Nhà sản xuất "Dạ Cổ Hoài Lang" xin lỗi về sự cố hình ảnh trong phim

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Vừa qua, nhiều nơi đưa tin cho rằng bức hình bà Tư Lành trong bộ phim “Dạ cổ hoài lang” đang chiếu rạp giống hình bà Tống Mỹ Linh.

Vừa qua, nhiều nơi đưa tin cho rằng bức hình bà Tư Lành trong bộ phim “Dạ cổ hoài lang” đang chiếu rạp giống hình bà Tống Mỹ Linh. Phát hiện giật mình này thật sự gây bối rối cho toàn bộ ê kíp sản xuất vì đây là một sơ suất hoàn toàn không mong muốn.

Sự việc đáng tiếc này xảy ra do theo phong tục của người Việt kiêng không dùng ảnh người thật đưa lên bàn thờ, vì vậy đạo diễn yêu cầu họa sỹ thiết kế phải tạo ra một bức ảnh hư cấu, dựa trên hình diễn viên đóng vai Út Trong thời trẻ, nhưng chỉnh sửa cho phúc hậu hơn, và phải có nét cổ xưa. Tổ thiết kế đã tìm một bức ảnh có sẵn trên mạng internet đáp ứng các đòi hỏi trên và photoshop lại để ra bức hình bà Tư Lành trong phim. Sau khi phim phát hành và nhận phản hồi, tổ thiết kế xác nhận chỉ chú ý đến tạo hình sao cho phù hợp mà không tìm hiểu kỹ nguồn gốc của bức ảnh trên mạng. Việc làm này tuy tạo ra một bức ảnh thờ hư cấu nhưng lại có nhiều nét tương đồng với hình ảnh của một nhân vật lịch sử có thật.

Nhà sản xuất cùng toàn bộ đoàn làm phim vô cùng xin lỗi khán giả vì đã để xảy ra sự so sánh và nhầm lẫn đáng tiếc như vậy. Ngay từ khi nhận phản hồi, chúng tôi đã làm việc suốt đêm để thay lại ảnh thờ bà Tư trong phim. Các bản phim phát hành đảm bảo sẽ được thay thế bằng hình ảnh mới trong thời gian sớm nhất.

Những gì sai sót sẽ được ê kíp sản xuất khắc phục lập tức và rút kinh nghiệm cho những sản phẩm sau này càng hoàn thiện hơn nhằm mang tới khán giả những bộ phim Việt chỉn chu, hay, đẹp, giàu ý nghĩa. Nhà sản xuất mong mỏi khán giả sẽ nhìn vào những nỗ lực và tâm huyết suốt hơn hai năm trời đó của toàn bộ đoàn làm phim và tiếp tục đón nhận bộ phim với những giá trị nhân văn của nó.