Những bộ phim dành cho người lớn trong đêm Giáng Sinh

Tin tức · Tori Quách · · 0 · 0

Giáng Sinh gần đến rồi! Đây là thời gian mà ta ở bên cạnh người thân và gia đình, cùng thưởng thức những món ăn, mở những hộp quà, ngồi cùng nhau thả hồn theo âm nhạc hay đón không khí Noel trên màn hình TV. Tuy nhiên, chương trình đêm Giáng Sinh đôi khi lại hơi nghèo nàn, thường là một câu chuyện có kết thúc đơn giản (nếu không muốn nói là ngớ ngẩn) để cả nhà gồm ông bà, cha mẹ, con cháu cùng thưởng thức. Nhưng cũng có một vài bộ phim dành riêng cho người lớn sau khi lũ trẻ đã lên giường say giấc. Hãy cùng điểm qua nhé!

1. Batman Returns (1992)

Đây là bộ phim mà tôi nhất định phải xem vào mỗi tháng 12 và là bộ phim mùa Giáng Sinh ưa thích của tôi. Nó còn có một bộ đèn trang trí cây và món quà của sự trao đi. Batman Returns hội tụ đủ các nhân tố của một phim Batman hay: Một ác nhân hiện tượng mang tên Penguin (Danny DeVito), một mối tình và cũng là ác nhân với tên Catwoman (Michelle Pfeiffer) và, đương nhiên, có thể là Batman tuyệt nhất, thủ vai bơi Michael Keaton.

2. Aqua Teen Hunger Force – ‘Cybernetic Ghost of Christmas Past From The Future’ (2002)

Bạn nghĩ ông già Noel là một ông lão mập mạp, vui tính? Sai rồi! Ông Santa là một yêu tinh. À, cũng có thể là một robot. Dù sao thì, “Cybernetic Ghost of Christmas Past From The Future” là tập phim kể về nguồn gốc của ông già Noel, về lý do tại sao nhà của Carl lại có máu thay vì nước chảy ra từ vòi, và về những việc mà anh phải làm để ngăn điều đó lại.

3. Die Hard (1988)

Có tranh cãi rằng Die Hard không phải một bộ phim Giáng Sinh thật thụ. Nhưng, nó lấy bối cảnh Giáng Sinh, tại một bữa tiệc Giáng Sinh công sở và tinh thần hy sinh luôn chảy ngầm xuyên suốt bộ phim. Ngoài ra, đây là một trong số ít phim từ thập niên 80 vẫn còn giữ được sức nóng cho đến giờ.

4. Metalocalypse – ‘Dethmas’ (2009)

Điều gì mang tính “metal” hơn Giáng Sinh? Chà, gần như mọi thứ. Nhưng Toki lại muốn có không khí Giáng Sinh và thậm chí anh còn la mắng những đồng đội trong ban nhạc Dethlok của mình, thông báo rằng họ sắp có quà, và đó là nơi cuộc đối thoại kết thúc. Và nếu điều đó chưa đủ xấu, thì những người mẹ của nhóm cũng sẽ có mặt. Nhưng điều thật sự liên quan đến Giáng Sinh trong tập phim này lại là đôi khi gia đình khiến bạn cảm thấy phiền phức.

5. Gremlins (1984)

Vâng, đám quái xấu xí này có bề ngoài như muốn gây càng nhiều hỗn loạn và đau khổ càng tốt, nhưng người nào có thể xem bộ phim này mà không bật cười? Gremlins có thể hơi ngớ ngẩn, nhưng bộ phim này không dành cho trẻ con. Tuy nhiên, đây vẫn là một bộ phim hay đáng xem cho những người từ 10 tuổi trở lên. Và các nhân vật thậm chí còn hát các bài Giáng Sinh nữa.

6. Friday After Next (2002)

Bộ phim này có lẻ là bộ phim mang không khí Giáng Sinh nhiều nhất trong danh sách này. Nó chưa đựng mọi yếu tố của một mùa lễ: gia đình, tình bạn, đối mặt bất hạnh, trao quà, và ông già Noel đột nhập vào nhà để… trộm. Khoan, có thể điểm cuối cùng không mấy dễ chịu. Nhưng dù sao thì bộ phim này thật sự rất vui nhộn.

7. Rick And Morty: ‘Anatomy Park’ (2013)

Đương nhiên, Rick và Morty đã có một chuyến phiêu lưu trong kỳ Noel. Và sẽ không phải là Rick And Morty nếu không có hàng loạt những hành vi bất kham. Trong tập này, Rick thu nhỏ Morty lại và tiêm cậu vào cơ thể của một Santa vô gia cư, say xỉn, người có trong máu mình là một công viên với chủ đề giải phẫu học con người. Nhưng đấy chưa phải là phần thú vị. Bố mẹ của Jerry sang chơi và dẫn theo một người bạn của họ, một người công khai làm tình với cả cha lẫn mẹ của anh ta. Ôi, gia đình!!!

8. Trading Places (1983)

Tôi không cần kể nhiều về bộ phim này ngoài chi tiết nó có Eddie Murphy, Dan Aykroyd, và Jamie Lee với cách diễn hài hước tiêu biểu của họ. Bộ phim này là một trong những bộ phim vui nhộn nhất trong thời đại của nó, nếu không muốn nói là mọi thời đại, và là một trong những vai diễn tuyệt nhất của Murphy. Nó là bộ phim mang đúng tinh thần của Giáng Sinh: Thực hiện điều đúng đắn và trả thù những kẻ đã phá hỏng nhiều mảnh đời.

9. Bad Santa (2003)

Hãy kết thúc danh sách này bằng một bộ phim tôn vinh việc trao quà, sự chuộc lỗi của một người xấu, một đứa trẻ với hy vọng về một Giáng Sinh tuyệt vời và một loạt những câu chửi và hành vi bất nhã. Tuy tục tĩu, nhưng bộ phim lại mang đến một cái kết rất ấm lòng.