Những chiếc mặt nạ ám ảnh của màn ảnh rộng

Moveek · 20:53 13/11/2012 ·

Có những chiếc mặt nạ xuất hiện trên màn ảnh cách đây hàng thập kỷ nhưng vẫn là nỗi ám ảnh cho đến ngày nay.

Mặt nạ ma

Mặt nạ ma nổi tiếng khắp thế giới sau khi xuất hiện trong bộ phim Scream (1996). Chiếc mặt này này được lấy cảm hứng từ bức tranh nổi tiếng của Munch, The Scream. Đến nay, Scream đã ra được 4 phần. Mỗi tập trong loạt phim, tên giết người hàng loạt là nhiều nhân vật khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là mặc áo choàng đen và đeo Mặt nạ ma. Mặt nạ ma trở thành phụ kiện được nhiều người săn đón mỗi dịp Halloween.

Mặt nạ da người

Mặt nạ da là nổi ám ảnh của nhiều thể hệ khán giả đã từng xem The Texas Chainsaw Massacre. Chiếc mặt nạ này thuộc về kẻ giết người hàng loạt. Vũ khí giết người của hắn là một chiếc cưa máy và chiếc mặt nạ này được làm từ da của các nạn nhân. Nhưng, điều làm bạn khiếp sợ hơn là chiếc mặt nạ da này được lấy cảm hứng từ cuộc sống thực tế của một tên giết người hàng loạt.

Mặt nạ của Mike Myers

Không ai có cơ hội nhìn thấy khuôn mặt thật của Mike Myers, vì vậy mà chiếc mặt nạ này được mang tên người đeo nó. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh năm 1978, Mặt nạ Mike Myers đã trở thành gương mặt không thể quên, không thể không nói đến khi kể về dòng phim kinh dị.

Mặt nạ hockey

Sẽ rất nhiều người không muốn cắm trại trong rừng sau khi chứng kiến tội ác của Jason trong bộ phim nổi tiếng Friday the 13th. Chiếc mặt nạ đục lỗ này đã trở thành một trong những chiếc mặt nạ được tái xuất nhiều nhất trên màn ảnh rộng.

Đến nay Friday the 13th đã có cả thảy 12 phần phim khác nhau. Ngoài phiên bản màn ảnh rộng, Friday the 13th còn được chuyển thể sang truyền hình, tiểu thuyết và cả truyện tranh.

Mặt nạ của Hanibal Lecter

Chiếc mặt nạ này xuất hiện trong bộ phim Silence of the Lambs, một chiếc mặt nạ đơn giản nhưng vẫn khiến người xem rợn tóc gáy. Diễn xuất tuyệt vời của Anthony Hopkins đã khiến nhân vật Hanibal Lecter và chiếc mặt nạ hắn đeo trở thành nổi ám ảnh của nhiều người.

Mặt nạ của Alice

Mặt nạ của Alice là chiếc mặt nạ nổi tiếng trong suốt thập niên 70. Khuôn mặt người phụ nữ trang điểm đậm này đã làm nhiều trẻ em khóc thét, còn người lớn run rẩy mỗi khi nhớ đến nó. Ai có thể nghĩ rằng phía sau chiếc mặt nạ có vẻ ngờ nghệch này lại là một tên giết người hung hăng.

Mặt nạ bù nhìn

Mặt nạ bù nhìn được tạo ra từ vải bố và những đường chỉ khâu nổi. Chiếc mặt nạ này xuất hiện trong bộ phim Batman Begins (2005). Chiếc mặt nạ không thực sự đáng sợ, nhưng con người phía sau nó đã làm người xem dù không muốn nhớ đến nhưng vẫn bị nó ám ảnh trong một thời gian dài.

Mặt nạ trong The Strangers

Những chiếc mặt nạ trong The Strangers (2008) không giống kiểu mặt nạ truyền thống trong các phim kinh dị trước đó. Hốc mặt rộng và đen, đường nét biểu lộ cảm xúc, trang điểm đáng sợ đã tạo nên bộ ba xấu xa nhất trên màn ảnh rộng.