Người đứng sau những hình ảnh thức ăn đẹp mãn nhãn của Little Forest là ai?

Tin tức · Candice183 · · 0 · 0

Chia sẻ của Jin Hee Won, người phụ nữ có đóng góp không hề nhỏ cho thành công của Little Forest 2018.

Năm 2018, Hàn Quốc quyết định remake lại bộ live action đình đám Little Forest chuyển thể từ bộ manga cùng tên của Nhật Bản. Ở bản Hàn Quốc, nội dung không thay đổi nhiều, vẫn tập trung về câu chuyện của Hye Won (Kim Tae Ri) - cô gái quá mỏi mệt với cuộc sống xô bồ ở thành thị và quyết định chạy trốn về vùng quê yên bình nơi cô sinh ra. Ở đó, Hye Won trải qua cuộc sống hàng ngày với những món ăn thanh đạm bằng nguyên liệu cô tự nuôi trồng và kết giao với những người bạn cũ lâu ngày xa cách.

Tuy nhiên, khác với bản gốc, Little Forest của Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào cuộc sống của nhân vật chính, khoảnh khắc những người bạn chia sẻ các bữa ăn và đưa cả bốn mùa vào một phần phim. Trong khi ở bản Nhật, cô gái lại tập trung vào việc cảm thụ thiên nhiên và quá trình cô hoàn thành các món ăn.

Bộ phim đã thu được thành công ngoài dự kiến dưới tay của đạo diễn Im Soon Rye và Jin Hee Won food stylist - người có đóng góp không hề nhỏ cho thành công của bộ phim về đề tài xoay quanh ẩm thực. Cô chịu trách nhiệm cho mặt hình ảnh của các món ăn và công thức chế biến trong phim.

Bên cạnh đó, Little Forest hướng đến việc ăn uống thanh đạm, mộc mạc, thể hiện được văn hóa ẩm thực Hàn Quốc nhưng không cầu kì, đa sắc như những bộ phim khác. Ngoài ra, đạo diễn Im Soon Rye là người theo chủ nghĩa chay tịnh nên hình ảnh các món làm từ thịt xuất hiện trong phim rất hiếm hoi. Jin Hee Won là người từng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim nhưng tình yêu ẩm thực khiến cô chuyển ngành trở thành một food stylist. Trong phim cô luôn cố gắng tạo dựng hình ảnh của các món ăn theo hướng mang giá trị tinh thần hơn là nhìn cầu kỳ mang tính thương mại, điều mà cô thường làm trên các quảng cáo của mình.

Cô Jin Hee Won nói rằng cô rất yêu thích việc làm food stylist cho Little Forest nên sắp tới nếu có cơ hội làm vị trí tương tự cho một bộ phim về ẩm thực khác thì cô vô cùng háo hứng và sẵn lòng.