Người soạn nhạc cho Wicked xác nhận bài hát mới tại Comic-Con

Tin tức · NeroHuynh · · 0 · 0

Wicked, vở nhạc kịch nổi tiếng tại Broadway, cuối cùng cũng được lên màn ảnh lớn.

Wicked, vở nhạc kịch nổi tiếng tại Broadway, cuối cùng cũng được lên màn ảnh lớn. Hãng Universal đã công bố lịch chiếu trong năm 2019 cho bộ phim nhạc kịch này hồi đầu năm nay, với Stephen Daldry đạo diễn từ kịch bản của Winnie Holzman.

Nhạc và lời trong phim sẽ được soạn bởi Stephen Schwartz, vị nhạc sỹ từng tham gia trong phiên bản Broadway. Schwartz có mặt tại lễ hội Comic-Con năm nay và đã tiết lộ một ít thông tin về bộ phim Wicked.

Ông cho biết rằng Wicked sẽ có 4 bài hát mới: trong đó có 3 bài hoàn toàn mới, bài còn lại được cắt ra từ vở nhạc kịch.

Cả vở nhạc kịch lẫn bộ tiểu thuyết Wicked đều nói về cuộc đời và thời gian của Elphaba da xanh, có khởi đầu rất tốt trước khi cô được biết đến với tên Mụ phù thủy độc ác của miền Tây – và rồi, nói về khi Elphaba có cuộc chạm trán khét tiếng với Dorythy của Kansas.

Trong khi một con số đáng kể các phim nhạc kịch được phát hàng trong thập kỷ trước (Les Misérables, Into the Woods, và v.v…) chỉ có một bài hát hoàn toàn mới, việc có bốn bài hát mới của Wicked có hơi bất thường. Và tiếp theo, bộ phim Beauty and the Beast sắp tới của Disney cũng có chứa nhiều bài hát không có trong bản hoạt hình nguyên tác; vì vậy, đây có lẻ là một xu thế mới cho các bộ phim chuyển thể từ nhạc kịch.

Wicked sẽ ra rạp vào 20.12.2019.