Phim Việt dự LHP Berlin 2014 tung trailer

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Nước của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh hé lộ một số cảnh quay và câu chuyện lấy bối cảnh Việt Nam ngập trong biển nước vào năm 2020.

Được dựa theo truyện ngắn Nước như nước mắt của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, Nước là phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh - nổi tiếng với tác phẩm Mùa len trâu đình đám một thời của điện ảnh Việt Nam. Nước được chọn trình chiếu trong chương trình Toàn cảnh (Panorama) của LHP Berlin (Đức) năm nay cùng 36 bộ phim khác đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trailer vừa được tung ra của Nước có độ dài gần 3 phút, tiết lộ phần nào câu chuyện, dàn diễn viên cùng một số cảnh quay. Thuộc thể loại tâm lý - giả tưởng, Nước lấy bối cảnh vào năm 2020 khi mực nước biển dâng cao, miền Nam Việt Nam bị mất 50% đất trồng trọt trong vòng 10 năm. Con người phải sống quây quần trong một môi trường khắc nghiệt - trên các bè giữa mênh mông trời và nước.

Nước khởi quay từ cuối năm 2012 và sau hơn một năm mới có thể hoàn thành. Phim có sự tham gia của nam diễn viên Thạch Kim Long – người từng đóng trong Mùa len trâu. Vai nữ chính tên Sao được giao cho nữ diễn viên trẻ Quỳnh Hoa (từng đóng vai chính trong phim vũ đạo Saigon Yo!). Trong dàn diễn viên chính còn có Quý Bình. Tên tiếng Anh của phim là 2030.

Quỳnh Hoa và Quý Bình trong một cảnh phim.
Quỳnh Hoa và Quý Bình trong một cảnh phim.

Vào năm 2012, Việt Nam cũng từng có phim chiếu trong chương trình Toàn cảnh của LHP Berlin là Hot boy nổi loạn, câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Panorama là hạng mục dành cho các bộ phim truyện mới, đề cập tới các đối tượng gây tranh cãi hoặc có phong cách thẩm mỹ độc đáo, như đề tài đồng tính, chuyển giới, bạo lực... Vào năm 1995, điện ảnh Việt Nam lần đầu tiên tham dự hạng mục này với bộ phim Giọt lệ Hạ Long của hai đạo diễn Trần Vũ và Nguyễn Hữu Phần.

LHP Berlin lần thứ 64 diễn ra tại thủ đô của nước Đức từ ngày 6/2 đến 16/2. Tác phẩm mở màn là The Grand Budapest Hotel của đạo diễn Wes Anderson. Năm nay có 21 bộ phim tranh giải Gấu Vàng, trong đó chủ nhà Đức chiếm đa số với 9 bộ phim. Chủ tịch giám khảo phim truyện lần này là nhà sản xuất phim kiêm biên kịch người Mỹ - James Schamus. Tài tử Lương Triều Vỹ và nam diễn viên người Áo, Christoph Waltz, là hai trong số các thành viên ban giám khảo.

Phim lấy bối cảnh Việt Nam trong tương lai khi mực nước biển dâng cao và con người phải sống trôi dạt giữa mênh mông biển trời.
Phim lấy bối cảnh Việt Nam trong tương lai khi mực nước biển dâng cao và con người phải sống trôi dạt giữa mênh mông biển trời.

Cùng với Cannes và Venice, Berlin là một trong những liên hoan phim lớn và có uy tín nhất trong ngành nghệ thuật thứ bảy. Tại LHP Berlin lần thứ 64 lần này, đạo diễn người Đan Mạch Lars von Trier cũng sẽ trình chiếu bộ phim đang gây xôn xao dư luận – Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm) – phiên bản dài 5,5 tiếng.

Sau bộ phim thương mại Khi yêu đừng quay đầu lại thất bại trong mùa phim Tết 2010, đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh quyết định trở lại với dòng phim tác giả bằng Nước. Phim dự kiến ra mắt khán giả trong nước vào giữa hoặc cuối năm nay.