Quả Cầu Vàng 2017 - Những khoảnh khắc tuyệt nhất

Góc Nghệ Thuật · Tori Quách · · 0 · 0

Ngoài những giải thưởng cao quý được trao cho những bộ phim, những diễn viên xuất sắc nhất, Quả Cầu Vàng năm nay còn để lại biết bao nhiêu điều thú vị khác.

Ngoài những giải thưởng cao quý được trao cho những bộ phim, những diễn viên xuất sắc nhất, Quả Cầu Vàng năm nay còn để lại biết bao nhiêu điều thú vị khác.

Khoảnh khắc mở đầu lấy cảm hứng từ La La Land của Jimmy Fallon

Người dẫn chương trình Jimmy Fallon đã khởi đầu Quả Cầu Vàng lần thứ 74 bằng cách tôn vinh bộ phim được đề cử nhiều nhất của năm. Fallon sử dụng những kỷ năng hát và nhảy nhót của mình, nhái lại cảnh mở màn trong phim La La Land, nhưng lần này, thay vì cho thấy nền giao thông ùn tắt trên đường cao tốc ở Los Angeles, thì cảnh nền lại là cuộc diễu hành xe limo trước giải Quả Cầu Vàng. Các ngôi sao như Amy Adams, Sarah Paulson, và Evan Rachel Wood tất cả xông vào bài hát, còn Kit Harington của Game of Thrones thì giả chết và Millie Bobby Brown từ Stranger Things thì đọc rap. Nhưng tâm điểm của La La Land là một câu chuyện tình yêu, vì vậy còn cách vinh danh nào tốt hơn bằng một điệu waltz lãng mạn giữa Fallon và Justin Timberlake?

Barb tỏa sáng

Giữa màn trình diễn mở màn mang phong cách La La Land, Millie Bobby Brown của phim Stranger Things bước vào với một bài rap, kết thúc với một bất ngờ thú vị: Barb vẫn còn sống! (Cô ấy thực sự không). Đó là cảnh Shannon Purser nổi lên từ một hồ bơi được bao quanh bởi một nhóm của những người bơi đồng bộ ăn mặc như nhân vật Stranger Things được yêu thích này. Đó là khoảnh khắc nổi bật trong màn ra mắt ấy.

Bài phát biểu nhận giải của Donald Glover

Khi đạo diễn kiêm ngôi sao của phim Atlanta Donald Glover lên sân khấu để nhận giải Quả Cầu Vàng cho mục phim hài truyền hình xuất sắc nhất, anh đã gửi lời cảm tạ đến thành phố Atlanta và công dân của nó. "Tôi thực sự muốn cảm ơn Atlanta và tất cả các bạn da đen ở Atlanta chỉ vì các bạn đã sống và theo cách tuyệt vời và là những người tuyệt vời. Tôi không thể có mặt ở đây nếu không nhờ Atlanta," anh chia sẻ. Mọi việc càng tuyệt hơn khi vị bác sĩ thú y cộng đồng nói lời cảm tạ với nhóm Migos. "Tôi muốn cảm ơn Migos. Không phải vì xuất hiện trong phim, mà vì các vị đã làm "Bad And Boujee," anh nói.

Hugh Laurie châm biếm đảng Cộng Hòa

Đến lượt tài tử người Anh mang lại một vài lời đùa chính trị hay nhất của đêm. Khi Hugh Laurie lên sân khấu để nhận giải Nam diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc nhất, ông nói đùa rằng đây sẽ là giải Quả Cầu Vàng cuối cùng. "Ý tôi là, nó có dòng chữ 'Hollywood,' 'Nước ngoài' và 'Quốc hội' trong nó", Laurie nói. "Tôi cũng nghĩ đến một số đảng viên Cộng hòa, thậm chí từ 'Hội' cũng sơ sài." Ông tiếp tục, "Tôi nhận giải thưởng này thay mặt cho những tỷ phú tâm thần ở khắp mọi nơi." Ngay cả Meryl Streep cũng yêu thích bài phát biểu của ông.

Lời cảm ơn từ Ryan Gosling đến Eva Mendes

Sau khi nói đùa rằng anh mệt mỏi về việc bị nhầm lẫn với đồng nghiệp được đề cử Ryan Reynolds, Ryan Gosling nhận giải thưởng cho diễn viên xuất sắc nhất trong một vở nhạc kịch hay hài kịch bằng việc cảm ơn người bạn đời của mình là Eva Mendes. "Trong khi tôi đang hát và nhảy múa và chơi đàn piano và có một trong những trải nghiệm tuyệt nhất mà tôi từng có trong một bộ phim, thì công nương của tôi lại đang nuôi dưỡng con gái của chúng tôi, mang thai đứa con thứ hai của chúng tôi, và cố gắng giúp anh của cô chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư," ngôi sao La La Land cho biết. "Nếu cô ấy không lãnh nhiệm hết những chuyện ấy để tôi có thể có được trải nghiệm này, thì chắc chắn rằng người đứng đây hôm nay sẽ là một ai khác chứ không phải là tôi." Gosling sau đó dành giải thưởng cho anh trai của Mendes, Juan Carlos, người đã qua đời vào năm ngoái.

Những giọt lệ của Steve Carell và Kristen Wiig

Kristen Wiig và Steve Carell đã mang đến cả hai màn giới thiệu khôi hài nhất và đượm buồn nhất của đêm. Trước khi công bố người chiến thắng của mục phim hoạt hình hay nhất của năm, bộ đôi diễn viên hài đã hồi tưởng lại những bộ phim hoạt hình đầu tiên mà họ xem. Trong khi Carell nhạt nhòa trong nước mắt nhớ đến "Fantasia Day" như là ngày mẹ ông đề nghị ly dị với cha mình, thì Wiig lại kể một câu chuyện thương tâm về việc xem Bambi cùng với ngày cô phải chôn ba chú chó thân yêu của mình.

Bài diễn thuyết cảm động về Meryl Streep của Viola Davis

Bài phát biểu của Viola Davis về Meryl Streep, người nhận giải Cecil B. DeMille Award năm nay, là lời giới thiệu hoàn hảo. Cô bắt đầu với một câu chuyện hấp dẫn về thời gian Streep dạy cô cách làm bánh táo và cải búp. Sau đó, cô liên tục tôn vinh tài năng của ngôi sao Florence Foster Jenkins. Nhưng, phần cảm động nhất của bài phát biểu là khi được nghe Davis chia sẻ về việc Streep có ý nghĩa như thế nào đối với cô trên cả hai tư cách một con người và nữ diễn viên. "Cô làm cho cháu tự hào khi là một nghệ sĩ. Cô khiến cháu cảm thấy rằng những gì cháu có - cơ thể, gương mặt, tuổi tác - là quá đủ rồi. Cô gói gọn rằng Emile Zola vĩ đại đã trích dẫn rằng, nếu bạn hỏi tôi như một nghệ sĩ tôi đến thế gian này để làm gì, tôi, một nghệ sĩ, sẽ nói, tôi đến để sống thật với mình", Davis chia sẻ, khiến cả khán phòng đều rơi lệ và chuẩn bị sân khấu cho sự kiện chính.

Những lời phát biểu của Meryl Streep

Meryl Streep có thể đã mất giọng nói của cô, nhưng cô vẫn xoay xở để mang lại bài phát biểu mạnh mẽ nhất của đêm. Chấp nhận giải thưởng Cecil B. DeMille, ngôi sao Florence Foster Jenkins đã làm nổi bật tất cả những "người ngoài cuộc và người nước ngoài" làm việc ở Hollywood, và bổ sung rằng, "Nếu bạn đá tất cả họ đi, bạn sẽ không có gì để xem trừ bóng đá và võ thuật hỗn độn." Cô còn nhắm vào Tổng thống đắc cử Donald Trump, chỉ trích những lời tuyên bố mang tính bài ngoại nhất và sự bắt chước chiến dịch đường mòn của một phóng viên suy nhược của ông. "Bản tính này nên bị chê cười khi nó được làm mẫu bởi một người của công chúng, nó lây lan đến cuộc sống của mọi người vì nó cho phép những người khác cũng làm điều tương tự," Streep nói. "Bất kính mời gọi bất kính, bạo lực kích động bạo lực, và khi kẻ có quyền sử dụng vị thế của mình để bắt nạt người khác, tất cả chúng ta đều thua trận." Streep kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách trích dẫn lời người bạn Carrie Fisher trong nước mắt: "Hãy biến trái tim tan vỡ của bạn hóa thành nghệ thuật."

Nguồn: Entertainment Weekly