Người mẹ nghèo có con bị bệnh tim bẩm sinh: chỉ mấy chục triệu phẫu thuật là con được sống!

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Hai vợ chồng đi bán vé số để kiếm vài chục ngàn lo cho các con ăn học để có tương lai sáng rõ hơn cha mẹ chúng… Vậy mà cái nghèo vẫn đeo mãi, hết chồng mắc bệnh tim rồi lại đến con, cô con gái mới sinh chưa được 10 tháng tuổi lại mắc bệnh tim…

“Hai vợ chồng đi bán vé số để kiếm vài chục ngàn lo cho các con ăn học để có tương lai sáng rõ hơn cha mẹ chúng… Vậy mà cái nghèo vẫn đeo mãi, hết chồng mắc bệnh tim rồi lại đến con, cô con gái mới sinh chưa được 10 tháng tuổi lại mắc bệnh tim…” Đó là những lời bộc bạch hết sức chân thành của gia đình anh Lý Trung Tấn và chị Đoàn Tuyết Phương hiện đang cư ngụ tại Di Linh, Lâm Đồng, với nỗi niềm không giấu hết của bậc cha mẹ biết con đau ốm nhưng đành bất lực do điều kiện quá khó khăn mà đành chịu nỗi đau là không biết con sẽ ra đi lúc nào…

Gia đình vợ chồng anh Tấn – chị Phương (Di Linh – Lâm Đồng) cùng 3 cháu, trong đó cháu nhỏ nhất là Lý Ngọc Như Ý- chỉ vừa 10 tháng tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh - hẹp van động mạch phải và phải cần 65,000,000 VNĐ để phẫu thuật.
Gia đình vợ chồng anh Tấn – chị Phương (Di Linh – Lâm Đồng) cùng 3 cháu, trong đó cháu nhỏ nhất là Lý Ngọc Như Ý- chỉ vừa 10 tháng tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh - hẹp van động mạch phải và phải cần 65,000,000 VNĐ để phẫu thuật.

Đó là 1 trong nhiều câu chuyện thật đã gợi lên cảm hứng cho bộ phim ngắn “Hành trình 10 bước chân” với câu chuyện bé Tí Ti cùng mẹ vất vả trong hành trình giành lại sự sống cho trái tim nhỏ bé đã làm cộng động xôn xao trong 2 tuần qua. Nội dung phim chạm đến trái tim của người xem bởi sự gần gũi và chân thực về nỗi đau của những người mẹ.

Theo 1 thống kê thì thực trạng bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam đã đạt mức báo động khi có hơn 12.000 trẻ em mắc bệnh mỗi năm! Nhưng rất nhiều trong số ấy không thể trang trải nổi chi phí chữa bệnh…và con đường tương lại trở nên mờ mịt.

Thế nhưng nếu có cơ hội – 1 ca mổ, 98% các em sẽ có khả năng phục hồi hoàn toàn và tiếp bước hành trình đến tương lai.

Và quỹ Nhịp tim Việt Nam đã hoạt động không mệt mỏi trong suốt 10 năm qua để kêu gọi sự hỗ trợ từ các bệnh viện, tổ chức y tế, cá nhân và nhiều tổ chức khác. Nhờ sự hoạt động bền bỉ này mà chi 1 ca mổ thông qua quỹ Nhịp tim Việt Nam đã giảm từ 3,500 USD còn 1,200 USD và đã có gần 5,000 trẻ em được cứu chữa. Dù thành lập sau nhưng dự án thiện nguyện “Vết sẹo cuộc đời” đã liên tục đồng hành trong suốt 6 năm qua cùng quỹ để giúp đỡ được nhiều trẻ em hơn.

Sứ mệnh thiêng liêng giúp tất cả các em được tiếp tục tương lai của mình sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng, báo chí truyền thông, các nhà hảo tâm và của chính các bạn.

Hãy tiếp sức cho những người mẹ trên hành trình đi tìm sự sống cho con. Trái tim con hồi sinh, trái tim mẹ hạnh phúc! Hiện đang có nhiều hình thức quyên góp khác nhau để bạn thuận tiện lựa chọn và quyên góp:

1. Chuyển khoản trực tiếp cho quỹ tài trợ VinaCapital Foundation

VinaCapital Foundation (VCF) là đơn vị đồng hành với các bệnh tim bẩm sinh tại Việt nam trong suốt những năm qua. Từ khi được thành lập năm 2006, quỹ tài trợ này đã cứu sống hơn 1000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh khi hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho các em.

Mọi đóng góp gửi về quỹ tài trợ này sẽ được sử dụng toàn bộ cho mục đích giành lấy sự sống cho các em nhỏ kém may mắn. Những tấm lòng hảo tâm có thể quyên góp trực tiếp vào quỹ theo thông tin sau: 

  • Tên tài khoản: The VinaCapital Foundation 
  • Số tài khoản: 0071005744984
  • Ngân hàng: Vietcombank 
  • Chi nhánh: Tp. HCM

2. Quyên góp tại quỹ Nhịp Tim Việt Nam

Đây là chương trình thuộc Quỹ tài trợ VinaCapital Foundation, hoạt động trong suốt 10 năm qua trên khắp 63 tỉnh thành nhằm tìm kiếm, phát hiện ra những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh cần sự giúp đỡ và tiến hành các cuộc phẫu thuật để cứu lấy mạng sống của các em kịp thời.

Chi phí trung bình cho 1 ca mổ tim dao động khoảng 3.000-5.000 USD nhưng thông qua các thỏa thuận đối ứng, cam kết đồng chi trả của các tỉnh thành cùng các tổ chức cộng đồng khác và bảo hiểm y tế, chi phí cho những ca mổ chỉ còn 1.200 USD (tương đương 26.700.000 VNĐ).

Toàn bộ số tiền quyền góp sẽ được sử dụng cho các em nghèo bị tim bẩm sinh được phẫu thuật 1 cách sớm nhất. Tất cả các khoản đóng góp và chi trả cho bệnh viện đều hoàn toàn minh bạch và được kiểm toán bởi công ty kiểm quốc tế KPMG.

Quyên góp chuyển khoản ngân hàng TẠI ĐÂY.

3. Quyên góp khi mua hàng trực tuyến

Đồng hành cùng chương trình "Hành trình 10 bước chân" là hàng loạt các nhà tài trợ, cho phép người tiêu dùng có cơ hội đóng góp cho các bé khi thanh toán mua hàng.

Quyên góp tại Ticket Box

Hiện hệ thống phân phối vé và quản sự kiện trực tuyến Ticket Box đã tạo hẳn 1 event box riêng dành cho chương trình "Hành trình 10 bước chân" nhằm kêu gọi các tấm lòng hảo tâm quyên góp. Có 3 mức quyên góp thông qua Ticket Box gồm 40.000, 80.000 và 150.000 VNĐ.

Người quyên góp có thể chọc mức quyên góp khác nhau và thanh toán thông qua tài khoản ATM/VISA/ Master card.

Thông tin chi tiết tại đây.

Quyên góp khi mua hàng tại Zalora

Website thương mai điện tử thời trang Zalora cũng bày tỏ mong muốn được đóng góp cho các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Các khách của Zalora khi mua sắm tại website này đều có cơ hội đóng góp cho các em được phẫu thuật khi thanh toán. 

Các bước để quyên góp cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam:

•     Bước 1: Mua hàng tại ZALORA.

•     Bước 2: Tại bước thanh toán, lựa chọn "Tặng 30K cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam".

•     Bước 3: Khi nhận hàng, bạn vui lòng đóng góp 30K BẰNG TIỀN MẶT cho nhân viên giao hàng.

Thông tin chi tiết tại đây.

Quyên góp thông qua ứng dụng Vice App

Ứng dụng mua sắm - Vice app cũng góp mặt trong danh sách đồng hành cùng những bước chân của trẻ bi tim bẩm sinh. Các khách hàng khi mua sắm thông qua ứng dụng này sẽ có cơ hội chia sẻ nỗi đau cùng các em bằng cách chọn deal "Hành trình 10 bước chân".

Cách thức đóng góp thông qua Vice app;

Chọn deal "Hành trình 10 bước chân" trong danh sách các deal hiện có tại ứng dụng. 

Quyên góp 100.000 VNĐ khi thanh toán deal bằng thẻ ATAM/ VISA/ Master Card.

"Người sử dụng phải tải ứng dụng Vide (chỉ hỗ trở Android và iOS) để có thể đóng góp thông qua hình thức này. 

Tải ứng dụng tại đây.

4. Soạn NTVN gửi 1404

Nhắn tin vào tổng đài của Nhịp tim Việt Nam - 1404 cũng là 1 hình thức giúp các tấm lòng hảo tâm chữa lành trái tim của các bé nhanh hơn;. Với chỉ 15.000 Vnđ/ tin nhắn, những tấm lòng hảo tâm đã có thể góp 1 tay vào những ca phẫu thuật cho các bé bị tim bẩm sinh. Có thể 15.000 vnđ cho 1 tin nhắn là quá nhiều nhưng só với giá trị chưa đến 1 bát phở sáng thì để đổi lấy 1 trái tim khỏe mạnh hơn cho các em vẫn là 1 sự đánh đổi tuyệt vời.

Cách thức: Soạn NTVN gửi 1404

Vẫn còn hàng ngàn trái tim nhỏ bé đang cần được phẫu thuật hàng ngày hàng giờ để vượt qua căn bệnh tim bẩm sinh quái ác. Những đóng góp dù là nhỏ nhất vẫn rất đáng được trân trọng trong hành trình giành lại sự sống cho các em. Hãy chia sẻ thông tin về căn bệnh và cùng chung tay giúp mẹ cứu lấy bé, vì 1 thế hệ tương lại không còn bị tim bẩm sinh.

MỐI ĐÓNG GÓP CỦA BẠN DÙ LỚN HAY NHỎ ĐỀU CÓ Ý NGHĨA VÔ CÙNG TO LỚN TRONG VIỆC THAY ĐỔI SỐ PHẬN CỦA CÁC EM MÃI MÃI!

“Hành trình 10 bước chân”

Hành trình 10 bước chân là chương trình kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật và trở lại với cuộc sống bình thường.

Chương trình do sữa LiF phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam và dự án “Vết sẹo cuộc đời 6” (Ngô Thanh Vân) tổ chức. 100% số tiền gây quỹ sẽ được dùng để phẫu thuật trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam

Tìm hiểu thông tin chi tiết về bệnh tim bẩm sinh và quyên góp cho các trẻ em bị căn bệnh này tại website của chương trình.

Facebook chính thức của chương trình.

Quyên góp bằng nhiều hình thức tại đây.

Chuyển khoản tại: 

The VinaCapital Foundation 
Số tk: ‎0071005744984
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tp.HCM  

Hoặc soạn "NTVN" gửi 1404 để quyên góp toàn bộ 15.000 vnđ vào quỹ phẫu thuật cho các em bị tim bẩm sinh.