Nước Mắt Loài Cỏ Dại (tập 13, 14) - Chồng con phá gia chi tử, Phương vẫn không chút ăn năn hối lỗi

TV Series · Tin tức · Maii · · 0 · 0

Nước Mắt Loài Cỏ Dại tập 13, 14 tiếp tục có những tình tiết biến chuyển mới.

Những bi kịch của gia đình bà Hai Đài đang ngày càng hiển hiện rõ rệt ngay sau cái chết của bà. Kinh tế kiệt quệ, nhà máy trên bờ vực phá sản, nội bộ lục đục tất cả xuất phát từ gia đình người con trai thứ.

Sau trận đòn nhừ tử của nhóm xã hội đen vì đòi nợ bất thành, Việt trở về nhà với thân thể bầm dậy. Xót con, lại tức giận Phương cho rằng người làm ra mọi chuyện với con trai mình không ai khác chính là Khang. Nhưng phải đến khi chính miệng Việt thừa nhận vì thiếu nợ giang hồ nên mới bị đánh, Phương đành buông lời thở than: “Con làm khổ mẹ rồi”.

Trong tình thế không biết bấu víu vào đâu, Việt xúi giục mẹ mượn tiền cô út Kiều để trả nợ cho mình. Từng lớn tiếng mắng Kiều là đứa con bất hiếu bỏ đi nay quay về đòi chia gia sản, Phương trở mặt với giọng điệu thảo mai. Khi nghe Kiều nói rõ về sự tình bao năm qua đã làm ăn vất vả như thế nào để có ngày hôm nay, hiện vẫn còn phải sống trong nợ nần cô xúi Kiều về bàn bạc với gia đình bán đất đai để trả nợ. Thế nhưng, với bản tính thiện lương cô từ chối làm điều đó.

Nghe hai mẹ con bàn bạc mượn tiền cô út để trả nợ, ban đầu Minh cấm cản. Nhưng khi nghe Việt giải thích hành động này có thể gây áp lực cho bác hai là Thành có thể bán đất để chia của cải riêng, Minh sớm xuôi lòng. Và đích thân hai cha con đã hẹn Kiều ra café với lời hứa hẹn có mối làm ăn kinh doanh hời. Vì cả tin anh và cháu trai, dù có chút lưỡng lự nhưng Kiều nhanh chóng “sập bẫy” bởi cái miệng lọc lừa của Việt. Khi về nghĩ lại, Minh tự tách mình đã lừa gạt đứa em gái bao năm vất vả nhưng sau đó tự trấn an bản thân rằng, cứu con trai mới là điều nên làm.

Và, kết cục mà ai cũng biết. Toàn bộ số tiền Kiều tiết kiệm, thậm chí cầm cố cả căn nhà cô đang ở đã mất hết. Trong tình thế đó, Thảo trách gia đình Việt xưa đã ngăn cản mẹ và bà ngoại cô tái hợp nay đẩy gia đình mình vào thế túng quẫn. Mọi chuyện không qua mắt được Thành khi anh biết cha con việt chẳng hề có chuyện làm ăn buôn bán nào và đó chỉ là âm mưu lừa em gái. Quá tức giận, Khang đến gặp Việt và cho một trận đòn nhừ tử.

Túng quẫn, nợ nần chồng chất gia đình Minh – Phương chìm trong những cuộc cãi vã. Minh phải lớn tiếng với vợ: “Tất cả vì cái nhà này tôi phải tán tận lương tâm lừa gạt cô út”. Thấy con trai trở về bị đánh bầm dập, Phương giãy nảy sang bắt đền cha con Thành. Trong khi Phương lớn tiếng trách mắng Khang, Việt vẫn tỏ thái độ hống hách. Nhưng, cha con Thành không dễ bị bắt nạt. Chính Thành đã nói thẳng Việt là người lừa tiền cô út. Khang còn dọa sẽ đưa Việt lên công an để làm rõ mọi chuyện. Lúc này, Việt đổ lỗi cho cha mình có dính lứu đến số tiền đó. Minh, trong tình thế đó cũng đổ lỗi lên đầu vợ. Tấn tuồng mà cả gia đình này dàn dựng đã sớm bị hạ màn và đành “cúp đuôi” trở về trong tức giận. Những tưởng sẽ nắm đằng chuôi nhưng lại bị bắt thóp khỏi phải nói Phương tức giận như thế nào khi hết cha đến con đều là những kẻ vô dụng. Trong tình thế đó, Việt vẫn thói ba hoa và không từ bỏ ước mơ được chia của để có thể gầy dựng cơ ngơi riêng.

Sự hư hỏng và tính cách của Việt rõ ràng do Phương đã quá nuông chiều và tiêm nhiễm vào đầu từ bé. Con gây ra chuyện tày đình với cô út, không một lời trách móc trái lại còn bênh con ra mặt. Việt cũng không sửa đổi được chút nào khi thói ăn chơi xa hoa vẫn tái diễn. Khi Kiều đến nhà gặp mặt, cả hai cha con lập tức trốn tránh. Bà Phương phần vẫn bênh con, phần đổi hết tội lỗi lên đầu Khang. Cả nể không dám đòi tiền nhưng Kiều còn ngây thơ đến mức sang mượn tiền nhà Minh – Phương nhưng nào đâu biết, họ vẫn đang chìm trong nợ nần. Nhận kết cục đau đớn mà không dám than trách, Kiều biết hết mọi sự tình nhưng không dám than thở. Phương trái lại không từ bỏ âm mưu liên kết với gia đình Kiều nhằm gây áp lực cho cha con Thành hòng đạt mục đích bán đất đai gia sản trên Đà Lạt để chia tài sản. Mất tiền, nhà cũng mất đến nơi Thảo nói mẹ quá hiền nên mới bị ức hiếp. Nhưng, Kiều chỉ tự nhận lỗi vì tham lam nên mới lâm vào cơ sự như này.

Trong nhà lục đục, chuyện công ty càng nguy cấp hơn. Khang giao cho cha con Minh đi đàm phán với nhà đầu tư nhưng bất thành. Cả hai cha con với chủ mưu là Phương còn lên kế hoạch phá nát nhà máy vì nghĩ nếu càng ở tình thế lâm nguy, khả năng bán đất chia tài sản càng cao. Tình thế đảo chiều khi Khang dễ dàng kí được bản hợp đồng đầu tư mới, có khả năng cứu nguy nhà máy. Nhưng, người tính không bằng trời tính khi ông chủ đầu tư đột tử khiến mọi chuyện rơi vào bế tắc. Khỏi phải nói Minh sung sướng và đắc ý đến mức nào.

Đỉnh điểm câu chuyện là khi Minh thừa nhận tất cả với vợ về chuyện nợ nần mới. Con lao vào ăn chơi, cha lao vào cá độ số tiền thua trắng càng lớn hơn. Phương đã phải hét lớn với chồng: “Ông giết tôi đi” nhưng cũng chẳng giải quyết được gì. Ngay sau đó không lâu, Việt bị nhóm giang hồ kia bắt trói siết nợ và uy hiếp đến Phương. Minh cũng trở về nhà với cơ thể máu me vì bị đánh. Trong thế không thể cứu vãn, cả hai vợ chồng đến gặp Thành quỳ lạy, khóc lóc cầu cứu và thề sẽ không dám tái phạm. Lúc này, Phương vẫn diễn trò “mèo khóc chuột” và không quên âm mưu bán đất chia của để trả nợ cho gia đình mình.

Gia đình biến động, Thảo và Khang vẫn ở bên nhau thân thiết và động viên nhau vượt qua khó khăn. Khang trong lần trở về Đà Lạt cũng đến bên bàn thờ bà nội và không kìm được nước mắt. Người an ủi anh trong lúc đó không ai khác chính là bà quản gia câm.

Từ khi bà Hai qua đời, bà quản gia câm vẫn chăm chỉ việc hương khói khi ra vào hang gió nơi chôn cất. Tin đồn bà chết mang theo của cải và hang gió bị ma ám lan truyền khắp vùng. Thậm chí, Lăng – anh họ Phương trong một lần say sỉn đến đây đã gặp bóng ma mặc áo đỏ tự thiêu năm nào dọa nạt khiến thông tin càng lan xa. Lăng đã gọi điện cho Phương nhưng cô nhất mực không tin.

Liệu Thành có vì tình nghĩa anh em mà cứu giúp gia đình Minh – Phương. Tin đồn hang gió có ma kia sẽ đi về đâu tất cả sẽ có trong các tập tiếp theo của Nước Mắt Loài Cỏ Dại phát sóng 14h các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.