức dành hết tình cảm của mình cho người ở lại, Bay cho biết đây là phần phim Transfomers mà anh dốc lực nhiều nhất. Ngoài những cảnh chiến đấu đẹp tráng lệ cùng khâu kỹ xảo tiên tiến, kịch bản của phần năm cũng sẽ tăm tối và có chiều sâu nhất. Michael Bay luôn nhận thức được khán giả đánh giá anh là một đạo diễn chuộng tính thương mại nhiều hơn là chất lượng kịch bản, nhưng anh cam kết phần phim mới sẽ rất khác biệt.

Poster mới nhất của Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng.
Poster mới nhất của Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng.

Bom tấn gắn liền với tên tuổi của ông hoàng cháy nổ Michael Bay - Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 23.06.2017 với định dạng 3D, IMAX 3D và 2D.