Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn – “Chân Hoàn” Tôn Lệ trở lại và lợi hại hơn xưa

TV Series · Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn hội tụ nhiều yếu tố mà ít bộ phim nào hiện nay có được. Thứ nhất là kịch bản hay, được trau chuốt suốt gần 6 năm.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn hội tụ nhiều yếu tố mà ít bộ phim nào hiện nay có được. Thứ nhất là kịch bản hay, được trau chuốt suốt gần 6 năm, thứ hai là dàn diễn viên thực lực với các cái tên nổi tiếng: Tôn Lệ (Châu Doanh), Trần Hiểu (Thẩm Tinh Di), Hà Nhuận Đông (Ngô Sính)… Thứ ba, phim có sự đầu tư khủng vào bối cảnh, cũng như phục trang. Bối cảnh quay phim gồm: Sơn Tây, Hoành Điếm, Vô Tích, Thượng Hải, Hồ Châu, Cam Túc. Số lượng đạo cụ sử dụng trong phim hơn 20.000 món, phục trang của các diễn viên chính hơn 500 bộ, diện tích thiết kế bối cảnh cho phim hơn 100.000 m2.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn dựa theo cốt truyện có thật về một gia tộc giàu có tại huyện Kính Dương, Thiểm Tây, Trung Quốc. Bộ phim tái hiện cuộc đời thăng trầm của Châu Doanh từ một nữ giang hồ trở thành một nữ cường nhân giai đoạn cuối đời nhà Thanh.

Châu Doanh cùng cha nuôi lưu lạc bên ngoài từ nhỏ, đây là lý do mà ta có một Châu Doanh phóng khoáng, nhanh nhẹn. Một lần tình cờ, cô gặp gỡ Ngô Sính – đây là tiền đề cho quãng tình cảm ngắn ngủi của họ sau này. Không lâu sau, Châu Doanh bị bán vào Thẩm gia, tại đây xuất hiện người đàn ông thứ hai trong cuộc đời đầy biến động của Châu Doanh – Thẩm Tinh Di. Tuy nhiên, giữa một Châu Doanh hoang dã, bướng bỉnh, một Thẩm Tinh Di quen được nuông chiều, ngang ngược hống hách thường xuyên xảy ra tranh chấp. Tại Ngô gia, nhờ sự thông minh, nhanh nhẹn và tài kinh doanh, cô đã được Ngô lão gia lưu lại làm học trò của Đông viện – một tiền lệ từ chưa từng xảy ra trước đó. Thương trường khốc liệt, đầy rẫy âm mưu thủ đoạn, mâu thuẫn giữa hai nhà Ngô – Thẩm phát sinh sau cái chết đầy uẩn khúc của đại công tử Thẩm gia (Thẩm Nguyệt Sinh).

Sẽ thật viên mãn khi Châu Doanh cùng Ngô Sính kết hợp gầy dựng Ngô gia ngày càng lớn mạnh. Tuy nhiên, nam phụ vẫn là nam phụ, theo như trailer được tung ra trước đó, Ngô Sính sẽ chết, Ngô gia đứng trước nguy cơ lụi tàn. Từ đây, khán giả sẽ được chứng kiến quá trình lột xác của Châu Doanh – từ một nha đầu ngang ngược trở thành một nữ cường nhân thông minh, sắc sảo chèo chống con thuyền Ngô gia. Những tập tiếp theo khán giả sẽ mong chờ những diễn diến tâm lý phức tạp của từng nhân vật, đặc biệt là Châu Doanh và Thẩm Tinh Di.

Đây không phải là lần đầu tiên có một bộ phim để lại nhiều tiếc nuối cho nam phụ như vậy. Có rất nhiều ý kiến bình luận về nam chính và nam phụ. Bạn sẽ ấn tượng với một Ngô Sính dịu dàng, ấm áp, ôn nhu như ngọc, hay một Thẩm Tinh Di tuy ngang ngược nhưng có nội tâm trong sáng, lương thiện và trưởng thành hơn qua từng tập phim. Nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là bản lĩnh của Tôn Lệ trong vai một phụ nữ với những thăng trầm trong cuộc sống thời nam tôn nữ ti. Đã quá thành công với vai Chân Hoàn trong Chân Hoàn truyện, Tôn Lệ một lần nữa không làm khán giả thất vọng khi vào vai Châu Doanh, có nhiều điểm tương đồng với Chân Hoàn nhưng lại được thể hiện bằng lối diễn hoàn toàn khác. Hiện phim đã chiếu được 11 tập và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả, nhịp phim nhanh, không rườm rà nhưng vẫn đảm bảo cốt truyện liền mạch, dễ hiểu, khán giả đã được chứng kiến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau vui có, buồn có, nước mắt có, nụ cười có. Những tập tiếp theo hứa hẹn có nhiều tình tiết hấp dẫn, bất ngờ không làm người xem thất vọng.

Thành viên: Thúy Hằng