Phần spin-off của Game of Thrones sẽ được đầu tư kinh phí khủng

TV Series · Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Xem ra phần spin-off cũng được chú trọng không kém.

Xem ra phần spin-off cũng được chú trọng không kém.

Bắt đầu từ năm 2010, HBO phát sóng series Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), được chuyển thể từ loạt tiểu thuyết cùng tên của tác giả George R.R. Martin. Với nội dung chính kịch đầy rẫy những mưu mô chính trị kết hợp với những yếu tố siêu nhiên đầy kịch tính, series này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới. Cuộc vui nào cũng đến hồi kết, chúng ta phải nói lời tạm biệt với series này khi mùa phim cuối cùng của Game of Thrones sẽ được lên sóng vào năm 2019.

Tất nhiên HBO biết đâu là con gà đẻ trứng vàng và không để người hâm mộ thất vọng, trước khi mùa phim thứ 7 ra mắt, HBO đã thả thính về 5 phần spin-off của Game of Thrones Moveek cũng dự đoán 5 nội dung có khả năng được chuyển thể thành phim. Mới đây, trong buổi phỏng vấn về series Big Little Lies, giám đốc sản xuất chính kịch của HBO – Francesca Orsi có đôi lời thả thính với khán giả Game of Thrones về kinh phí sắp tới của mấy phần spin-off:

Công ty này sẽ đắc tội nếu không tiếp tục thực hiện mà, đó cũng là lý do vì sao chúng tôi lên kế hoạch tới tận ba, bốn, năm phần spin-off... Có một câu hỏi khá hóc búa khi chúng tôi thực hiện những phần này đó là chúng tôi nên bắt đầu từ đâu? Chúng tôi không thể bắt đầu bằng cách đốt tiền như kinh phí dành cho mùa thứ 8 nhưng biết đâu kinh phí như mùa ba Game of Thrones?

Rõ ràng là HBO không dám chi hơn $50 triệu cho một mùa phim spin-off nhưng dường như kinh phí dành cho phần này không phải là nhỏ. Bắt đầu từ tập phim Blackwater của mùa phim thứ 2, HBO luôn đầu tư vào một tập phim gây sốc cho khán giả trong các mùa phim tiếp theo với mức độ mãn nhãn ngày càng tăng. Thậm chí với mùa 8 – mùa phim cuối cùng, họ sẵn sàng chi đến $15 triệu cho một tập phim và có tới 6 tập trong mùa này. Tuy nhiên, càng vung tiền vào cháy nổ, bớt đi yếu tố chính trị thì một bộ phận khán giả lâu năm đang cảm thấy ngán ngẩm.

Hy vọng những phần spin-off của Game of Thrones vẫn còn giữ được phong độ khi đối thủ Lord of the Rings đang rục rịch chuyển thể thành Tv series. Có vẻ như để đảm bảo an toàn cho mùa spin-off đầu tiên, HBO hé lộ đôi chút nội dung khá quen thuộc với độc giả của tiểu thuyết này.