Neil deGrasse Tyson lý giải vì sao Godzilla không thể trở thành sự thật

Tin tức · Tori Quách · · 0 · 0

Trong lúc rảnh rỗi, Tyson vận dụng vốn kiến thức khoa học của mình vào công cuộc bóc trần những điều không tưởng và ngớ ngẩn xảy ra trong những bộ phim Hollywood.

Địch thủ mới nhất của Godzilla chính là bậc thầy về khoa học nổi tiếng Neil deGrasse Tyson. Nhờ vào show phim tài liệu Cosmos và vô vàn những lần xuất hiện trong các talk show khác, Tyson trở nên nổi tiếng tại Mỹ khi nói đến những thứ liên quan đến khoa học. Trong lúc rảnh rỗi, Tyson vận dụng vốn kiến thức khoa học của mình vào công cuộc bóc trần những điều không tưởng và ngớ ngẩn xảy ra trong những bộ phim Hollywood.

Nhờ vào Tyson, khán giả đã được hiểu rõ về thứ khoa học giả tưởng rối tung của Interstellar khi bộ phim được ra mắt trong năm 2014. Tyson cũng vừa máy bóc trần những bộ phim AlienGuardians of the Galaxy vì tính thiếu thực tế trong các cảnh du hành vũ trụ của chúng. Và nạn nhân kế tiếp của ông chính là bộ phim quái vật kinh điển Godzilla.

Kể từ thập niên 50, Godzilla đã và đang hoành hành trên màn ảnh, từ bộ trang phục quái vật do con người cải trang đến một tạo vật bước ra từ kỹ xảo. Nhưng theo lời của Tyson, Godzilla sẽ không bao giờ có thể tồn tại bên ngoài vũ trụ giả tưởng bởi vì đơn giản là những điều luật vật lý không cho phép điều đó xảy ra. Về cơ bản, một thực thể giống thằn lằn to lớn giống Godzilla sẽ quá nặng đối với hai chân của nó và sẽ ngã quỵ bởi chính cân nặng ấy. Tyson đã giải thích điều này trong video clip từ chương trình Star Talk Radio của ông:

Một người dẫn chương trình chung với Tyson đã đưa ra một luận điểm giúp các bộ phim Godzilla thoát “tội”: Godzilla được sinh ra từ phóng xạ và được ban cho siêu sức mạnh. Giống như Spider-Man, Godzilla bị biến đổi ở cấp nguyên tử và có được những khả năng không tưởng, như đạp đổ các tòa nhà, phun lửa và hứng chịu vô vàn những cuộc tấn công bằng tên lửa, bom, và mọi loại vũ khí mà loài người có.

Bên cạnh Godzilla, Tyson còn phản bác phần lớn các bộ phim về côn trùng khổng lồ của những năm 50, với việc chỉ ra rằng loài côn trùng có cấu trúc cơ thể mà chúng ta không thể phóng to chúng lên kích thước khổng lồ và hi vọng cơ thể của chúng có thể tiếp tục hoạt động được. Theo đó, Tyson nêu ra rằng không phải tự nhiên mà các loài thú to lớn như voi hay khủng long ăn cỏ lại có các chi đồ sộ (có vẻ Jurassic World vẫn an toàn khỏi tầm mắt của Tyson).

Bất kể tính phi lý của Godzilla, Legendary Films vẫn sẽ có những kế hoạch lớn nhằm đưa linh vật này trở lại Vũ trụ Quái Vật của họ, với bước đầu tiên là Godzilla: King of the Monsters năm 2018 và kế đến là Godzilla vs. Kong năm 2020. King Kong choảng nhau với Godzilla chắc chắn sẽ là một màn giải trí đã mắt, dù trong thực tế thì chả bên nào có thể nhấc nổi một cú đấm vì kích thước quá cỡ của mình.

Nguồn: Screen Rant