Phim mới của Lý An tung trailer rực rỡ màu sắc

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Life of Pi, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, do đạo diễn người Đài Loan thực hiện vừa hé lộ nhiều cảnh quay đẹp mắt trong trailer đầu tiên có độ dài hơn 2 phút.

Sau khi phát hành poster của Life of Pi vào tuần trước, hãng Fox tiếp tục tung ra trailer của bộ phim chuyển thể được mong đợi này. Hình ảnh đầu tiên là cảnh cơn bão tấn công một con tàu trên biển khơi và nhấn chìm mọi thứ. Nhân vật chính Pi Patel may mắn sống sót và tìm mọi cách để tồn tại khi lênh đênh giữa biển.

Life of Pi là câu chuyện xoay quanh Pi, một cậu bé 16 tuổi người Ấn Độ và là con trai của một ông chủ sở thú nổi tiếng ở Pondicherry, Ấn Độ. Lớn lên cùng những con thú hoang dã, Pi học được nhiều điều kỳ lạ về thế giới động vật như luật lệ, nguyên tắc sống và cách thuần phục chúng.

Cuộc đời Pi nhanh chóng rẽ sang bước ngoặt mới khi gia đình cậu di cư sang Mỹ. Tuy nhiên, con tàu của họ bị đắm vào đêm vượt qua Thái Bình Dương. Pi sống sót khi bám vào được một chiếc xuồng cứu nạn. Tuy nhiên, trên xuồng không chỉ có một mình cậu bé mà còn có cả một con ngựa vằn bị gãy chân, một con đười ươi bị say sóng, một con linh cẩu đang đói và một con hổ hung dữ.

Đạo diễn Lý An trên trường quay Life of Pi. Ảnh: Fox.
Đạo diễn Lý An trên trường quay Life of Pi. Ảnh: Fox.

Lênh đênh trên biển trong hơn 227 ngày, Pi vận dụng hết kiến thức về động vật và bản năng sinh tồn để đối mặt với nỗi sợ hãi và sự cô đơn giữa mênh mông biển cả. Ra đời năm 2001, Life of Pi là cuốn tiểu thuyết làm say mê hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Tác phẩm này đã giành được giải Tiểu thuyết hay nhất dành cho người lớn tại giải thưởng văn học châu Á/ Thái Bình Dương vào năm 2004.

Đây là bộ phim đầu tiên của Lý An được quay ở định dạng 3D. Ông đã mô tả cảm giác khi làm việc với những camera 3D là một "trải nghiệm đáng sợ". Lý An kể lại: "Thật khó để quay phim với hiệu ứng 3D. Nhưng nó rất thú vị. Sau trải nghiệm đáng sợ lần đầu tiên, tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn".

Trong Life of Pi, Lý An đã chọn Suraj Sharman, một chàng trai trẻ người Ấn Độ vào vai chính. Suraj là một học sinh 17 tuổi ở Delhi, Ấn Độ và chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất. Cậu đã vượt qua 3.000 ứng cử viên khác để giành được vai Pi. Dàn diễn viên của phim vỏn vẹn 7 người, chủ yếu là những tên tuổi mới, chỉ có Tobey Maguire là ngôi sao duy nhất. Anh vào vai một phóng viên phỏng vấn Pi khi cậu trở về được đất liền.

Life of Pi khởi chiếu tại Mỹ từ ngày 21/11 và dự kiến tới các rạp Việt Nam trong tháng 12 với hiệu ứng 3D. Phim được giới phê bình dự đoán sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký của giải Oscar năm sau.