Những nhân vật nữ đáng yêu của Marvel

Tin tức · Nguyễn Minh Tâm · · 0 · 0

Có bao giờ bạn bị một ai đó bất kì chỉ trích về các nhân vật nữ của Marvel chưa? Đại loại là ai cũng “bưởi hai hàng, sáu múi một bụng”. Hay tên gọi của họ ngoại trừ như là “Black Widow”, “Captain Marvel” thì hầu hết đều rất lố bịch.  Thật sự thì chúng tôi không thật sự để ý đến những thứ “màu mè” đó lắm. Nhưng đúng là chúng lố bịch thế, nhưng hồi đó những nhân vật này còn có những ngoại hình và cái tên không chỉ lố bịch mà còn phân biệt giới tính hơn thế nữa, mặc dù họ cũng tuyệt vời không kém so với phe nam. Sau đây là một vài điển hình:

Ms. Marvel

Về cơ bản thì nhân vật này ban đầu là nam, nên mới có tên là Captain Marvel. Nhưng sau đó thì Carol Danvers lên thay y. Ms Marvel chả khác gì Capt. Marvel (chỉ có cái giới tính) nên điều buồn cười ở đây là thay vì chúng ta có một nhân vật mới và “ngầu” hơn thì chỉ là một “gã chuyển giới”. Gần đây thì Ms. Marvel mới là Kamala Khan thì đóng vai trò là một thiếu niên hơn là một người đàn bà nên cái tên có thể lọt lòng vài người. Nhưng sẽ chẳng ngạc nhiên khi Danvers đã đổi tên thành Captain Marvel trong truyện lẫn phim Captain Marvel sắp chiếu.

She-Hulk

Đây cũng là một ví dụ kinh điển cho việc biến một nhân vật khá thú vị thành nhàm chán với cái tên cực kì nực cười. Và chắc bạn cũng đoán được, cô ta cũng không khác gì mấy với Hulk khi điều nổi bật duy nhất là chữ “SHE” nằm trước chữ “HULK” – chấm hết. Đúng là đáng tiếc khi đây là một nhân vật khá là trái ngược với HULK khi cô ta là một luật sư “siêu giỏi” và có khả nằng “kiềm chế” giỏi hơn người anh em của mình nhiều.

Thor Girl

Còn đây thì bị tình trạng giống y như Ms. Marvel nhưng có khan khác một chút. Khác ở chổ là bởi vì Thor là tên chứ không phải là biệt danh người hùng. Ví dụ là Người nhện tên thật là Peter Parker. Thì “nghiêm túc” mà nói thì một người có thể lấy tên Capt làm hiệu nhưng không thể lấy tên Thor làm hiệu. Cho nên nếu ép Tarente (cũng đại loại là thần) thành Thor thì là “ăn trộm” tên. Còn mà để là “Thor Girl” thì giống như “Peter Parker-Girl”. Và bạn biết điều gì buồn cười hơn nữa không? – nhân vật Thor nữ mới không được gọi là Thor-Woman, mà là She-Thor :v.