Quách Tấn An tiếp tục trở lại trong phần 3 của Anh Họ Cố Lên

TV Series · Tin tức · Moonbui · · 0 · 0

Phim đang phát sóng song song với Hồng Kông và đi dần về chặng cuối.

Cái tên Đinh Thường Vượng trong bộ phim Chuyện Chàng Vượng năm 2005 đã gắn chặt với Quách Tấn An. Có lẽ Quách Tấn An hợp với những vai diễn hiền lành, tốt bụng và hơi khờ một chút. Tuy nhiên, bằng khả năng diễn xuất thần, anh đã có hàng loạt vai diễn đặc sắc khác chứ không bị đóng khung mãi một hình tượng. Năm 2013, anh làm mới mình với bộ phim Anh Họ Cố Lên 1. Năm 2014, Anh Họ Cố Lên 2 ra mắt. Và bây giờ khán giả lại được chứng kiến sự xuất hiện của Quách Tấn An trong Anh Họ Cố Lên 3 hay còn có tên gọi khác là Anh Họ Tốt Nghiệp Rồi – Oh My Grad.

Anh Họ Cố Lên 1 (Inbound Troubles) có sự góp mặt của Quách Tấn An, Vạn Ỷ Văn, Vương Tổ Lam, Hồ Phong, Vương Uyển Chi, Trương Kế Thông, Lâm Thịnh Bân, Huỳnh Quang Lượng, La Lan, Thang Doanh Doanh, Chu Mễ Mễ. Trong phần này, Quách Tấn An vào vai một hướng dẫn viên du lịch, anh cùng bạn gái mở một công ty lữ hành. Sau đó anh bị bạn gái phản bội và lừa hết tiền. Tuy nhiên trong khoảng thời gian khó khăn này bên cạnh anh luôn có gia đình, bạn bè, đặc biệt là Dịch Tuyết Phi (Vạn Ỷ Văn) – người từ đầu là oan gia ngõ hẹp với anh, nhưng sau này qua tiếp xúc họ hiểu nhau hơn và có tình cảm với nhau.

Hai phần là hai câu chuyện khác nhau, tuy nhiên chúng đều xoáy sâu vào những vấn đề còn tồn tại trong đời sống hàng ngày. Ở đó khán giả lại chứng kiến sự chân thành của tình thân, tình bạn, tình yêu, mỗi người dù là ai, làm gì thì họ đều thể hiện ý chí, tinh thần của người Hồng Kông rất quật cường và không chịu chấp nhận số phận.

Phần 3 tiếp tục quay lại, có một chút thay đổi trong dàn cast, tuy nhiên linh hồn của bộ phim vẫn còn đó, vẫn là sự xuất hiện, tung hứng giữa Quách Tấn An và Vương Tổ Lam. Anh Họ Cố Lên 3 xoáy sâu vào nền giáo dục Hồng Kông, ở đó Quách Tấn An vào vai Đỗ Minh Trị -  một nhà giáo con nhà nòi, anh vô cùng tâm huyết với nghề giáo viên, là một giáo viên tử tế, trách nhiệm. Tuy nhiên học viện Xán Lạn được mở từ thời cha mẹ anh có nguy cơ phải đóng cửa. Ở phần 3 này khán giả liên cùng những tình huống hài hước, những màn đấu khẩu giữa Đỗ Minh Trị và Trương Tấn Cường (Thái Thiếu Phân) không cần những pha hành động, hay những vụ điều tra ly kỳ, bộ phim vẫn có sức hút rất lớn bởi những ý nghĩa nhân văn và lối diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên thực lực mang lại. Mặc dù vậy, nếu không cẩn thận bộ phim sẽ dễ rơi vào tình trạng nhàm chán khi lúc nào cũng chỉ xoay quanh vào một số cái tên đã qua quen thuộc với người xem.

Trong hai phần đầu Vạn Ỷ Văn đồng hành cùng Quách Tấn An còn phần 3 anh đồng hành cùng Thái Thiếu Phân. Vì vậy sẽ dễ hiểu khi người ta so sánh Vạn Ỷ Văn và Thái Thiếu Phân. Cả hai cái tên này đều quá quen thuộc với khán giả yêu mến phim TVB, trong từng phần họ đều tạo ra màu sắc riêng, dấu ấn riêng cho mình. Trong phần 1 Vạn Ỷ Văn vào một cô gái tốt bụng, cứng rắn, phần 2 cô có sự quay trở lại tương đối giống phần 1 đó là cuộc gặp gỡ của cô và (Quách Tấn An) Lâm Tại Dã chẳng mấy tốt đẹp, tuy nhiên hai ngươi sau này lại trở thành người yêu của nhau, còn đối với nhân vật Trương Tấn Cường trong Anh Họ Cố Lên 3, bề ngoài là người phụ nữ cố chấp, mạnh mẽ, hám danh lợi nhưng sâu trong cô là người phụ nữ yếu đuối, cô luôn giấu nước mắt vào nơi sâu nhất và chỉ đề người ta thấy được vẻ quật cường của mình. Nếu để nói là thích nhân vật nào hơn tôi sẽ chọn nhân vật của Thái Thiếu Phân. Đây là nhân vật có tâm lý đa dạng, cô là một người mẹ thương con, lo cho con thái quá, một người đàn bà bị người đàn ông mình yêu bỏ rơi, một hội trưởng hội gia giáo cứng nhắc, khó ưa. Tất cả những nhiều này làm cho nhân vật Trương Tấn Cường trở nên đặc biệt hơn, ấn tượng hơn.

Đáng chú ý nhất trong cả 3 phần là sự xuất hiện của Vương Tổ Lam. Trong mỗi phần màu sắc nhân vật anh mang đến đều khác nhau, có ngốc nghếch, có gàn dở, có dễ thương, có cả thói chảnh chọe của bọn nhà giàu. Hơn thế nữa, kịch bản của cả 3 phần của Anh Họ Cố Lên đều do anh đã chắp bút. Không sở hữu ngoại hình long lanh, vì thế Vương Tổ Lam đã khá chật vật trong những năm đầu sự nghiệp. Tuy nhiên anh chàng x trai, nhỏ bé ấy dần khẳng định được năng lực, sự đa tài và cả cái duyên sấn khấu của mình nữa khi đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tại TVB: diễn viên, ca sĩ, đạo diễn sân khấu, diễn viên lồng tiếng, DJ, nhà soạn nhạc, biên kịch. Người ta nhớ tới Vương Tổ Lam trong các bộ phim như Best Selling Secrets (2008), Super Snoops (2011), I love Hong Kong (2013), các chương trình truyền hình thực tế như Running Man, Happy Camp, Vương Bài Đối Vương Bài.