Ngô Thanh Vân lần đầu 'làm vợ' Thái Hòa

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Không chỉ đảm nhận vai người vợ của gã làm bánh Thái Hòa, trong dự án điện ảnh mới nhất - Lửa Phật, đả nữ xinh đẹp của màn ảnh Việt đánh dấu sự tái hợp với diễn viên - đạo diễn Dustin Nguyễn.

Tối qua - 17/10, Lửa Phật - phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được công bố rộng rãi với báo chí và khán giả. Đây là dự án mà Dustin Nguyễn đã ấp ủ trong suốt 4 năm qua (2008 – 2012). Trong phim, anh cũng sẽ cùng lúc đảm nhận cả 3 vai trò: đạo diễn, người viết kịch bản và là một trong những diễn viên chính của phim.

Đồng hành cùng Dustin ở vị trí diễn viên chính cho Lửa Phật còn có nhiều gương mặt nổi tiếng trong và ngoài nước như Thái Hòa, Ngô Thanh Vân, Đinh Ngọc Diệp, Hiếu Hiền, Phương Thanh, Phi Thanh Vân... và đặc biệt là Roger Yuan – đạo diễn kiêm diễn viên hành động nổi tiếng của Hollywood.

Lửa Phật được bắt đầu từ một ngôi làng nhỏ, nơi những người dân vô tội đang bị gã giang hồ khét tiếng và đồng bọn của hắn ra sức quấy rối và ức hiếp. Cái gai trong mắt của chúng chính là Hiền (Thái Hòa) – một người thợ làm bánh trong làng. Trước sự hống hách của bọn giang hồ, Hiền cùng với người vợ xinh đẹp của mình là Ánh (Ngô Thanh Vân) đã kêu gọi mọi người đứng lên phản kháng.

Cùng thời điểm đó, Đạo (Dustin Nguyễn) - một vị cao nhân bí ẩn đã đến và chứng kiến cuộc chiến không cân sức này, Đạo đã đứng về phía dân làng. Trong khi đó, Long (Roger Yuan) - một tuyệt đại cao thủ và là đại chiến tăng đứng đầu Binh đoàn Hoàng gia cũng có nhiệm vụ hàng đầu của hắn là tiêu diệt Đạo bằng mọi giá. Một cuộc quyết chiến nổ ra và quá khứ bí ẩn của Đạo cũng dần dần được hé lộ...

Dustin Nguyễn chia sẻ: "Trong Lửa Phật, tôi muốn khai thác hình ảnh người đàn ông – người anh hùng trong xã hội. Trước giờ hình mẫu 2 nhân vật này thường bị đóng trong một khung nhất định, nhưng tôi nghĩ, trong cuộc sống cũng có những người đàn ông đích thực, nhưng ít ai quan tâm vì họ rất bình thường, sống hy sinh tất cả cho gia đình. Bắt đầu từ ý tưởng này, tôi muốn đặt nó vào một không gian nào đó hấp dẫn hơn một chút. Thay vì trong những chuỗi bi kịch, tôi muốn có một chút hành động và giả tưởng. Đây là một bộ phim của người Việt Nam, nhưng không phải là phim Việt Nam khi làm theo dạng này. Hy vọng đây là một hướng đi mới cho điện ảnh Việt Nam.

Ba vấn đề rất quan trọng trong Lửa Phật là hình ảnh, võ thuật và phục trang thiết kế. Đây là một bộ phim giả tưởng nên những chi tiết này cũng sẽ được làm khác hơn thực tế một chút".

"Làm phim nào bây giờ cũng có rủi ro, ngoài phim của Phước Sang".

Khi được hỏi về việc tại Việt Nam trước giờ có hai bộ phim hành động được đánh giá cao là Dòng máu anh hùngThiên mệnh anh hùng, tuy nhiên cả hai đều không thể thu hồi lại vốn, nên việc đầu tư vào Lửa Phật có phải là một sự rủi ro, đạo diễn này đã khiến tất cả phóng viên phải bật cười khi có màn so sánh ngộ nghĩnh với phim của Phước Sang.

Dustin nói: "Làm phim nào bây giờ cũng có rủi ro, ngoài phim của Phước Sang. Anh Phước Sang rất là khôn, ảnh làm phim nào cũng lời hết. Tất nhiên là với phim hành động sự rủi ro lại càng cao hơn. Nhưng ở vai trò là nhà sản xuất thì cũng nên quản lý kinh phí sao cho vừa phải. Vấn đề này lúc nào cũng là sự khó khăn khi làm phim ở Việt Nam, quan trọng là mình làm hết lòng".

Nữ diễn viên chính Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Cũng phải nói đây là một dự án mà tôi được anh Dustin ngỏ lời từ rất lâu rồi, có thể là từ thời Dòng máu anh hùng đến giờ. Ngay từ đầu tôi đã cảm thấy rất hào hứng với Lửa Phật nhưng do một vài khó khăn nên phải dời lại đến tận giờ phút này, và trong ngần ấy năm, ngày nào tôi cũng mong dự án này được bấm máy.

Một điều nữa mà tôi thấy rất vui cho bản thân lần này là được đóng với người anh mà tôi rất ngưỡng mộ là anh Dustin, và một người nữa mà tôi cũng rất hâm mộ tài diễn xuất của anh là anh Thái Hòa. Đây có thể là một thử thách tiếp theo cho tôi trong dòng phim khá mới này".

Dustin Nguyễn nói thêm: "Qua vai của Ngô Thanh Vân, tôi muốn thay đổi hình ảnh người phụ nữ, người vợ rất lý tưởng trong phim Việt. Đây cũng là một cơ hội rất tốt cho tôi với vai trò là một đạo diễn".

Vị khách đến từ Hollywood Roger Yuan có vẻ hơi mệt mỏi và kiệm lời khi anh vừa đáp chuyến bay từ Mỹ trước đó vài tiếng. Nói về vai diễn của mình, Roger ngắn gọn: "Xin chào các bạn, trong Lửa Phật tôi sẽ vào vai Long, một vai phản diện. Khi Dustin ngỏ lời mời tôi đóng bộ phim này thì tôi cũng nhanh chóng nhận lời. Thật ra, tôi đã đọc kịch bản từ mấy năm trước và cảm thấy rất hứng thú. Hơn nữa, chúng tôi chơi thân với nhau từ lâu và khi còn ở Los Angeles, ngày nào cả hai cũng cùng nhau luyện tập. Đây sẽ là một cơ hội rất thú vị để tôi và anh ấy cùng xuất hiện trong một bộ phim".

Roger Yuan cũng cho biết thêm anh chưa có nhiều dịp xem các bộ phim hành động của Việt Nam ngoại trừ Dòng máu anh hùng. Anh cũng sẽ cố gắng học thuộc lòng một vài từ tiếng Việt để vào vai thuyết phục hơn.

Được biết, trước đây đã có hai nhà sản xuất từ Mỹ và Trung Quốc ngỏ lời sản xuất Lửa Phật, tuy nhiên Dustin đã phải từ chối vì nếu đi theo hướng này, anh ít nhiều không được trực tiếp thực hiện "đứa con" của mình mà sẽ bị tác động bởi nhiều thứ khác. Tuy nhiên, Dustin cũng chia sẻ thêm cũng đã có một vài công ty mua bán phim tại nước ngoài tò mò về Lửa Phật, nhưng anh chưa thể đưa ra quyết định trong khi phim chưa bấm máy.

Lửa Phật sẽ chính thức bấm máy vào giữa tháng 11/2012

Bài viết liên quan