Những lý do không nên bỏ lỡ Outpost 37

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Outpost 37 là một bộ phim khoa học giả tưởng, tạo ra hình ảnh sống động chân thực, khiến người xem phải rùng mình.

Outpost 37 (Chiến Tuyến 37) là câu chuyện kể về hai người quay phim tài liệu được cài vào một đơn vị quân đội ở nơi khắc nghiệt nhất thế giới, một tiền đồn được bao quanh bởi những chiến binh người ngoài hành tinh còn sót lại (Heavies) của một lực lượng tấn công xâm lược. Thế giới có thể đã lãng quên những tiền đồn nhưng bọn Heavies thì lại đang lên kế hoạch về cuộc xâm lược Trái đất lần thứ hai và chỉ có những người lính mới có thể ngăn chặn được chúng.

Chiến Tuyến 37 do Jabbar Raisani là đạo diễn và quy tụ dàn diễn viên Joe Reegan, Mathew Holmes, Rick Ravanello, Douglas Tait.

Chiến Tuyến 37 làm theo xu hướng làm phim khoa học giả tưởng. Cách làm phim này ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Các nhà làm phim Hollywoood luôn biết tận dụng khai thác những chủ đề này để phác hoạ lên bản lĩnh chiến đấu, sự kiên cường và khả năng sinh tồn của loài người trước những nguy cơ xâm lược của người ngoài hành tinh. Ngoài ra, những bộ phim khoa học giả tưởng này luôn kích thích trí tò mò của người xem, khiến họ vừa sợ hãi vừa thích thú và luôn muốn đến rạp để xem nếu có ngày Trái đất bị xâm lược bởi những sinh vật ngoài hành tinh, thì loài người sẽ chống trả như thế nào?

Với trình độ công nghệ kỹ xảo phát triển mạnh mẽ như ngày nay, việc tạo ra những chiếc phi thuyền không gian, những sinh vật kỳ quái ngoài trái đất trên màn anh rộng dường như không còn là điều gì quá khó khăn. Nhưng cái hay của Chiến Tuyến 37 là những sinh vật ấy có mức độ chân thực đến rùng mình. Sự áp đảo về số lượng quân số giữa sinh vật ngoài trái đất và những chiến binh của Chiến Tuyến 37 sẽ khiến nhiều khán giả "cứng người". Những thành phố trên thế giới chỉ còn là tàn tích sau vài ngày xâm lược, loài người đã chống trả trên quy mô toàn cầu nhưng dường như cuộc chiến đang nghiêng về phía những sinh vật ngoài Trái đất.

Cách quay phim đặc biệt cũng là một điểm nhấn của phim. Xu hướng quay phim theo phong cách "phóng sự" có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều khán giả. Việc sử dụng góc nhìn của những phóng viên – những người ghi hình lại toàn bộ cuộc chiến đấu không cân sức giữa loài người và sinh vật ngoài hành tinh mang lại cho người xem một cảm giác chân thực, sống động. Những cú va máy khi phóng viên nhảy xuống hầm tránh bom mìn hay góc nhìn từ nơi trú ẩn sẽ khiến người xem được chứng kiến một cuộc chiến khốc liệt.

Bối cảnh phim được lấy ở tiền đồn 37, đây được coi là nơi nguy hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới. Bất kỳ ai đến nơi này đều xác định không có đường rút lui. Cùng với sự chiến đấu khốc liệt, đạo diễn Jabbar Raisani còn cho người xem thấy được tinh thần chiến đấu bất diệt, tính đoàn kết và những tình cảm tốt đẹp mà những chiến binh dành cho đồng đội của mình. Họ là đại diện cho những con người dũng cảm, dám chiến đấu và sẵn sang hi sinh để mang lại hoà bình cho Trái đất.

Phim được công chiếu rộng rãi trên tất cả các rạp từ ngày 19/9.

Bài viết liên quan

Phim mới tuần 19-25/9/2014

Minh Giang ·