Netflix đẩy mạnh chiến dịch Emmy với “FYSee”

Góc Nghệ Thuật · Grewi · · 0 · 0

Tin độc quyền của Deadline: Netflix đã liên tục đẩy mạnh vị thế của mình tại cuộc chiến Emmy từ khi nhảy vào đường đua một cách rất hoành tráng vài năm trước với House Of Cards, lần này tiếp tục là một kế hoạch lớn khác với chiến dịch kéo dài hàng tháng trời được gọi là FYSee.

Tin độc quyền của Deadline: Netflix đã liên tục đẩy mạnh vị thế của mình tại cuộc chiến Emmy từ khi nhảy vào đường đua một cách rất hoành tráng vài năm trước với House Of Cards, lần này tiếp tục là một kế hoạch lớn khác với chiến dịch kéo dài hàng tháng trời được gọi là FYSee, chương trình sẽ bắt đầu diễn ra trong một không gian triển lãm rộng 24,000 feet vuông trên những ngọn đồi ở Beverly Hills từ chủ nhật ngày 7 tháng 5 khi kênh truyền hình mạng này mở một bữa tiệc riêng tư. Sau đó vào ngày 8 tháng 5, cuộc thảo luận đầu tiên sẽ được diễn ra bởi ngôi sao của bộ phim House of Cards, Kenvin Spacey.

Kevin Spcacey trong House of Cards

Nhà đài nói rằng sự kiện sẽ bám chặt vào “programming and storytelling installations*” tập trung vào các bộ phim mới của họ như The CrownStranger Things, cả hai (dựa vào những thành công tại mùa giải thưởng đầu năm) được mong chờ trở thành ứng viên chính trong lần phá đảo Emmy đầu tiên này. Chúng sẽ được tham gia vào các buổi thảo luận hoặc trưng bày về việc bỏ phiếu cho các đề cử cũng như các chiến thắng tại Emmy bao gồm bộ phim đã được nói tới ở trên (House Of Cards), Master Of None, Grace And Frankie, Bloodline and Narcos, cùng với những show mới như Black Mirror, One Day At A Time, Gilmore Girls, Marvel’s Luke Cage, Dear White People, A Series Of Unfortunate Events, the OA, The Get Down, và 13 Reasons Why. Các bộ phim tài liệu cũng sẽ được giới thiệu như Five Came Back, 13th, Amanda Knox, Chef’s Table, Last Chance U, và The Keeper, cùng với đó là các chương trình khác như bộ phim hoạt hình BoJack Horesman và chương trình hài mới của Sarah Silverman. FYSee của Netflix sẽ là một tháng dài những sự kiện có mục đích kết nối ngành công nghiệp này với các chương trình, những nhà sản xuất, những con người đầy tài năng mà họ yêu mến theo cách mới vô cùng tuyệt vời. FYSee sẽ kết hợp những chương trình truyền hình đa dạng, hàng đầu thế giới với các buổi thảo luận độc nhất vô nhị và sự kiện với các chiến lược quảng cáo để quảng bá các thương hiệu và nghệ thuật tương tác (bài viết sử dụng thuật ngữ interactive installations).

Winoyna Ryder trong Stranger Things

Với nhiều nhà đài và các xưởng phim bây giờ đang ganh đua đến tai mắt của các nhà bầu chọn Emmy, các ứng viên đang cố gắng vương lên với những cách độc nhất (đồng nghĩa với việc tốn kém) để trở nên nổi bật. Xu hướng này dường như cho thấy rằng đi theo cách tiếp cận tươi mới để đạt được điều đó. Amazon vừa hoàn tất hai tuần sự kiện tương tác với các buổi trò chuyện tại Hollywood Athletic Club và giới thiệu các đêm FYC** của họ ở một vài địa điểm trong thời gian vừa qua, theo đó là các buổi hóa trang trong các phòng riêng biệt để tạo ra không khí như một viện bảo tàng. Không giống như thế, Netflix đã tổ chức một vài buổi FYC tại Viện hàn lâm truyền hình ở Bắc Hollywood cũng như sự kiện khác trên cả hai bờ về FYSee để thu  thêm cơ hội từ các nhà bầu chọn. Kể từ khi nhảy vào cuộc đua Emmy, Netflix đã cố gắng tìm cách tạo sự khác biệt, từ những kế hoạch quảng bá cho các ứng viên của họ trên phiếu giữ xe để đẩy mạnh Frank Underwood vào các buổi thảo luận chính thức của tổng thống. Sự thật chỉ ra rằng năm đầu tiên của House Of Cards (2013) họ đã gửi những chiếc xe tải chứa đầy thức ăn với BBQ miễn phí tại các điểm nóng xung quanh thị trấn với ý tưởng hút sự chú ý của các nhà bầu chọn tiềm năng trong cùng một lúc. Năm ngoái, ngoài việc cung cấp ba tháng trực tuyến miễn phí cho 20000 thành viên Viện hàn lâm truyền hình, họ còn gửi đến 22 pound các SCR*** (tác giả bài viết này đã cần chúng) trong năm hộp riêng biệt. Nó chắc chắn đã có một tác động nào đó đến 54 đề cử, chỉ đứng sau HBO và FX, là những dấu hiệu cho phát súng mà Netflix đã nhận được từ những đồng đô-la của họ.

Mahershala Ali trong House Of Cards, nguồn ảnh: Return of Kings

Với những nỗ lực chiến dịch mạnh mẽ như vậy của các kênh trực tuyến và đài cáp càng làm cho các nhà đài truyền thống khó khăn hơn trong việc gây sự chú ý. Các bạn có thể cảm thấy sự thất vọng của nhóm Big 4 trong việc cố gắng tim ra cách chiến thắng. FYSee sẽ diễn ra trong suốt tháng 5 và tháng 6 trước khi các lá phiếu được gửi đi. Nó sẽ là một tháng quan trọng đối với Netflix bởi vì họ cũng có hai bộ phim tham gia tranh giải chính thực tại liên hoan phim Cannes, The Meyerowitz Stories và Okja. Bước độ phá đáng kể đã gây ra nhiều tranh cãi giữa những chủ rạp chiếu phim ở Pháp, những người tin rằng liên hoan chỉ nên quảng bá cho những bộ phim rạp chính thống, chứ không phải những thứ sẽ được chiếu trực tuyến. Rõ ràng rằng Netflix tin rằng thời gian này của họ là một sự thay đổi cho cả chiến dịch tranh đua tại Emmy và Cannes bởi vì chúng ta sẽ thấy một tháng 5 đầy mùi rượu.

*Programming and storytelling installations: Là hình thức trưng bày kiểu một chương trình theo lối kể chuyện.

**FYC – For Your Consideration: Là một cụm từ viết tắt thường xuyên được sử dụng trong truyền thông của các tờ báo như Variety, Backstage, THR. Chúng đặc biệt hướng tới các nhóm thành viên bầu chọn của các giải thưởng trong ngành công nghiệp giải trí giống như Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh hàng năm cho cuộc đua phim hay nhất hoặc Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình về giải thưởng Primetime Emmy.

***SCR là một dạng băng được gửi cho các nhà bầu chọn xem trước trong các giải thưởng về phim ảnh như Oscar hay Emmy. Trong bài viết này tác giả sử dụng từ “screener”.

"Lưu ý: Một số các thuật ngữ trong bài viết mình chỉ tìm hiểu qua internet nên nếu có sai sót xin được nhận góp ý và bỏ qua"

Nguồn: Deadline