Năm bận rộn của Channing Tatum

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Năm nay, anh chàng diễn viên 31 tuổi sẽ có tên trong bảy sản phẩm điện ảnh. Thành công của The Vow, Haywire và mới nhất là con số 35 triệu đôla thu về chỉ trong ba ngày đầu công chiếu tại các phòng vé Bắc Mỹ của 21 Jump Street. Giới phê bình cho rằng đã đến lúc Channing Tatum được nhận lại những thành quả cho sự miệt mài và bền bỉ suốt nhiều năm của anh với nghệ thuật thứ bảy.

Channy đóng cặp cùng Rachel McAdams trong The Vow.
Channy đóng cặp cùng Rachel McAdams trong The Vow.

Tháng 7.2009, Channing Tatum chính thức cưới Jenna Dewan, người bạn diễn trong Step up, bộ phim đã làm nên tên tuổi của anh. Dường như, kể từ thời điểm đó, Channy – cái tên thân mật mà bạn bè vẫn gọi Channing Tatum, dường như không xuất hiện tại bất cứ dự án nghệ thuật nào. Những người từng yêu mến anh lo Channy sẽ chia tay với điện ảnh. Nhưng thực tế không phải vậy.

Sau khi kết hôn, đôi vợ chồng nghệ sĩ và vài người bạn thân cùng mở công ty sản xuất điện ảnh mang tên 33 and Out. Channy đã quyết định từ chối mọi lời mời diễn xuất để giúp vợ quản lý cũng như triển khai các dự án của 33 and Out. Thành quả là một phim tài liệu của công ty này đã được chiếu tại Tribeca Film Festival năm 2010 và một số phim ngắn đã được sản xuất cũng như nhận được những đánh giá tích cực từ phía giới phê bình và cộng đồng. "Nhưng tôi không thể xa điện ảnh. Vì đó là giấc mơ lớn nhất cuộc đời tôi", Channy trải lòng.

Lặng lẽ nhận lời và lặng lẽ làm việc miệt mài trong vòng hai năm, bảy bộ phim mà Channy đều có vai diễn chính sẽ ra mắt trong năm nay. "Tôi không phải dân học hành bài bản vì thế mỗi vai diễn với tôi là một thử thách và cũng là một cơ hội học tập trực tiếp trên phim trường" Channy nói. Không có những biểu hiện sao, luôn khiêm nhường với đạo diễn, bạn diễn và giữ một phong cách làm việc chuyên nghiệp, Channing Tatum được các đạo diễn ở Hollywood đánh giá là một diễn viên trẻ đáng quý trọng và nhiều triển vọng.

Ngược lại thời gian cách đây 12 năm, những đồng tiền đầu tiên Channy nhận được từ nghệ thuật là vai trò vũ công trong video clip She bangs của Ricky Martin. "Đó là 400 đôla mà tôi rất trân trọng. Nó nói lên rằng tôi có thể tìm được con đường nào đó để đến với cái đích xa hơn, điện ảnh" Channy kể. Từ một vũ công, với thế mạnh vẻ ngoài nam tính, Channy trở thành người mẫu của những thương hiệu nổi tiếng. Rồi phim truyền hình và đúng năm năm sau, anh có vai trong phim điện ảnh Coach Carter: "Tôi nhớ là mình đã tới gặp đạo diễn Thomas Carter tại một quán càphê nhỏ. Thomas bảo đó không phải một vai chính và không quá khó nhưng nó phù hợp với tôi. Còn tôi thì nói rằng tôi sẵn sàng nhận mức cátxê không cao chỉ cần Thomas hãy giúp tôi hoàn thành được vai diễn tốt nhất có thể". Chính sự khiêm nhường của Channy đã thuyết phục không chỉ vị đạo diễn mà cả người bạn diễn lớn của anh trong phim này, nam diễn viên Samuel L. Jackson. "Cậu ấy khiến tôi yêu quý. Tôi vừa đóng mà vừa làm thầy dạy diễn xuất cho Channy. Nhưng tôi vui vì cậu ấy yêu điện ảnh và muốn được học hỏi thực sự", Samuel nhớ lại.

Channing Tatum (phải) trong 21 Jump Street.
Channing Tatum (phải) trong 21 Jump Street.

Ngoại hình của Channing Tatum rất phù hợp với những bộ phim về thể thao hoặc hành động. Nhưng anh chia sẻ rằng rất muốn hướng tới những vai diễn nội tâm hoặc đòi hỏi kỹ năng diễn xuất cao. "Tôi biết thế mạnh và điểm yếu của mình. Nhưng tôi quan niệm thế mạnh sẽ trở thành điểm yếu nếu anh cứ chỉ biết khai thác nó. Và nếu chinh phục được điểm yếu thì nó sẽ trở thành thế mạnh".

Với tư duy đó người ta thấy Channy trưởng thành sau từng vai diễn. Từ khai thác khả năng vũ đạo trong Step up, anh bắt đầu khiến trái tim các thiếu nữ thổn thức với Dear John hay gần đây là The Vow. Rẽ sang các phim hành động như J.I Joe hoặc Haywire, 21 Jump Street anh phát huy rất tốt thế mạnh và diễn xuất nam tính của mình.

Steven Soderbergh, đạo diễn phim Magic Mike mà Channy thủ vai chính sẽ ra mắt trong tháng sáu tới nhận xét: "Cậu ấy quy tụ hầu hết phẩm chất của George Clooney, Matt DamonBrad Pitt với đôi mắt thông minh, làm việc chăm chỉ và thân hình cường tráng. Tatum rất nam tính. Tôi ước gì có từ nào đó hay hơn nhưng thực sự trong phim ảnh anh ấy rất nam tính".