Người Ấn ưa thích dịch vụ xem video trực tuyến miễn phí hơn dịch vụ có trả phí như Netflix hay Amazon

Tin tức · KNTT · · 0 · 0

Gần 30% người tiêu dùng của Ấn Độ trong một mẫu khảo sát dự tính sẽ hủy đăng ký dịch vụ xem video trả phí vì họ thích sử dụng dịch vụ xem video miễn phí hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà cung cấp mạng miễn phí Jana chỉ ra rằng: gần 30% người tiêu dùng của Ấn Độ trong một mẫu khảo sát dự tính sẽ hủy đăng ký dịch vụ xem video trả phí vì họ thích sử dụng dịch vụ xem video miễn phí hơn, với Youtube là nền tảng thống trị.

Youtube là nền tảng xem video trực tuyến thống trị tại Ấn Độ (Ảnh: India in Ten)

Kể từ khi thâm nhập vào thị trường Ấn Độ, các gã khổng lồ trong dịch vụ xem video trực tuyến như Netflix và Amazon đã có những bước đi táo bạo để thu hút người dùng ở đất nước đông dân thứ hai thế giới. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới tiết lộ rằng người Ấn ưa thích dịch vụ xem video miễn phí được cung cấp bởi những kênh giống Youtube hơn là dịch vụ trả phí.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi công ty Jana, có trụ sở đặt tại Boston. Công ty này khẳng định họ là nhà cung cấp mạng miễn phí lớn nhất ở những thị trường mới nổi qua trình duyệt mCent và nghiên cứu của họ có tên là Báo cáo về các dịch vụ xem video trực tuyến (Video Streaming Services Report).

Công ty Jana (Ảnh: Techfactslive)

Trong bài báo cáo, Jana đã khảo sát gần 2000 người sử dụng mCent ở Ấn Độ để quyết định thái độ của người tiêu dùng và các xu hướng đối với các dịch vụ xem video trực tuyến. Nghiên cứu phát hiện ra rằng 63,7% người dùng được khảo sát chỉ xem video trực tuyến từ các nền tảng như YouTube, MXPlayer và nền tảng kỹ thuật số Hotstar được hỗ trợ bởi Star India của hãng Fox. Hot Star cũng cung cấp dịch vụ miễn phí có quảng cáo, đi kèm với dịch vụ trả phí với số tiền $13,87/năm.

Chỉ 7,5% người dùng nói rằng họ xem nội dung có trả phí nhiều hơn nội dung miễn phí, trong khi đó 9% nói rằng thời gian họ xem cả hai dịch vụ đều như nhau và 19,8% xem miễn phí nhiều hơn.

Với 6 trong 10 người dùng chỉ thích sử dụng dịch vụ xem miễn phí, Jana nói rằng dữ liệu của họ cho thấy "sức ảnh hưởng của nội dung miễn phí trên internet chắc chắn sẽ có tác động mạnh mẽ tới việc đăng ký dịch vụ trả phí khi 29,1% người phản hồi nói rằng họ dự định sẽ hủy bỏ tất cả các gói premium."

Trình duyệt mCent của công ty Jana (Ảnh: Fast Company)

Youtube dẫn đầu số lượng người sử dụng dịch vụ xem video miễn phí với 78,1% người dùng, theo sau là MX Player với 57,5%. Dịch vụ xem miễn phí có quảng cáo của Hotstar về đích ở vị trí thứ ba với 38,7%.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy cùng với tỉ lệ dữ liệu có khả năng chi trả ngày càng gia tăng ở Ấn Độ, lượng tiêu thụ nội dung video của người tiêu dùng cũng đang trên đà tăng trưởng," theo đồng sáng lập và CEO của Jana, Nathan Eagle. Ông giải thích rằng với nội dung miễn phí từ Youtube, JioTV và MX Player, "chúng tôi mong chờ điều này sẽ có một tác động khó lường tới việc đăng ký dịch vụ premium cả trong khoảng một thời gian ngắn và dài, với hàng triệu người dự tính sẽ hoàn toàn từ bỏ dịch vụ trả phí."

CEO của Jana Nathan Eagle (Ảnh: The Information)

Về phần nội dung, phim ảnh và chương trình truyền hình thống trị với 77,4% người dùng còn thể thao và các chương trình dành cho trẻ em và gia đình lần lượt ở mức 54,9% và 32,1%.

Thể thao là nội dung có sức ảnh hưởng nhất đối với Hotstar nhờ vào việc công ty mẹ Star India có được bản quyền của một loạt các sự kiện bao gồm các giải đấu cricket như World Cup hay giải Ngoại Hạng Ấn Độ với lợi nhuận cao vô cùng.

Dịch vụ xem video trực tuyến Hotstar (Ảnh: Security Gladiators)

Khi người dùng được hỏi họ sẽ đăng ký dịch vụ trả phí nào, Jana nói rằng gói Premium của Hotstar (với mức phí bằng với số tiền $13,87 hằng năm cho việc đăng ký sử dụng Amazon Prime Video) dẫn đầu với 33,5% người dùng được khảo sát, theo sau là JioTV (được hậu thuẫn bởi gã khổng lồ ngành viễn thông Ấn Độ Reliance Jio, một công ty vẫn chưa có thông báo về dịch vụ premium của họ) với 30,1%. Trong khi Youtube Premium vẫn chưa được ra mắt ở Ấn Độ, dịch vụ này vẫn về thứ ba như một sự lựa chọn yêu thích với 26,3%.

Netflix, với mức phí khởi điểm đăng ký hàng tháng vào khoảng $7 hay lên đến gần $83 một năm, nằm ở vị trí thứ tư với 24,5% người dùng, theo sau là Amazon với 20%.

Youtube Premium là một lựa chọn yêu thích dẫu chưa xuất hiện tại Ấn Độ (Ảnh: CNet)

Trong khi đó, theo sau tuyên bố về mức thu nhập quý III vào thứ tư vừa qua, trong một cuộc hội đàm với chuyên viên phân tích UBS Eric Sheridan, Giám đốc Nội dung của Netflix Ted Sarandos nói rằng công ty đã đạt được "thành công tuyệt vời" ở Ấn Độ theo sau việc phát hành các sản phấm gốc Ấn đầu tiên của họ là Sacred GamesGhoul cũng như bộ phim Bollywood đầu tiên của dịch vụ xem phim trực tuyến này Love Per Square Foot.

Bộ phim Love Per Square Foot (Ảnh: IWMBuzz)

Trong một cuộc viếng thăm tới Ấn Độ vào tháng hai, CEO của Netflix Reed Hastings tuyên bố rằng 100 triệu người dùng đăng ký tiếp theo của công ty sẽ "đến từ Ấn Độ." Khi được hỏi bởi Sheridan để giải thích rõ hơn về quan điểm trên, Hastings nói rằng: 

"Chúng tôi sẽ đi từ việc mở rộng tiếng Anh thành tiếng Hindi và sau đó thành nhiều ngôn ngữ khác nữa, nhiều lựa chọn giá cả hơn, nhiều gói dịch vụ hơn, tất cả những điều trên đều có thể thực hiện được. Có hơn 300 triệu lượt đăng ký trên điện thoại và tại gia là gấp gần hai lần con số trên. Vì thế, có một thị trường rất lớn và mọi người ở Ấn Độ, như khắp mọi nơi trên thế giới, đều thích xem truyền hình. Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ lấy con số một triệu mỗi một lần và tìm ra cách để mở rộng thị trường trên con đường phát triển của chúng tôi."

Tuy nhiên, CFO của Netflix David Wells cảnh báo rằng Ấn Độ sẽ là:

"Một thị trường rất khó nhai... Chúng tôi sẽ không thể đạt được những con số cao hơn đó trong vòng một đêm được."

CEO của Netflix Reed Hastings (Ảnh: Variety)

Nhìn về phía trước, dựa theo một báo cáo gần đây của công ty tư vấn KPMG India, Ấn Độ được dự báo sẽ trở thành quốc gia có lượng khán giả xem video nhiều thứ hai trên thế giới và đạt con số 500 triệu vào năm 2020 từ 250 triệu vào năm 2017. Sự tăng tưởng này sẽ được chèo lái bởi sự thâm nhập không ngừng của điện thoại, sự gia tăng tốc độ internet, sự xuất hiện của 4G và sự suy giảm cước phí dữ liệu. 

Nguồn: The Hollywood Reporter