Những viên đá vô cực và tầm quan trọng của Thor: Ragnarok đối với MCU

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · KNTT · · 0

Nếu nói về ảnh hưởng của bộ phim thì rõ ràng nó sẽ tác động nhiều đến toàn thể MCU vì tầm quan trọng của sự kiện Ragnarok.

Thor: Ragnarok quả là một cuộc vui mà bất cứ fan Marvel cũng nên trải qua. Nếu nói về ảnh hưởng của bộ phim thì rõ ràng nó sẽ tác động nhiều đến toàn thể MCU vì tầm quan trọng của sự kiện Ragnarok. Asgard đã bị phá hủy nhưng người dân của nó vẫn còn tồn tại. Thor mất đi một con mắt nhưng trở thành vua của Asgard xứng tầm thay thế cho Odin. Một chi tiết khá hay đó là trong cảnh Thor bị Wanda phù phép trong Avengers: Age of Ultron, Heimdall đã đỗ lỗi cho Thor vì khiến mọi người chết đi, thế nhưng trong cảnh cuối của Thor: Ragnarok, Heimdall nói chính Thor đã giúp mọi người thoát khỏi sự diệt vong.

Tưởng như mọi thứ lại có thể yên bình thì một hiểm họa tiềm ẩn khác lại ập đến. Ở đoạn after credit đầu tiên của bộ phim, ta có thể thấy một con tàu không gian khổng lồ đang đứng trước Thor và Loki. Và nếu các bạn tự hỏi đó là tàu của ai thì câu trả lời khả thi nhất có lẽ chính là Thanos. Chúng ta đã biết được âm mưu làm bá chủ toàn bộ vũ trụ của Thanos từ bộ phim Avengers đầu tiên. Và mục tiêu của hắn chính là những viên đá vô cực. Thanos đã tin tưởng giao cho Loki viên đá Mind Stone để có thể xâm chiếm Trái Đất và thâu tóm khối lập phương Tesseract chứa đựng viên Space Stone nhưng cuối cùng lại để vuột mất cả hai.

Trong Thor: The Dark World, sau khi đánh bại Malekith, viên đá Reality Stone đã được giao cho The Collector nhưng ta không biết được chuyện gì đã xảy ra với nó khi hầm chứa của ông bị phá hủy bởi viên Power Stone trong Guardians of The Galaxy.

Đến đây các bạn hãy nhớ lại sự xuất hiện của Thanos trong bộ phim. Thanos giao kèo với Ronan để mang về cục Orb, nhưng một lần nữa kế hoạch của ông lại thất bại khi Ronan phản bội để rồi chết đi, đặt viên Power Stone trong sự kiểm soát của binh đoàn Nova Corp.

Để rồi trong đoạn After credit của Avengers: Age of Ultron, Thanos đã đeo vào Găng tay Vô cực trong một hầm chứa nào đó và nói rằng ông sẽ tự tay giải quyết mọi việc.

Cũng nói luôn là viên Mind Stone trong cây gậy của Loki đã được Ultron đưa vào đầu của Vision và cái Găng tay vô cực ở Asgard theo lời Hela trong Thor: Ragnarok chỉ là hàng giả.

"Thật không khôn ngoan khi để hai viên đá vô cực ở gần nhau". Vậy mà vào thời điểm này năm ngoái chúng ta biết được rằng viên Time Stone cũng đang ở Trái Đất, và nó được Phù thủy tối thượng Doctor Strange cất giữ trong Con mắt của Agamotto.

Và một giả thuyết khác là có thể viên đá vô cực cuối cùng, Soul Stone cũng đang ở trên Trái đất, ngay tại Wakanda, quê hương của Black Panther. Trước khi Avengers: Infinity War ra mắt thì Marvel chỉ còn một bộ phim đó chính là Black Panther, và những yếu tố thần linh liên quan đến đất nước có lượng Vibranium nhiều nhất thế giới này chính là lý do vì sao fan cho rằng viên Soul Stone đang ở Wakanda.

Quay trở lại với Ragnarok, nếu các bạn để ý thì ở cuối phim, Loki có vẻ như đã trộm đi cục Tesseract, lý giải vì sao trong đoạn trailer tại Comic-Con vào tháng 7, Loki dường như đang trao cục Tesseract cho một ai đó, và ai đó có lẽ một lần nữa chính là Thanos.

Nếu như chiếc tàu đó là của Thanos thì làm sao ông ta có thể tìm thấy Thor và mọi người? Liệu đó chỉ là sự tình cờ hay ông biết được tin tức về Asgard bị phá hủy cộng với việc khối Tesseract được đặt tại đó dẫn đến việc nghi ngờ rằng viên Space Stone hiện đang nằm trên chiếc phi thuyền cứu hộ? Hãy nhớ rằng Thor đã thấy một viễn cảnh về các viên đá và sự nguy hiểm đang rình rập khắp vũ trụ. Có vẻ như Thanos đã bắt tay vào hành động trong suốt khoảng thời gian từ lúc đó cho đến sự kiện trong Thor 3.

Cảnh đầu tiên trong đoạn trailer tại Comic-Con cho chúng ta thấy Thor đang trôi dạt ngoài vũ trụ và va vào con tàu của các Vệ Binh. Điều này đồng nghĩa với việc dường như Thanos sẽ phá hủy chiếc tàu cùng với người dân Asgard trong sự tuyệt vọng của Thor và Loki lại một lần nữa phản bội họ vì lợi ích của riêng mình. Hoặc là Loki giao kèo với Thanos và giao cho ông khối Tesseract để đổi lấy sự an toàn của mọi người nhưng Thor phản kháng lại vì anh nhận thấy sự nguy hiểm nếu đưa cho Thanos viên đá vô cực? Dù thế nào đi chăng nữa thì mọi việc chắc chắn sẽ rất khó lường đối với Thần Sấm của chúng ta, và khi Avengers: Infinity War ra mắt, tất cả mọi người sẽ hiểu được rằng Thanos đáng sợ đến như thế nào.