One Piece - Heart of Gold - Hải trình ngoại truyện đầy lôi cuốn

Tin tức · thaotk · · 0 · 0

Kể cả Fan hay không phải Fan thì đây vẫn là một tập phim rất đáng xem, không uổng phí gần 2 giờ đồng hồ mà bạn bỏ ra để theo dõi chuyến hành trình của băng hải tặc Mũ Rơm.

Nếu ai là Fan của One Piece thì chắc chắn sẽ rất hài lòng với phần phim đệm cho One Piece Film: Gold lần này.

One Piece: Heart Of Gold - “Trái Tim Vàng”, tuy là một bộ phim đệm cho phần phim lớn sắp tới nhưng phải nói đây xứng đáng là một trong những tập phim hay của loạt phim hoạt hình này. Nếu bạn đã quen với những tình tiết dài lê thê, phải nói xem cứ như cô dâu 8 tuổi của các tập phim theo series nhiều tập của One Piece thì sẽ cảm thấy rất thích thú và thoả mãn với phần ngoại truyện này. Tình tiết được đẩy nhanh nhưng rất logic, không có những tình tiết dư thừa và một lần nữa phim đưa các Fan theo chân chuyến phiêu lưu đầy thú vị của băng hải tặc Mũ Rơm.

Vẫn như thường lệ, băng hải tặc Mũ Rơm của Luffy lang thang trên biển theo đuổi hành trình riêng của mình thì vô tình gặp được một cô bé đang ngất xỉu trên lưng của con thằn lằn nước. Họ đã cứu và giúp đỡ cô bé nhưng không ngờ đây là một cô nhóc gian manh, mưu mẹo, đang lừa nhóm Luffy để chiếm lấy tàu và tìm thức ăn. Cô bé này tên là Olga và có một cái tính rất là vui nếu các bạn xem phim sẽ biết, nhưng cũng dễ gì ăn được nhóm của Luffy. Vô tình cô bé tiết lộ rằng mình là chìa khoá bí mật dẫn đến một kho báu trong truyền thuyết được gọi là Vàng nguyên chất…mọi chuyện rắc rối bắt đầu từ đây.

Với một kho báu như thế nhóm của Luffy bắt đầu có hưng phấn và chuẩn bị lên đường cho chuyến hành trình tìm vàng nguyên chất này. Bất ngờ, xuất hiện một băng hải tặc mang tên Mad Treasure, đó là tên của người cầm đầu và hắn là một tên chuyên săn khó báu. Bọn này đang đi săn lùng cô bé giữ bí mật của vàng nguyên chất, thứ mà kể cả chính phủ và bọn hải tặc đều thèm khát. Vừa đối mặt với băng hải tặc của tên Mad Treasure vừa bị Olga lợi dụng để đạt được ý đồ của mình, nhóm Luffy phải đứng trước nhiều mối nguy hiểm trên hành trình đến nơi cất giấu kho báu bí ẩn - hòn đảo huyền thoại Arukemi.

Về phần nhân vật thì tuy đây là một tập phim đặc biệt ngoại truyện nên chỉ có vỏn vẹn 1 tiếng 44 phút, dẫn đến từng nhân vật của nhóm Luffy không thể hiện được nhiều. Tuy nhiên mỗi người đều góp mặt và xuất hiện đúng với vai trò và khả năng của mình, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi trầm trồ cùng vời những tiếng cười thú vị bởi các nhân vật của băng Luffy.

Về phần nhân vật phản diện lần này chúng ta có thể thấy đó là tên thợ săn kho báu Mad Treasure, tên này không làm vì tiền hắn làm chỉ vì sở thích săn kho báu của mình mà thôi. Hắn có thể bất chấp tất cả, mọi thủ đoạn, ngay cả thuỷ thủ đoàn của mình để đạt được thứ mà mình muốn. Ở đây, chúng ta có thể thấy một tình tiết liên quan đền phần phim lớn sắp tới, đó chính là Tesoro, đây là nhân vật phản diện chính của tập phim lớn sắp tới mà Heart Of Gold muốn hướng đến. Việc săn tìm vàng nguyên chất của tên Mad Treasure là do Tesoro ra lệnh. Băng Mad Treasure này cũng có liên quan đến quá khứ của Nami, các bạn nên xem phim sẽ rõ.

Tuy phản diện lần này không mạnh nhưng những màn đánh đấm và thi triển khả năng trong phim đều rất đẹp mắt, cỡ nào thì cỡ, 100% bạn sẽ thích thú với những hình ảnh mà phim mang lại.

Không chỉ bởi hình ảnh đẹp hay đánh đấm đã mắt mà loạt phim hoạt hình cũng như truyện tranh hút khách, điểm mạnh thật sự đó chính là nội dung. Ở mỗi giai đoạn của loạt series hay truyện tranh One Piece đều có những câu chuyện rất hay và ý nghĩa cho từng nhân vật, Heart Of Gold cũng không ngoại lệ. Bộ phim một lần nữa cho chúng ta thấy ngọn lửa của sự đam mê, một tình bạn sâu sắc và cả một câu chuyện đầy cảm động với tình cảm gia đình: cha và con gái.

Đoạn đối thoại giữa Luffy và Mad Treasure trong trận giao chiến cuối cùng đã nói lên cái tinh thần mà toàn bộ series của phim đều muốn dẫn người xem đến đó. Đó chính là tinh thần đồng đội lẫn tình bạn:

Luffy: Một cuộc phiêu lưu mà không có những người đồng đội đi cùng thì thật vô nghĩa!

Mad Treasure: Những người đồng đội chỉ hoàn hảo…khi ngươi lợi dụng và bỏ mặt chúng.

………….

Luffy: Ta muốn có cả hai, ước mơ và những người đồng đội!

Mad Treasure: Thế chẳng phải ngươi quá tham lam rồi sao?

Để chuẩn bị cho tập phim lớn sắp tới One Piece Film: Gold thì Heart Of Gold tuy chỉ là tập phim đệm nhưng nó mang toàn bộ những gì mà các Fan mong mỏi, hứa hẹn cho một chuyến phiêu lưu mới đến với vùng đất của Vàng trong phiên bản đặc biệt sẽ ra mắt trong mùa hè này. Kể cả Fan hay không phải Fan thì đây vẫn là một tập phim rất đáng xem, không uổng phí gần 2 giờ đồng hồ mà bạn bỏ ra để theo dõi chuyến hành trình của băng hải tặc Mũ Rơm.

Đặc biệt, cuối phim người xem sẽ biết được bằng cách nào mà nhóm Luffy đến được Gran Tesoro và đừng nên tắt vội vì vẫn còn 1 đoạn after credit nữa nha, phim này hé lộ người đứng sau đội hải quân đã truy bắt cô bé Olga cùng mục đích truy tìm vàng nguyên chất với tên Tesoro.