Mortdecai gây thất vọng, Johnny Depp mất phép tại phòng vé

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Sau khi tuần lễ khép lại, khán giả sẽ được chứng kiến thất bại thứ ba liên tiếp tại phòng vé Bắc Mỹ của tài tử Johnny Depp với bộ phim Mortdecai.

Hãng Lionsgate và OddLot Entertainment đã dốc cho bộ phim hài Mortdecai với sự góp mặt của Johnny Depp 60 triệu USD, nhưng đây rốt cuộc sẽ là thất bại phòng vé tiếp theo của tài tử sau những bộ phim Transcendence, The Lone RangerDark Shadows trong hơn ba năm qua.

Trong buổi chiều thứ sáu ngày 23/1, Mortdecai thu về vỏn vẹn 2 triệu USD từ 2.648 cụm rạp tại Bắc Mỹ. Từ kết quả này, giới phân tích cho rằng bộ phim mới nhất của Johnny Depp sẽ chỉ có thể thu 6 triệu USD sau ba ngày cuối tuần, tức thấp hơn một nửa so với mức dự đoán hồi giữa tuần là 12 triệu USD. Không chỉ thất bại tại phòng vé, Mortdecai còn bị giới phê bình chỉ trích không ngớt và hiện chỉ đạt điểm 13% trên chuyên trang tổng hợp ý kiến phê bình Rotten Tomatoes.

Hồi năm ngoái, Johnny Depp sắm vai chính trong một những quả bom xịt lớn nhất 2014 là Transcendence. Bộ phim khoa học viễn tưởng có kinh phí sản xuất lên đến 100 triệu USD, nhưng chỉ thu được 23 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ. Trước đó, trong mùa hè 2013, The Lone Ranger của Johnny Depp khiến hãng Disney điêu đứng khi tiêu tốn 250 triệu USD sản xuất, 100 triệu USD để quảng bá, trong khi chỉ thu được 261 triệu USD trên toàn cầu.

The Lone Ranger từng là một phi vụ thất bại lớn của Disney và Johnny Depp hồi mùa hè 2013.
The Lone Ranger từng là một phi vụ thất bại lớn của Disney và Johnny Depp hồi mùa hè 2013.

Xa hơn nữa, bộ phim Dark Shadows của Johnny Depp hồi 2012 cũng gây thất vọng khi có kinh phí sản xuất lên đến 150 triệu USD, song chỉ thu được 79 triệu USD tại Bắc Mỹ và may mắn được các phòng vé quốc tế cứu vớt.

Một số nguồn tin nội bộ cho rằng Johnny Depp đã phải cắt giảm cát-xê rất nhiều khi tham gia dự án Mortdecai và hiện Lionsgate chỉ còn biết trông chờ vào các phòng vé quốc tế, nơi "chàng cướp biển Jack Sparrow" vốn vẫn rất được yêu mến. Lúc này, sự nghiệp của Johnny Depp khi không có Pirates of the CaribbeanAlice in Wonderland xem ra tương đối khó khăn. Các fan của anh có thể lấy thành công vừa qua của Into the Woods ra để bào chữa, nhưng trên thực tế, anh xuất hiện không quá 10 phút trên màn ảnh (dù được trả cát-xê cao nhất) và bộ phim ăn khách là nhờ nguyên tác nhạc kịch và Meryl Streep.

Tài tử sẽ có cuộc lột xác trong Black Mass nhưng khó ai dám đặt cược vào khả năng thắng lợi tại phòng vé của anh vào lúc này.
Tài tử sẽ có cuộc lột xác trong Black Mass nhưng khó ai dám đặt cược vào khả năng thắng lợi tại phòng vé của anh vào lúc này.

Trong năm nay, Johnny Depp còn một bộ phim nữa với hãng Warner Bros. mang tên Black Mass, khi anh hóa thân thành tay trùm gangster Whitey Bulger có thật trong lịch sử. Nhanh nhất thì phép màu phòng vé của anh sẽ trở lại nhờ phần hai của Alice in Wonderland mang tên Through the Looking Glass trong năm sau.

Bài viết liên quan