Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày, các rạp chiếu phim đóng cửa

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Trong hai ngày Quốc tang 26 và 27.09, các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí. Theo đó, các rạp chiếu phim cũng sẽ đóng cửa trong 2 ngày này.

Chiều ngày 23.09, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát thông cáo đặc biệt về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và tổ chức lễ tang theo hình thức quốc tang trong 2 ngày 26 và 27.09.

Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do bệnh nặng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần hồi 10h05 ngày 21.09 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 62 tuổi.

Thông cáo đặc biệt nêu:

“Suốt quá trình hoạt động, công tác, đồng chí đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.”

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong một lần tiếp xúc cử tri TP HCM hồi tháng 6-2018.  Nguồn ảnh: Người Lao Động.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong một lần tiếp xúc cử tri TP HCM hồi tháng 6-2018. Nguồn ảnh: Người Lao Động.

Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 7h ngày 26.09 và lễ truy điệu sẽ tổ chức vào lúc 7h30 ngày 27.09 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5. Lễ an táng sẽ bắt đầu từ 15h30 cùng ngày tại quê hương của Chủ tịch nước ở xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Cùng thời gian này, tại hội trường Thống nhất TP HCM và hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, chính quyền cũng tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội, TP HCM và huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Trong hai ngày Quốc tang, các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí. Theo đó, các rạp chiếu phim cũng sẽ đóng cửa trong 2 ngày này.

Ban lễ tang gồm 37 người, do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban.

Nguồn: VNExpress