Nhà Biên kịch tài năng - Công bố 24 ý tưởng kịch bản xuất sắc nhất vào vòng 2

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Sau thời gian trao đổi và thảo luận gắt gao, ban tổ chức cùng hội đồng thẩm định của cuộc thi đã chọn ra 24 ý tưởng kịch bản nổi bật nhất để tiếp tục tham gia vào giai đoạn 2 của cuộc thi. Dưới đây là danh sách chi tiết:

(TP. Hồ Chí Minh, 20/07/2017), công ty CJ CGV Việt Nam (CGV), đơn vị tổ chức cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 đã chính thức công bố danh sách 24 thí sinh có ý tưởng kịch bản suất sắc tham gia vào giai đoạn 2 của cuộc thi: Huấn luyện và Phát triển kịch bản cùng hội đồng thẩm định. Đây là cuộc thi về biên kịch đầu tiên được CGV tiên phong tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm và phát triển tài năng cho các nhà biên kịch trẻ Việt Nam. Cuộc thi cũng một lần nữa thể hiện cam kết của CGV nói riêng và của các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín tham gia vào cuộc thi nói chung trong hành trình đồng hành cùng các tài năng biên kịch và làm phim tương lai.

Giai đoạn 1 – vòng sơ tuyển của cuộc thi diễn ra từ ngày 06/06/2017 tới ngày 08/07/2017 vừa qua. Tham gia vào giai đoạn này, các thí sinh được yêu cầu gửi ý tưởng kịch bản không quá 1.000 chữ về ban tổ chức, với các đề tài sáng tạo không giới hạn. Chỉ sau hơn 4 tuần công bố, cuộc thi đã nhận được 3.802 ý tưởng gửi về. Con số này chứng tỏ niềm đam mê lớn dành cho điện ảnh nói chung và biên kịch nói riêng của các bạn trẻ hiện nay.

Sau thời gian trao đổi và thảo luận gắt gao, ban tổ chức cùng hội đồng thẩm định của cuộc thi đã chọn ra 24 ý tưởng kịch bản nổi bật nhất để tiếp tục tham gia vào giai đoạn 2 của cuộc thi. Dưới đây là danh sách chi tiết:

Các ý tưởng dự thi đều khá đa dạng và mới mẻ với nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên, chủ đề được các thí sinh khai khác nhiều nhất là tình yêu học trò, tình yêu đôi lứa. Thể loại phim được lựa chọn nhiều nhất là tâm lý - tình cảm, kinh dị và giả tưởng.

Đối tượng thí sinh tham gia cuộc thi gồm: 60% là các thí sinh đang học tập và làm việc trong lĩnh vực điện ảnh như đạo diễn, diễn viên, biên kịch. 40% thí sinh còn lại đang học tập hoặc làm việc trong các ngành nghề khác như báo chí và truyền hình, thiết kế, sáng tạo, tiếp thị...

Nhận định về chất lượng các bài dự thi gửi về sau giai đoạn 1 của cuộc thi, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Phát hành phim, công ty CGV cho biết: "Tôi thực sự bất ngờ và rất lạc quan về sự phát triển của điện ảnh Việt Nam trong tương lai .Thí sinh tham gia cuộc thi ở các lĩnh vực ngành nghề đa dạng trong độ tuổi từ 18-35 tuổi chứng tỏ ngành điện ảnh đang là một lĩnh vực được các bạn rất quan tâm và yêu mến. CGV rất vui mừng khi nhận được sự đồng hành rất tích cực của các đạo diễn, nhà sản xuất và các đối tác trong việc hỗ trợ cho các biên kịch trẻ nói riêng và những nhà làm phim trẻ nói chung phát triển tài năng của mình. Chúng tôi hi vọng sau cuộc thi này, sẽ có nhiều biên kịch tài năng tỏa sáng."

Đạo diễn Lê Thanh Sơn - thành viên Hội đồng thẩm định của cuộc thi cũng đưa ra nhận định về các bài dự thi: "Các đề tài gửi về rất đa dạng, từ nội dung tới thể loại phim, nhiều ý tưởng là những câu chuyện liên quan đến các nhân vật lịch sử, các vấn đề nóng trong xã hội,...Tôi nhận thấy nhiều góc nhìn khá phong phú và mới mẻ của các bạn trẻ mang tới cho điện ảnh trong cuộc thi này. Hi vọng các bạn được lựa chọn sẽ phát triển thành công các ý tưởng của mình thành kịch bản tốt, để khán giả được thưởng thức thêm nhiều bộ phim hay trong tương lai”.

Tham gia vào giai đoạn 2 của cuộc thi từ ngày 24/7-25/8/2017, các thí sinh sẽ được tham dự một khóa đào tạo nâng cao với các thành viên hội đồng thẩm định của cuộc thi bao gồm các chủ đề quan trọng và cần thiết với các nhà biên kịch như: tìm ý tưởng cho kịch bản, cấu trúc một kịch bản phim thương mại, phát triển đường dây chi tiết cho một kịch bản, làm thế nào để biên kịch có thể thuyết phục được nhà sản xuất…

Sau đó, các thí sinh sẽ được chia thành các đội nhỏ được hướng dẫn bởi các thành viên của hội đồng thẩm định để phát triển ý tưởng của mình thành một kịch bản tóm tắt. 6 thí sinh xuất sắc nhất của giai đoạn 2 sẽ được các thành viên hội đồng thẩm định lựa chọn để trình bày kịch bản của mình với các nhà sản xuất và chọn ra người chiến thắng của cuộc thi trong giai đoạn 3.