Ngũ Hiệp Trừ Yêu - Avengers phiên bản Trung Quốc

Video · Moveek · · 0 · 0

Nền điện ảnh Trung Hoa đang lớn mạnh cũng tìm cách khai thác chất liệu dân gian của riêng họ.

Dù ra mắt vào thời điểm cuối năm, nhưng Thousand Faces Of Dunjia – Ngũ Hiệp Trừ Yêu lại là ngôi sao sáng của nền điện ảnh Hoa ngữ trong năm 2017. Bộ phim do đạo diễn Viên Hòa Bình cầm trịch. Ông từng tham gia chỉ đạo võ thuật cho bộ ba The Matrix và hai phần Kill Bill. Kịch bản sẽ do Từ Khắc, đạo diễn của loạt phim kinh điển Hoàng Phi Hồng, chắp bút.

Nếu như Hollywood sở hữu riêng cho mình những biệt đội siêu anh hùng như Avengers, Justice League... chống lại những gã ác nhân ngoài vũ trụ đe dọa Trái Đất, thì nền điện ảnh Trung Hoa đang lớn mạnh cũng tìm cách khai thác chất liệu dân gian của riêng họ. Câu chuyện về các nhóm cao nhân tung tích bí hiểm cùng võ công tuyệt đỉnh ra tay dẹp loạn đem lại thái bình cho thiên hạ, dù cũ nhưng vẫn luôn chiếm trọn cảm tình người xem. Dựa trên nền tảng như thế mà Ngũ Hiệp Trừ Yêu ra đời.

Thế nhưng, bộ phim vẫn có những phá cách riêng biệt. Biên kịch Từ Khắc ứng dụng ngay motif thế giới lâm nguy vì bị thế lực từ hành tinh khác đến xâm chiếm, vốn rất phổ biến trong các phim siêu anh hùng Hollywood, nay lại được đặt vào bối cảnh đậm chất cổ trang Trung Quốc. Lí giải về sự lựa chọn khác thường này, ông cho biết: “Rất ít nhà làm phim Trung Quốc kể chuyện về người ngoài hành tinh. Tôi mong phim này có thể cho phương Tây thấy người Trung Quốc khắc họa những thế lực xa lạ và nền văn minh ngoài vũ trụ như thế nào”.

Giữa tình cảnh dầu sôi lửa bỏng, trong giang hồ nổi lên một nhóm cao thủ bí ẩn có tên Vụ Ẩn Môn.Dù thân thủ cao cường nhưng họ đều chọn giấu mình bằng vẻ ngoài hết sức ngờ nghệch, hành tung ngớ ngẩn. Mỗi vị đều được khắc họa sao cho làm bật lên những nét trái khoáy khôi hài trong tính cách. Như Gia Cát Thanh Vân được mô tả là "mắt sáng như sao" lại phải chống gậy quờ quạng mà đi, trong khi được gọi "dịu dàng như nước" Thiết Thanh Đình lại thản nhiên tát người bôm bốp!

Thế nhưng, khi nhận được lời đề nghị của Lão Đại, họ vẫn đồng lòng "kỳ hiệp tụ hội' để cùng diệt trừ thế lực tà ác đang đe dọa sự an nguy của chúng sinh. Liệu đây có phải là một “liên minh công lý” mới?

Ngũ Hiệp Trừ Yêu dự kiến khởi chiếu ngày 22/12/2017 tại các rạp trên toàn quốc.