[PHÂN TÍCH] Trailer Spider-Man: Far From Home sẽ ảnh hưởng đến Avengers: Endgame như thế nào

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Spider-Man được hồi sinh trong Avengers: Endgame?

Hồi tuần trước, đoạn trailer chính thức của Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà) của Sony đã làm mưa làm gió mạng xã hội và lập thành tích tốt trong 24h đầu tiên. Đoạn trailer chủ yếu xoay quanh Peter Parker và nhóm bạn trên hành trình đến với châu Âu, đối mặt với những con quái vật khổng lồ, gặp gỡ Mysterio của Jake Gyllenhaal.

Trong một hoàn cảnh khác, đoạn trailer này khá thú vị và giải trí đối với khán giả. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó lại dấy lên một tình huống trớ trêu khác khi Spider-Man được cho là đã chết.

Vào những phút cuối của Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực), Thanos đã búng tay, quét sạch sự sống của một nửa vũ trụ. Một trong những cảm động nhất phim là cảnh Peter Parker từ từ ngã quỵ. Chàng siêu anh hùng trẻ đau đớn cầu xin mạng sống, gục ngã trong vòng tay của Tony Stark và từ từ tan biến vào hư không. Nhờ khoảnh khắc đó, khán giả chứng kiến cảm giác kinh khủng khi các người hùng Avenger thất bại.

Khoảnh khắc đầy xúc động giữa Spider-Man và Iron Man trong Avengers: Infinity War (Daily Express)
Khoảnh khắc đầy xúc động giữa Spider-Man và Iron Man trong Avengers: Infinity War (Daily Express)

Vậy làm thế nào mà Peter Parker với hình dạng nguyên vẹn đi vòng quanh châu Âu, tán tỉnh Zendaya? Dù phim được lấy bối cảnh sau 2 phần phim Avengers (Infinity War Endgame).

Câu trả lời khá đơn giản, Spider-Man được hồi sinh trong Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết). Điều này cũng không đáng ngạc nhiên mấy khi đây là nhân vật đầy tiềm năng của Marvel và Sony, tại sao phải khai tử khi có thể hái ra thêm núi tiền từ nhân vật này. Chính vì thế, dù người hâm mộ có tận mắt chứng kiến cái chết của Spider-Man, Avengers: Endgame sẽ khôi phục sự sống cho cậu chàng.

Như thế, chúng ta biết rằng Spider-Man cùng nhiều siêu anh hùng đã bay màu khác sẽ trở lại nhưng bằng cách nào thì đó vẫn là một câu hỏi. Nhiều khả năng, Marvel sẽ triển khai cảnh đó theo một hướng đầy cảm động không kém khoảnh khắc ra đi. Tuy nhiên, việc chưa chứng kiến cảnh Spider-Man được hồi sinh mà lại thấy cậu chàng bay nhảy trong trailer mới, khán giả có đôi chút hoang mang.

Poster chính thức của phim cho thấy sự vi vu của Người Nhện bên châu Âu (Marvel)

Để giải thích rõ hơn, chúng ta hãy lấy loạt phim Harry Potter ra làm ví dụ. Giả sử như Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa (phần thứ 4) của thương hiệu vừa được ra rạp. Khán giả vừa chứng kiến sự phục sinh của Voldemort, dấu hiệu của những điều tồi tệ sắp đến. Trong khi chúng ta đang đợi chờ bộ phim thứ 5, Warner Bros. quyết định làm một điều gây hoang mang là tung trailer của Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2, tập phim cuối cùng của cả thương hiệu. Chúng ta đều biết đoạn trailer này tràn ngập chiến tranh, đau khổ và một bầu trời kinh dị dưới triều đại của Voldemort.

Rõ ràng là không ổn chút nào. Thực tế, sau khi Voldemort trở lại, chúng ta đều biết những điều xấu xa đang ập tới. Nhưng toàn bộ thương hiệu Harry Potter đều xây dựng những mối hiểm hoạ kéo đến từ từ. Ba bộ phim sau đó, khán giả chứng kiến những phù thuỷ trẻ đấu tranh cho cuộc đời của họ, học hỏi việc bảo vệ lẫn nhau và đối mặt với những dấu hiệu của Voldemort. Chỉ như thế, người xem mới hiểu rõ tầm quan trọng của những việc sắp đến, thấy được thoáng qua sự ảm đạm của bộ phim thứ 8.

Voldemort sẽ bớt đáng gờm hơn nếu trailer của Deathly Hallows Part 2 được tung ra quá sớm (Alternative Press)
Voldemort sẽ bớt đáng gờm hơn nếu trailer của Deathly Hallows Part 2 được tung ra quá sớm (Alternative Press)

Cũng theo cách này, Avengers: Endgame đã thiết lập nhiều thứ trong suốt 10 năm của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Vì vậy, thật lạ lùng khi cho khán giả biết trước kết quả mà quên đi cảm giác hồi hộp đón nhận. Nói trắng ra, nước đi này không phải là một lựa chọn dựa trên trải nghiệm của người xem mà là chiến dịch quảng bá. Spider-Man: Far From Home ra mắt chỉ sau 3 tháng phát hành Avengers: Endgame và Sony không muốn mạo hiểm chờ đợi 1 thời gian rồi mới bắt tay vào quảng bá. Họ không có nhiều sự lựa chọn.

Trước đây chưa từng có tiền lệ, không có một bộ phim nào thuộc một thương hiệu điện ảnh táo bạo quảng bá trước một phim khác để đảm bảo doanh thu. Thử tưởng tượng The Dark Knight (Kỵ Sĩ Bóng Đêm) của Christopher Nolan được quảng bá cùng lúc với The Dark Knight Rises (Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy) xem, chẳng những gây bối rối cho khán giả mà còn ảnh hưởng đến doanh thu của 2 dự án.

Hãy hy vọng rằng cách quảng bá lạ lùng của Spider-Man: Far From Home không ảnh hưởng đến cảm xúc của Avengers: Endgame (Screen Rant)
Hãy hy vọng rằng cách quảng bá lạ lùng của Spider-Man: Far From Home không ảnh hưởng đến cảm xúc của Avengers: Endgame (Screen Rant)

Nhưng khi Marvel Studios tiếp tục định hình bản chất của các bom tấn Hollywood, cách quảng bá này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường quảng bá phim sắp tới. Với tư cách là một khán giả, hy vọng rằng nó không làm ảnh hưởng đến cảm xúc khi xem Avengers: Endgame.

Spider-Man: Far From Home với sự tham gia của Tom Holland, Jake Gyllenhaal, và Zendaya, do Jon Watts đạo diễn dựa trên kịch bản của Chris McKenna và Erik Sommers, dự kiến khởi chiếu vào ngày 05.07 trên toàn quốc.

Nguồn: Forbes