Nancy Miller chuyển thể phim kịch tính về tôn giáo The Shepherd Who Didn’t Run

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Nancy Miller sẽ chấp bút cho kịch bản chuyển thể từ tiểu thuyết The Shepherd Who Didn’t Run: Father Stanley Rother, Martyr from Oklahoma của Maria Ruiz Scaperlanda.

Nancy Miller (WME)
Nancy Miller (WME)

Nhà sản xuất kiêm biên kịch phim truyền hình Nancy Miller sẽ chấp bút cho kịch bản chuyển thể từ tiểu thuyết The Shepherd Who Didn’t Run: Father Stanley Rother, Martyr from Oklahoma của Maria Ruiz Scaperlanda. Bà cũng đồng sản xuất phim kịch tính về tôn giáo này cùng James Presnal (The Bet) và Jonathan de la Luz (Harbinger).

Dự án này đánh dấu sự hợp tác giữa Film Fluent, Luzworks production và Takashi Entertainment. Chad R. Reineke sẽ đảm nhận vai trò điều hành sản xuất.

Phim tập trung vào hành trình đạt đến giấc mơ thời thơ ấu của Cha Stanley Rother, từ một cậu bé nông dân, bị chủng viện đánh rớt đến việc tình nguyện tham gia Guatemala – nhiệm vụ nguy hiểm giữa cuộc nội chiến đẫm máu chống lại người Maya. Dù nắm chắc cái chết trong tay nhưng khi được gọi về Oklahoma, Stanley vẫn xin Tổng giám mục đưa ông trở lại Guatemala để cầu nguyện cho những kẻ đang săn đuổi ông. Stanley vẫn giữ vững đức tin dù bị sát hại vào năm 1981 và vì tinh thần đó, ông được Vatican phong làm vị Thánh tử đạo đầu tiên của nước Mỹ.

Về phần Miller, bà là nhà sáng tạo đứng sau thành công của những series như Any Day NowSaving Grace cùng Holly Hunter. Bà còn là showrunner và điều hành sản xuất của CSI: Miami, Profiler The Closer.

Nguồn: Deadline