Những hòn đá vô cực trong MCU và những điều có thể bạn đã biết

Tin tức · Nguyễn Minh Tâm · · 0 · 0

Thú thật thì ai trong chúng ta cũng đều hồi hợp từng giờ khi chờ xem Avengers: Age of Ultron, và tại sao không chứ? Nó có tất cả nguyên liệu của một bộ phim hay: những người hùng tôi ưa thích đánh nhau với một con rô bốt bá đạo có tri giác tuyệt đỉnh như con người – còn gì tuyệt vời hơn thế nữa?

Cũng vì thế mà tôi lại lôi phim đó ra để xem lại nhiều lần, luôn cả bộ Director Cut để không mất một chi tiết nhỏ nhặt nào, và tôi thật sự đã đúng. Điều tôi ngộ nhận ra ở đây cũng hơi ngộ ngộ nhưng rất thú vị đó là Marvel đã đổi tên các viên ngọc/hòn đá vĩnh cữu thành “bộ lục vĩnh cữu” – The Infinite Six

Về cơ bản thì bộ lục vĩnh cữu thật ra là các sức mạnh của vũ trụ khi sơ khai, và khi thế giới hình thành thì các nhân tố này được trui rèn thành các…thỏi vĩnh cữu. Mặc dù nghe thì rất vớ vẫn nhưng điều vớ vẫn hơn là: Thanos, một tên titan bự con, màu tím, cằm chẻ với tính tình cực kì xấu xa khi hắn muốn sử dụng sức mạnh của các viên đá để phá hủy thế giới. Vâng hắn xấu bụng thế đấy.

Thế thì tại sao lại phải sửa tên?

Tại sao lại phải đổi tên khi mọi thứ đã gần như rặt ròi như trong truyện rồi? Nếu như bạn là fan của bộ truyện thì sẽ thấy ngay lỗ hổng ở đây, vì thật ra không phải hầu hết chúng đều là các viên đá/ngọc,và hai viên còn lại sẽ còn bộc lộ ra nhiều điều thú vị khác trong các bộ phim sắp tới.

Vậy thì Bộ Lục gồm những viên gì nè?

Cho đến bây giờ thì chúng ta đã thấy được bốn viên đó là:

1. The Tesseract – khối lập phương (hòn đá không gian)

Lần cuối lộ diện ở: The Avengers

Hiện giờ trong tay: Người Asgardians

Xuất hiện trong cả Captain America: The First Avenger và The Avenger, khối lập phương được dùng như là nguồn năng lượng để di chuyển trong vũ trụ. Nó cũng có thể dùng làm một nguồn năng lượng khổng lồ, nhiên liện cho kho vũ khí lố bịch của Nick Fury (tất nhiên rồi).

2. The Aether – Cái thứ đỏ đỏ trong Thor 2 (hòn đá hiện thực)

Lần cuối lộ diện: Thor: The Dark World

Hiện giờ trong tay: Taneleer Tivan - The Collector – nhà sưu tập

Lúc đầu khi tấn công và cộng sinh với bạn gái Thor thì nó có dạng lỏng, nhưng nó lại cũng có thể hóa thành hòn đá hẳn hoi. Song với tính vô định hình của mình thì nó là một hòn đá cực kỳ mạnh mẽ với nhiều quyền lực hẳn hòi đến mức có thể cải tạo lại thế giới. Cuối cùng thì nó rơi vào tay của The Collector và đoạn cuối phim Thor: The Dark World.

3. The Orb – Quả cầu màu tím (Hòn đá quyền lực)

Lần cuối lộ diện: Guardians of the Galaxy

Hiện giờ trong tay: Nova Corps

Như chúng ta còn nhớ thì quả cầu biến nguyên đội Guardians thành ban nhạc áo tím xúng xính. Tất nhiên là quả cầu chỉ là vỏ bọc, bên trong chính là hòn đá quyền lực với khả năng hủy diệt hành tinh dành cho ai có khả năng sử dụng nó. Và chúng ta cũng không hề chi khi viên ngọc được bảo vể bởi Nova Corps sẽ lại bị cướp đi (ai xem phim sẽ rõ vì sao Nova Corps tệ hại).

4. Quyền trượng của Loki/Trên trán của Viễn Tượng (hòn đá trí tuệ)

Lần cuối lộ diện: Avengers: Age of Ultron

Hiện giờ trong tay: The Vision – Viễn Tượng

Hòn đá lúc đầu được dùng bởi Loki để thao túng người khác theo ý hắn. Nhưng nó cũng có khả năng chuyển hóa bộ não của người dùng lên một tầm cao mới, nâng mức trí tuệ lên đến hàng mũ. Cuối cùng thì Thor để cho Viễn Tượng bảo vệ vì cho rằng anh ta xứng đáng.

Thế còn hai viên còn lại?

Nói thật tình thì “không biết”, thật sự tôi không nghĩ là hai viên còn lại sẽ xuất hiện trong Dotor Strange và Guardians of the Galaxy vol2. Tôi thật sự cũng không nghĩ rằng là viên ngọc sẽ nằm trong lá bùa (Eye of Agamotto) của Doctor Strange hay nó nằm trong tay Heimdall chỉ vì anh ta thấy hết tất cả chín cõi và mười tỷ tỷ linh hồn trong cùng một lúc.

Còn bạn thì sao? Theo bạn thì khi nào chúng ta được thấy hai hòn còn lại?