Phim IT đã làm khiếp vía các diễn viên trẻ

Phim Kinh Dị · Tin tức · huylock · · 0 · 0

Đảm trách vai diễn nặng ký Pennywise là diễn viên trẻ 26 tuổi người Thụy Điển - Bill Skarsgård.

Với vai gã hề Pennywise, diễn viên Bill Skarsgård đã làm khiếp vía các diễn viên trẻ trong phim IT. Điều đó có thể hiểu được, để có một thế hệ sau chắc chắn, cần có một vài bộ phim quái vật mang tính hình tượng hơn gã hề Pennywise, kẻ phản diện được yêu thích trong loạt phim truyền hình IT thập niên 1990 được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết văn học cùng tên thuộc dòng kinh dị của nhà văn Mỹ - Stephen King. Với diễn xuất chuyên nghiệp của huyền thoại Tim Curry, vai diễn Pennywise đã làm bất cứ ai nhìn thấy hắn phải khóc thét, đặt một cột mốc mới trong sự nghiệp của Tim khi trở thành gã hề ghê sợ nhất trong lịch sử điện ảnh.

Mùa thu năm nay, câu chuyện IT sẽ lên màn ảnh rộng với bối cảnh tại một thị trấn giả tưởng nằm tại Derry, Maine, Hoa Kỳ, nơi mà có 7 đứa trẻ hay bị ức hiếp tự lập thành một nhóm gọi là The Loser Club. Đảm trách vai diễn nặng ký Pennywise là diễn viên trẻ 26 tuổi người Thụy Điển - Bill Skarsgård.

Có rất nhiều ý kiến cho thấy việc lựa chọn diễn viên mới nổi Skarsgård vào vai diễn này là kỳ cục, đặc biệt là khi so sánh với Curry, một cái tên đã quá nổi tiếng vào thập niên 40 khi vào vai Pennywise quá xuất sắc. Nhưng tất cả trailer và promo cho đến giờ của IT (2017) đều nhận được vô số lời khen, cho thấy Skarsgård đã thoát khỏi mối đe dọa, thậm chí còn tốt hơn những gì anh đã thể hiện. Đoạn chia sẻ với Interview Magazine gần đây, diễn viên này cũng tiết lộ một trường hợp trong phim IT, trong đó nhân vật Pennywise của anh đã làm khiếp vía đám trẻ đóng vai quần chúng.

Có một hôm, họ dựng toàn bộ cảnh này, và những đứa trẻ đó đi vào, và chưa đứa nào từng thấy tôi cả. Ba mẹ chúng đã mang chúng vào, những đứa trẻ quần chúng ấy. Và rồi tôi đi ra với lớp hóa trang Pennywise, và thấy được phản ứng của mấy đứa nhỏ khi nhìn thấy tôi trong bộ dạng đó. Một vài đứa thật sự rất ngạc nhiên, nhưng cũng có một vài đứa còn không dám nhìn vào mặt tôi mà chúng chỉ run rẩy. Một đứa thì đã bắt đầu khóc. Khi nó bắt đầu khóc thì đạo diễn hô to “Diễn”. Và khi nghe thấy “diễn”, tôi hoàn toàn hòa mình vào nhân vật. Do vậy, có một vài đứa đã khiếp sợ và bắt đầu khóc to khi đang giữa cảnh quay, và tôi nhận ra “Đậu xanh. Tôi đang làm cái gì đây? Điều này là sao? Thật kinh khủng.”

Trước khi ai đó cảm thấy thật sự có lỗi với những đứa trẻ đó, Skarsgård cũng nói trong cùng một cuộc phỏng vấn rằng một khi đạo diễn Andy Muschetti kêu cắt, thì anh đã cố gắng hết sức an ủi và trấn an chúng rằng anh không phải là con quái vật. Tất nhiên, với một lớp hóa trang như vậy, thì rất khó để những đứa trẻ đó hào hứng nhận một cái ôm thân thiện được.

Trong bối cảnh câu chuyện IT, thì có một thắc mắc về mục đích của những cảnh trên là gì, trong khi bản TV gốc, Pennywise không bao giờ xuất hiện ở nơi có đông nạn nhân, và cũng hiếm khi xuất hiện trước bất cứ ai ngoài Losers’ Club. Tuy vậy, trong sách của King thì hắn luôn là mối nguy hiểm cho bất kỳ đứa trẻ nào ở Derry, vì vậy, cũng có thể Muschetti đã dùng ngân sách lớn hơn của một bộ phim chiếu rạp để thử và đưa vào một cuộc chạm trán quy mô lớn với Pennywise của Skarsgård.

Nguồn: Screen Rant