Những mutant trong The Gifted là ai?

TV Series · Tin tức · Tori Quách · · 0 · 0

Fox đang bỏ ra nhiều công sức để đưa thương hiệu phim X-Men của mình đến với thế giới truyền hình. Sau sự thành công của Legion trên kênh FX, Fox đã cho đặt mùa đầu tiên của The Gifted từ nhà sáng tác Matt Nix cho mùa thu năm 2017. Bryan Singer sẽ đạo diễn tập đầu tiên.

Fox đang bỏ ra nhiều công sức để đưa thương hiệu phim X-Men của mình đến với thế giới truyền hình. Sau sự thành công của Legion trên kênh FX, Fox đã cho đặt mùa đầu tiên của The Gifted từ nhà sáng tác Matt Nix cho mùa thu năm 2017. Bryan Singer sẽ đạo diễn tập đầu tiên.

The Gifted tập trung vào gia đình Strucker. Reed Strucker (Stephen Moyer) là người dẫn đầu trong việc giữ an toàn cho người dân khỏi các mutant, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi anh và vợ mình (Amy Acker) phát hiện ra con của họ là mutant.

Thế là gia đình Strucker phải chạy trốn và gia nhập vào đoàn kháng chiến của các mutant. Nhiều nhân vật trong đoàn này có một bề dày lịch sử trong vũ trụ truyện tranh Marvel. Sau đây là một ít thông tin về họ.

Thunderbird

Balir Redford sẽ vào vai John Proudstar, mutant người Mỹ bản xứ với biệt danh Thunderbird.

John Proudstar được tuyển bởi chính Giáo sư X trong tập Giant-Size X-Men #1. Với nhân dạng Thunderbird, anh sát cánh cùng Colossus, Storm, Nightcrawler, Wolverine, Banshee, Sunspot, và Cyclops trong một nhiệm cứu giải cứu các thành viên đầu tiên của nhóm X-Men khỏi Krakoa, một hòn đảo sống.

Thunderbird được giữ lại đội khi nhiệm vụ kết thúc, nhưng anh lại không sống sót khỏi nhiệm vú kế tiếp. Trong tập thứ ba có mặt của mình, Thunderbird hi sinh khi ngăn chặn tên ác nhân Count Nefaria.

Sức mạnh đột biến của Thunderbird ban cho anh những khả năng siêu nhân, bao gồm sức mạnh, tốc độ, độ bền, sức chịu đựng, và các giác quan ở mức siêu phàm.

James Proudstar, em trai của John, đội lên danh hiệu của anh trai mình và tìm Giáo sư X trả thù. James sau đó cải tà, chấp nhận cái chết của anh trai mình và đổi biệt hiệu thành Warpath và trở thành thành viên của các đội New Mutants, X-Force, và X-Men. Sức mạnh của Warpath cũng tương tự như của Thunderbird. Nhân vật này được thủ vai bởi Booboo Stewart trong X-Men: Days of Future Past.

Polaris

Emma Dumont sẽ thủ vai Lorna Dane, aka Polaris, nữ chủ nhân của từ tính.

Trong truyện Marvel, Polaris là đứa con bị ghẻ lạnh của Magneto. Cô thừa hưởng được sức mạnh của cha mình, cho phép cô điều khiển những dòng từ trường.

Lorna Dane là một trong những thành viên đầu tiên của đội X-Men, nhập đội trước khi thế hệ mới được tuyển trong Giant-Size X-Men #1. Quan hệ của cô với cha mình không mấy tốt đẹp. Cô còn là người tình lâu dài của Havok, anh trai Cyclops, và là thành viên lâu đời của X-Factor.

Polaris đã biến mất trong giới truyện Marvel một thời gian, nhưng sẽ trở lại trong tập X-Men Blue #9.

Blink

Jamie Chung là người đảm nhiệm vai Clarice Ferguson, một mutant với biệt danh Blink.

Blink có được biệt hiệu nhờ vào sức mạnh của mình. Cô ấy có thể vận ra những cọc năng lượng và từ đó tạo ra một cổng dịch chuyển đến một nơi khác.

Blink còn có thể phóng các cọc năng lượng ấy vào người khác. Nếu bị dính, họ sẽ được “blink” đến một địa điểm khác.

Sức mạnh của cô được dùng trong một số cảnh hành động sáng tạo trong X-Men: Days of Future Past, khi nhân vật được thủ vai bởi Phạm Băng Băng.

Blink nổi tiếng vì là một trong những nhân vật chính trong sự kiện Age of Apocalypse trong truyện.

Eclipse

Sean Teale sẽ hóa thân thành một nhân vật đột biến hoàn toàn mới với cái tên Eclipse.

Tên thật là Marco Diaz, anh được miêu tả là “một người nổi loạn bẩm sinh bị buộc phải hợp tác với những người khác, Marco là một chiến binh mãnh liệt và kiên cường, nhưng đôi khi lại để tình cảm lấn át lí trí.”

Eclipse có thể điều khiển hạt photon, điều mà dường như sẽ được chuyển thành dạng điều khiến ánh sáng nào đó. Trong đoạn trailer của The Gifted, Eclipse đã biểu diễn sức mạnh của mình với việc vũ khi hóa ánh sáng thành một tia năng lượng.

Eclipse hiện vẫn còn là một nhân vật bí ẩn, nhưng có vẻ anh là bạn của Blink và là đồng minh của nhóm kháng chiến.

Fenris?

Con nhà Strucker, Lauren (Natalie Alyn Lind) và Andy (Percy Hynes White), cũng là một bí ẩn khác, nhưng có thể có một ám chỉ nào đó trong cái họ “Strucker.”

Cặp song sinh Andreas và Andreas Von Strucker là con của Wolfgang Von Strucker, thủ lĩnh của Hydra trong truyện. Họ cũng là các mutant bị đem đi thí nghiệm bởi nhà khoa họa Hydra tên Arnim Zola. Kết quả của thí nghiệm đó cho phép cặp song sinh có thể bay và chưởng ra những tia năng lượng nhưng chỉ khi họ chạm vào nhau. Cặp song sinh, tự chọn cho mình cái tên Fenris, tiếp bước cha mình, gia nhập Hydra và bước vào một cuộc đời đầy gian ác.

Việc hai đứa trẻ trong The Gifted có phải là một phiên bản khác của Fenris hay không vẫn còn là bí ẩn.

Nguồn: Comic Book