Những sự kiện lịch sử của Cybertron

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Theo truyền thuyết, trước khi bình minh của thời gian, trật tự và sự hỗn mang tồn tại trong mọi chiều không gian vũ trụ và được gọi là The One, để khai phá ra vũ trụ non trẻ và mới lạ, nó tạo ra thực thể gọi là Unicron sau đó chia tách nó ra đấy chính là Primus

Primus là một thực thể robot hành tinh sống như Unicron, ông là người đã đứng ra tham chiến trong cuộc hỗn mang chống lại chế độ độc tài của Unicron. Primus chính là người đã tạo ra các Primes như ta đã biết để đứng ra bảo vệ Cybertron.

Primus và Unicron.
Primus và Unicron.

Theo truyền thuyết, trước khi bình minh của thời gian, trật tự và sự hỗn mang tồn tại trong mọi chiều không gian vũ trụ và được gọi là The One, để khai phá ra vũ trụ non trẻ và mới lạ, nó tạo ra thực thể gọi là Unicron sau đó chia tách nó ra đấy chính là Primus. Cả hai anh em đều thuộc multiversal, độc đáo trong mọi thực tại, nhưng Unicron chỉ có thể tồn tại trong một vũ trụ tại một thời điểm, di chuyển giữa chúng theo ý thích, Primus tồn tại đồng thời trong mọi thực tại cùng một lúc. Nhưng dù là anh hem, nhưng tính cách của hai người luôn đối lập nhau, Primus luôn muốn tạo dựng một thiên hà bình yên, giữ vững cân bằng của chính nó. Còn Unicron thì độc tài , xảo quyệt và luôn coi anh em mình là mối đe dọa, cho rằng chính kiến của Primus không phù hợp với mình thế là cuộc chiến giữa hai anh em nổ ra.

Trong cuộc chiến này, bên Unicron còn có Megatronus aka Megatron và the Fallen - một trong những Prime sa ngã đứng ra giúp hắn. Nhưng sau khi trận đánh kết thúc, Fallen và Unicron bị hút vào một hố đen và biến mất khỏi hiện thực. Primus rơi vào giấc ngủ hàng ngàn năm, để lại Cybertron với cuộc chiến của Autobots và Decepticons.

Hiện tại, trong series Transformers của Michael Bay chúng ta được thấy biên kịch đã thay đổi một ít về nguyên tác. Hiện giờ vẫn chưa thấy nội dung phim đả động gì đến Unicron hay Primus, nhưng trong phần 2 Revenger of Fallen ta đã được gặp The Fallen và 13 Primes cổ đại. Trong phần 4, vũ trụ đã được mở rộng ra sau khi Lockdown -Thợ săn tiền thưởng của ngân hà đến Trái Đất truy tìm Optimus Prime theo lệnh của Đấng Tạo Hóa. Vậy Đấng Tạo Hóa ở đây là ai? Cho đến thời điểm bây giờ cái tên The Creators vẫn khá mới mẻ trong vũ trụ Transformers và ít được nhắc đến, trong phim chúng ta vẫn chưa thấy nhiều ngoài những concept art với một cánh tay sinh vật ngoài hành tinh khổng lồ.

Tạo hình của các Primes trong TF: Revenge Of Fallen.
Tạo hình của các Primes trong TF: Revenge Of Fallen.
Concept art của The Creator.
Concept art của The Creator.

Trong phần 5, nội dung sẽ tiếp diễn sau khi Optimus Prime bay ra ngoài không gian để tìm The Creators thì đây là lúc thế giới Transformers của chúng ta sẽ mở ra rộng hơn, việc bay ra ngoài không gian ngoài Trái đất có thể mang đến cho người xem nhiều thông tin hơn về nguồn gốc của Transformers , đặc biệt nếu Optimus Prime tìm ra Đấng Tạo Hóa.