Phim tôi thích: The Godfather - Chuyện về ông trùm Mafia

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

The Godfather là bộ phim mà các bạn phải xem một lần trong đời, không phải đây vì là một bộ phim nổi tiếng, dành được nhiều đề cử danh giá mà là những bài học triết lý nhân sinh của bộ phim mang lại.

Bộ phim xoay quanh về Ngũ Đại Gia Tộc đến từ Ý đang thao túng giới tội phạm ở New York những năm sau WWII. Trong đó quyền lực nhất là nhà Corleone với người đứng đầu có tiếng trong giới tội phạm, Vito Corleone. Và sự lục đục trong Ngũ Đại Gia Tộc gây ra cuộc chiến tranh đẫm máu giữa các gia đình bởi nhà buôn ma tuý người Thổ Nhĩ Kì, Sollozzo.

MarioPuzo đã khéo léo tạo nên một tên tội phạm nhưng người ta cứ tưởng hắn là Đấng Cứu Thế. Vì sao? Vito tuy là một ông trùm Mafia nhưng ông lại có những cử chỉ cao đẹp, những câu nói để đời hay có lòng vị tha, cao thượng, chính điều này đã làm ông tốt hơn những kẻ “công dân tốt” trên giấy tờ. Bên cạnh đó, con trai của ông Michael Corleone cũng thừa hưởng đức tính cao đẹp từ cha, khác với những anh em của mình.

Về phần âm thanh, đối với tôi phim đã làm tốt. Xuyên suốt mạch phim là những phân đoạn căng thẳng, cân não người xem, vì thế đôi lúc bản nhạc chính du dương vang lên trong những góc quay vẻ đẹp của đảo Sicily, nước Ý đã làm người xem phần nào bớt đi nỗi căng thẳng mà phim đã mang lại.

Dàn cast của phim là nơi quy tụ các diễn viên xuất sắc nhất Hollywood thời đó với Marlon Brando, Robert Duvall (To Kill A Mockingbird) và tài năng trẻ Alfredo James Pacino. Do sở hữu dàn cast “khủng” nên những đường nét miêu tả nhân vật từ gã “Bố Già” trầm tính, bình tĩnh cho đến anh chàng luật sư “đặc biệt” đều được Marlon Brandon, Robert Duvall và các diễn viên khác thể hiện ở mức chân thật nhất.

Điều thú vị là sức hút của The Godfather trường tồn theo thời gian. Chúng ta không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của bộ phim này cho đến ngày hôm nay (đã 44 năm). Có 2 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng trong năm nay đã sử dụng tình tiết, nhân vật dựa trên The Godfather. Đó là đoạn Deadpool đã gặp Negasonic để tìm Collossus và “thánh bựa” đã hô lên: “ I’m making him an offer that he can’t refused.” Đây chính là câu nói nổi tiếng của The Godfather.

Nhân vật Mr. Big trong Zootopia cũng làm bất ngờ bao khán giả khi có nét tương đồng với “Bố Già” Vito Corleone, như :giọng trầm, bộ vest đen với hoa hồng cắm ở túi trái, những động tác đều có nét giống như bố già Corleone.

Tuy là một bộ phim cổ điển, có chút nhàm chán ở phút đầu nhưng nếu không xem The Godfather thì bạn đã mất nửa cuộc đời rồi đấy! Những tình tiết căng thẳng trong phim cũng không quá khó hiểu đối với những khán giả chưa quen với thể loại tâm lý, hình sự. Và những bài học mang tính chất nhân văn về cuộc sống là một trong những lý do bạn không thể bỏ lỡ tuyệt phẩm điện ảnh này.

Nguồn: Mr.JP