Ngôi Nhà Phố Quỷ - Sợ nhưng chưa đủ đô

Phim Kinh Dị · Đánh giá · kkpham · · 0 · 0

Cuối tháng 3, hàng loạt phim bom tấn ra mắt khán giả yêu phim ảnh. Góp mặt vào đại tiệc phim ảnh cuối tháng, chúng ta có một cái tên ẩn số: From a House on Willow Street - Ngôi Nhà Phố Quỷ.

Cuối tháng 3, hàng loạt phim bom tấn ra mắt khán giả yêu phim ảnh. Góp mặt vào đại tiệc phim ảnh cuối tháng, chúng ta có một cái tên ẩn số: From a House on Willow Street - Ngôi Nhà Phố Quỷ.

Không theo bất kì khuôn mẫu nào, Ngôi Nhà Phố Quỷ được làm với phong cách hoàn toàn mới lạ, kinh dị siêu thực. Sharni Vinson, được biết đến từ Step Up 3D, You’re Next vào vai Hazel cùng cùng 3 tên đồng phạm đểu cáng, đã bắt cóc một cô gái trẻ hòng chiếm đoạt món thừa kế kếch sù mà cô được thừa hưởng. Đang lúc hả hê chuẩn bị thực hiện bước kế tiếp trong kế hoạch của mình, chúng bỗng phát hiện cô gái xác xơ đến tội nghiệp trong củi sắt với cọng xích nặng hơn cơ thể mình đang quàng quanh cổ chỉ là nơi ẩn náu của một linh hồn ác quỷ khủng khiếp. Cơn ác mộng kinh hoàng nhất lại là sự tưởng thưởng dành cho bọn bắt cóc tàn bạo từ một nạn nhân “yếu ớt hoang dại” có một không hai mà họ từng gặp.

Một vụ bóc cóc bình thường hóa ra lại bất thường

Có thể thấy rõ, đây là một phim kinh dị có kinh phí thấp với những điểm cộng sau:

  • Hình ảnh khá ấn tượng. Tạo hình các nhân vật vào vai "ma" có phần đáng sợ và gớm ghiếc.
  • Không gian phim tù túng và u ám, mặt bằng chung tạo ra được không khí hồi hộp lẫn sợ hãi của một vụ bắt cóc thường thấy.
  • Hiệu ứng "hù ma" jump-scare được cài cắm khá khéo léo khiến khán giả giật mình không ít lần.

Tuy nhiên, phim vẫn còn để lại nhiều "sạn" khá khó nuốt:

  • Do bản thân cốt truyện khá cũ, đã được khai thác ở không ít phim kinh dị trước đó nên Ngôi Nhà Phố Quỷ gần như không có gì mới mẻ khiến khán giả phải há hốc mồm.
  • Tâm lí nhân vật chưa được khai thác triệt để, nhiều trường đoạn còn rất ngô nghê gây khó chịu và "hài" rất khó đỡ.
  • Đạo diễn chưa giữ được mạch phim. Khi có những đoạn jump-scare được làm ồ ạt, những đoạn khác thì lê thê khiến khán giả mau chán.

Nhìn chung, Ngôi Nhà Phố Quỷ là một phim ổn. Nếu là fan kinh dị, hoặc đã chán ngán với các thể loại khoa học viễn tưởng của dòng phim tuần này, bạn có thể xem đây là một lựa chọn giải trí cuối tuần.