Phim hoạt mình mới về Super Mario đang được tiến hành

Tin tức · nhan95 · · 0 · 0

Cả Universal lẫn Nintendo đều chưa xác nhận những thông tin này, tuy nhiên rất thú vị nếu đây là sự thật.

Gần 25 năm sau bộ live action không thành công, có vẻ như Mario sẽ trở lại với bộ phim mới Super Mario Bros. Mario, tất nhiên là không cần giới thiệu nhiều, là linh vật mang tính biểu tượng của Nintendo và là ngôi sao của bất kỳ video game cổ điển nào. Super Mario Bros. năm 1993 vinh dự được coi là bộ phim live action đầu tiên dựa trên một trò chơi điện tử và thật lòng mà nói thì nó vô cùng tồi tệ.

Việc sản xuất hoàn toàn là một mớ hỗn độn, kết quả của việc thay 4 đạo diễn khác nhau và tiêu tốn quá nhiều chi phí sản xuất. Phim cũng có sự lựa chọn thất bại khi đặt câu chuyện vào một thành phố tối tăm theo phong cách Blade Runner và chối bỏ nguồn gốc và các nhân vật đầy màu sắc của trò chơi. Kết quả, phim nhận được những nhận xét gay gắt và thu về ít hơn một nửa ngân sách, ngôi sao Bob Hoskins gọi đó là bộ phim tồi tệ nhất mà ông từng thực hiện. Chịu hậu quả từ trải nghiệm này, Nintendo đã tránh xa việc làm phim kể từ đó.

Điều đó dường như đã thay đổi, khi TWSJ tuyên bố Nintendo đang sắp sửa hợp tác để phát triển một bộ phim hoạt hình Super Mario Bros. Nintendo có vẻ đã có cuộc đàm phán với công ty Illumination Entertainment của Universal, những người từng chịu trách nhiệm về Despicable Me, Minions và The Secret Life Of Pets. Nguồn tin cũng thông báo nhà sản xuất Mario và Zelda, Shigeru Miyamoto có thể làm đạo diễn, và Nintendo sẽ đóng vai trò sáng tạo.

Cả Universal lẫn Nintendo đều chưa xác nhận những thông tin này, tuy nhiên rất thú vị nếu đây là sự thật. Thế giới màu sắc và tràn đầy sức sống của Super Mario thích hợp với hoạt hình hơn là thế giới thực, và giao quyền cho Illumination sẽ vô cùng an toàn. Nếu bộ phim thành công, nó chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa cho những sản phẩm khác của Nintendo cũng được chuyển thể, chẳng hạn như The Legend Of Zelda hoặc là Metroid.

Như đã nói, nếu bộ phim hoạt hình Super Mario Bros. tiếp tục, nó vẫn sẽ phải đối phó với “lời nguyền” của các phim dựa trên video game. Trong khi có rất nhiều bộ phim ăn khách chuyển thể từ các video game – chỉ cần nhìn vào loạt phim Resident Evil của Milla Jovovich – chúng hầu như luôn phải hứng chịu những lời nhận xét tiêu cực và phản ứng trái chiều từ các người hâm mộ. Thậm chí những nỗ lực gần đây để cải thiện chất lượng như Warcraft của Duncan Jones và Assassin’s Creed của Justin Kurzel đã thất bại trong việc gây ấn tượng với khán giả và không thành công khi tạo ra các thương hiệu phim.

Tuy nhiên, Mario vẫn là một nhân vật được yêu mến – được chứng minh bởi thành công gần đây của trò chơi Super Mario Odyssey mới – và nếu Nintendo hỗ trợ hết sức mình, một bộ phim mới có thể tạo nên thương hiệu trên màn ảnh rộng.

Nguồn: TWSJ & Screen Rant