Những chi tiết thú vị xoay quanh CoCo

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Tất cả các màn chơi guitar được xuất hiện trên màn ảnh rộng của COCO đều hoàn toàn chính xác về mặt kỹ thuật. Các nhà làm phim đã ghi lại cảnh quay những nhạc công chơi nhạc để làm tư liệu tham khảo cho các hoạ sỹ của Pixar.

Các nhà làm phim đã bổ sung một số chi tiết rất tinh tế về mặt hình ảnh cho thế giới của những bộ xương – “những thần dân đặc biệt” của Xứ sở Người Chết. Một minh chứng cụ thể là việc trên những con đường trải đá cuội ở xứ sở này có cả những viên gạch đá lát hình bộ xương. 

1. Hoa Cúc

Các hoạ sỹ ở Pixar Animation Studios rất thích được đưa hình ảnh về các loài thực vật – như cỏ cây, hoa lá hay bụi rậm – vào làm nền cho các cảnh quay. Tuy nhiên, với COCO, đoàn làm phim xác định được rằng không gian ở Xứ sở Người chết sẽ mang một màu sắc hoàn toàn khác biệt. Đó là lí do khiến họ quyết định lựa chọn hoa cúc là loại cây duy nhất tồn tại ở thế giới lung linh huyền ảo này.

Sau những chuyến đi thực tế tới Mexico, các nhà làm phim nhận ra một điều đó là người dân ở đất nước này tin rằng chính màu sắc và hương thơm của những cánh hoa cúc tươi đẹp đã đưa đường chỉ lối cho các linh hồn trở về với gia đình thân yêu của mình trong suốt Día de Muertos – Lễ hội Người chết ở Mexico. 

2. Chiếc guitar cổ của Miguel

Trong COCO, Miguel đã tái chế một cây đàn guitar cổ, sửa chữa và sơn lại cây đàn này để trông nó thật giống với cây đàn mang dấu ấn cá nhân độc đáo của Ernesto de la Cruz – thần tượng của cậu. Nhưng các nhà làm phim biết rằng nếu họ giao công việc thiết kế này cho một hoạ sỹ dày dạn kinh nghiệm, hình ảnh của cây đàn sẽ không thể thể hiện được sự ngây thơ trong trẻo của Miguel. Do đó, đạo diễn Lee Unkrich đã giao cho chính cậu con trai của mình nhiệm vụ sáng tạo nên cây đàn độc đáo này. 

  • Tất cả các màn chơi guitar được xuất hiện trên màn ảnh rộng của COCO đều hoàn toàn chính xác về mặt kỹ thuật. Các nhà làm phim đã ghi lại cảnh quay những nhạc công chơi nhạc để làm tư liệu tham khảo cho các hoạ sỹ của Pixar.
  • Ernesto có một gian phòng lớn được đặt tại Toà tháp của ông ấy ở Xứ sở Người chết. Đây chính là nơi Ernesto lưu giữ tất cả các vật cúng tế mà người dân đã dâng tặng cho ông trong suốt những năm qua, trong số đó có những cây đàn guitar khổng lồ cùng rất nhiều loại nhạc cụ khác. 
  • Một số thiết bị bổ trợ cho tạo hình của khuôn mặt cũng đã được áp dụng nhằm khắc hoạ được những nét nam tính cũng như những chuyển động của cổ họng và má của Ernesto de la Cruz khi ông cất tiếng hát. 
  • Khi Miguel và Héctor tới gặp Chicharrón với hi vọng có thể mượn được chiếc đàn guitar của ông ấy, rõ ràng đó không phải là lần đầu tiên Héctor mượn một món đồ nào đó của bạn mình. Chicharrón đã phát hiện ra chiếc tẩu đã từng là xương đùi của mình. Đó là phần xương mà Chicharrón đã cho Héctor mượn mãi mãi. 

3. Những món trang phục

Hơn 500 món trang phục đã được làm ra để trang bị cho các nhân vật phụ xuất hiện trong đám đông – từ những cư dân của Santa Cecilia cho tới những bộ xương tới tham dự lễ hội của Ernesto de la Cruz được tổ chức ở Xứ sở Người chết. Các hoạ sỹ của Pixar đã dành nhiều thời gian để tạo nên hình ảnh các vũ công nhảy những điệu nhảy dân gian truyền thống của Mexico. Họ cũng đã đánh bóng, tạo hình và kết hợp các món trang phục lại theo nhiều cách khác nhau để xây dựng hình ảnh về đám đông với số lượng lên tới hàng ngàn người. 

4. Tạo hình

Các hoạ sỹ cũng đã dành nhiều tháng ròng để tìm ra tạo hình phù hợp nhất cho từng nhân vật trong COCO. Và vì Ernesto de la Cruz là một huyền thoại được đông đảo khán giả trên khắp thế giới biết tới, họ muốn tái hiện lại những đặc điểm vốn dĩ đã gắn liền với vị nhạc sỹ tài hoa này, trong đó đáng chú ý nhất là chiếc cằm chẻ.

  • Các hoạ sỹ cũng đã thiết kế cho nhân vật này một bộ tóc xoăn đặc biệt rủ xuống dưới trán của ông ấy. 
  • Ernesto de la Cruz trong phim có một bộ ria mép mỏng như đường bút chì. Đó vốn là một trào lưu thịnh hành ở thế hệ của nhạc sỹ này. 
  • Ernesto lúc nào cũng mặc đồ màu trắng khi xuất hiện ở Xứ sở Người chết. Trong một không gian ngập tràn sắc màu như vậy, điều đó giúp cho Ernesto trở thành tâm điểm của sự chú ý – và đó là điều khiến ông ấy cảm thấy vô cùng thích thú.  
  • Các hoạ sỹ đã thiết kế nên một Ernesto với dáng vẻ và điệu bộ có phần nghênh ngang, điều đó giúp phản ánh được vị thế đặc biệt của nhân vật này tại Xứ sở Người chết.