Quaritch sẽ là phản diện chính trong 4 phần tiếp theo của Avatar

Tin điện ảnh · HeisenbergPhu ·

Đại tá Quaritch, kẻ phản diện đã bị tiêu diệt trong phần đầu tiên của Avatar sẽ được "hồi sinh" trong những phần tiếp theo.

Đại tá Quaritch, kẻ phản diện đã bị tiêu diệt trong phần đầu tiên của Avatar sẽ được "hồi sinh" trong những phần tiếp theo.

Với việc Avatar 2 sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 10.12.2020, đây sẽ là khoảng thời gian đánh dấu hơn một thập kỷ kể từ khi phần phim đầu tiên ra mắt. Hiện tại, đạo diễn James Cameron đã xác nhận ông đang chuẩn bị quá trình bấm máy cho Avatar 2 và thêm 3 phần phim nữa theo sau đó. Dẫu vậy, với cột mốc phát hành phần thứ hai cách phần đầu tiên quá lâu như vậy, không có nghĩa nội dung của phim sẽ khác biệt và rời rạc với nhau. Trong một cuộc trò chuyện mới đây, chính bản thân đạo diễn James đã nói rằng một vài sự kiện trong phần phim đầu tiên sẽ là chìa khóa cho cả 4 phần phim tiếp theo.

Chia sẻ với tờ báo Empire, James thông báo một nhân vật trong phần đầu tiên sẽ tiếp tục xuất hiện trong các phần phim tiếp theo, đó là gã Đại tá tàn bạo Quaritch do nam diễn viên Stephen Lang vào vai. James nói:

"Một điều thú vị cho những phần tiếp theo của Avatar là nó sẽ có những nhân vật giống với phần đầu tiên. Đương nhiên ở đây cũng có nhân vật mới và các chủng loài sinh vật khác nữa, điều tôi muốn nói ở đây là bạn đặt những nhân vật mà mình đã biết vào một bối cảnh mới và tạo ra cho họ một chuyến phiêu lưu hoành tráng khác. Đây là lúc không cần phải có một tên phản diện mới, đây chính là điểm thú vị. Vẫn là cùng một người suốt cả bốn phần phim. Hắn ta giỏi và ngày một xuấ sắc hơn. Tôi biết Stephen Lang sẽ làm rất tốt."

Vâng, đây sẽ là một cách khá táo bạo và thú vị để James Cameron có thể mở ra cho vũ trụ Avatar của ông. James cũng nhấn mạnh nhiều người đã bắt bẻ rằng ông đang cố đưa Avatar đi theo hướng của Trilogy Chúa Nhẫn do Peter Jackson thực hiện, nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược lại. James tiếp tục nói:

"Đây là một câu chuyện lớn. Nhưng tôi có thể nhấn mạnh rằng nó sẽ khác biệt với loạt phim The Lord of the Rings, cái mà bạn đã biết là bộ ba trilogy, kiểu như một kết thúc mở ở phần thứ nhất và hai sau đó hoàn chỉnh ở phần phim thứ ba. Nhưng với Avatar thì đó là một câu chuyện lớn được chia làm bốn phần hoàn chỉnh."

Ngoài Quaritch ra, trước đó một nhân vật quan trọng khác trong phần phim đầu tiên cũng được xác nhận sẽ trở lại với phần 2, đó là Tiến sĩ Grace Augustine do Sigourney Weaver vào vai. Grace cũng là một trong những nhân vật đã hy sinh ở cuối phần đầu tiên, mặc dù tộc người Na'vi đã cố gắng cứu bà bằng cách đưa linh hồn vào trong thế nhân Avatar nhưng kết quả vẫn không thành. Việc làm thế nào để Grace và Quaritch trở lại trong phần 2 vẫn là một câu hỏi lớn?

Tuy nhiên, James Cameron đã cho biết những bộ phim tiếp theo sẽ rất xúc động và đặt nền tảng cho các yếu tố khoa học viễn tưởng của câu chuyện bằng cách khai thác nhiều hơn về gia đình của Sully (Sam Worthington vào vai). Không chỉ ở khâu nội dung phim, những phần tiếp theo của Avatar sẽ còn hứa hẹn là một cuộc cách mạng mới cho công nghệ 3D ở Hollywood - khi bạn thật sự xem phim 3D mà không cần đến kính.

Nguồn: Empire & Collider & Screen Rant