Nam diễn viên Robert Hardy trong Harry Potter qua đời ở tuổi 91

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Variety đưa tin nam diễn viên người Anh Robert Hardy – được biết đến với vai diễn Bộ trưởng Bộ Phép Thuật Cornelius Fudge trong series phim Harry Potter, đã qua đời ở tuổi 91.

Variety đưa tin nam diễn viên người Anh Robert Hardy – được biết đến với vai diễn Bộ trưởng Bộ Phép Thuật Cornelius Fudge trong series phim Harry Potter, đã qua đời ở tuổi 91. Hardy tên thật là Timothy Sydney Robert Hardy, được sinh ra ở Cheltenham vào năm 1925. Trong thời gian đi học ông đã được giảng dạy bởi hai tác giả nổi tiếng C.S.Lewis và J.R.R. Tolkien. Ông nghỉ học một thời gian và gia nhập Không quân Hoàng gia Anh. Sau đó ông quay về Đại học Oxford và hoàn thành khóa học.

Ông bắt đầu làm việc trong rạp chiếu phim trước khi xuất hiện trên các bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình. Những vai diễn truyền hình ban đầu của ông là trong các tác phẩm của Shakespeare như Othello, Twelfth NightA Midsummer Night’s Dream. Ông cũng đóng vai Henry V trong series The Age of Kings – bộ phim kết hợp tất cả các vở kịch của Shakespeare vào chỉ trong một câu chuyện. Một trong những tác phẩm làm nên tên tuổi của ông là David Copperfield – miniseries dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Charles Dickens.

Những năm 1960 là giai đoạn mà sự nghiệp của Hardy bắt đầu đi lên. Ông đóng vai người chồng trong Rashomon năm 1961 và The Spy Who Came in From the Cold năm 1965 cùng với Richard Burton – bạn học của ông ở Oxford. Ông cũng xuất hiện cùng với thành viên của nhóm The Beatles – John Lennon trong vở kịch về chiến tranh How I Won the War. Trong thời gian đó ông cũng tham gia vào miniseries The Dark Island. Năm 1966 Hardy được chọn để đóng trong series Mogul và gắn bó với chương trình trong bốn năm.

Sau Mogul, Hardy góp mặt vào một series truyền hình khác có 10 tập – Manhunt. Ông cũng đóng phim khá đều đặn trong những năm 1970, tham gia vào năm bộ phim khác nhau trong năm 1973. Sau đó quay trở lại với vai diễn hoàng gia như hoàng tử Albert trong miniseries Edward the King. Trong thời gian này ông được làm diễn viên khách mời của nhiều chương trình truyền hình như Upstairs, Downstairs, Buck Rogers in the 25th CenturyChurchill’s People. Ông tham gia Churchill’s People mà không hề nhận ra rằng vai diễn Winston Churchill sẽ được chính ông đảm nhận không lâu sau đó

Năm 1981, Hardy đóng vai Churchill trong series Winston Churchill: The Wilderness Years. Khả năng diễn xuất của ông xuất sắc đến nỗi ông đã năm lần đóng vai Bộ Trưởng. Hardy dự định sẽ đóng vai Churchill một lần nữa nhưng phải rời khỏi vở kịch vì bị thương. Ông cũng đã hai lần đóng vai đồng minh của Churchill chống lại Hitler – tổng thống Franklin D. Roosevelt.

Mặc dù có sự nghiệp rực rỡ nhưng Hardy lại không được nhiều khán giả ngoài nước Anh biết đến. Cho đến những năm 1990 khi ông bắt đầu xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood được quay ở nước Anh như Mary Shelley’s Frankenstein, Sense and SensibilityAn Ideal Husband. Năm 2000 ông tham gia vào series truyền hình giả tưởng The 10th Kingdom.

Lần đầu tiên Hardy đóng vai Cornelius Fudge là năm 2002 trong Harry Potter and the Chamber of Secrets. Ông tiếp tục đóng vai ngài bộ trưởng vụng về trong ba phần phim tiếp theo, và lần cuối cùng là trong Harry Potter and the Order of the Phoenix, nhưng trong phần sau khán giả vẫn còn có thể nghe giọng của ông. Hardy nói rằng ông không thể xuất hiện trong ba phần cuối vì đã quá già. Nhưng độc giả biết rằng nhân vật của ông vẫn chưa quá già.

Hardy đã được phong tước hiệu Commander of the Order of the British Empire (Hoàng gia Anh). Ông có ba người con trai và trong suốt cuộc đời ông đã có gần 140 vai diễn điện ảnh lẫn truyền hình.

Nguồn: Variety & Screen Rant