Ranh Giới Chết: Nơi phá vỡ những giới hạn của con người

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Bước vào mùa giáng sinh năm nay, ngoài đề tài hài hước và noel, khán giả còn được thưởng thức những bộ phim hành động hấp dẫn như Star Wars hay Ranh Giới Chết. Đặc biệt, Ranh Giới Chết là một bộ phim có nhiều yếu tố lạ lẫm khi đề cập đến những bộ môn thể thao mạo hiểm bậc nhất hiện nay như: nhảy dù từ độ cao của máy bay chở hàng, lướt sóng cao từ 15-20m, trượt tuyết từ đỉnh núi dốc đứng, bay lượn bằng wingsuit (áo gió may thêm cánh - nghiên cứu từ tập tính của loài sóc bay), leo núi đá tự do (không có dây bảo hộ) và đua môtô vượt địa hình ở tốc độ cao.

Lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên phát hành năm 1991 với hai ngôi sao thượng thặng lúc đó là Patrick Swayze và Keanu Reeves, Ranh giới chết phiên bản 2015 là một câu chuyện mang đậm chất hành động hơn rất nhiều. Phim kể về Johnny Utah (Luke Bracey đóng), đặc vụ FBI trẻ tuổi xâm nhập vào băng nhóm vận động viên xuất sắc nhưng rất xảo quyệt và thèm khát những pha giật gân – cầm đầu là Bohdi (Edgar Ramirez đóng). Những vận động viên này bị tình nghi là đang thực hiện một loạt phi vụ phạm tội theo những cách khác thường nhất. Giấu kín thân phận thật của mình, cùng với mạng sống bên bờ vực nguy hiểm, Utah vừa cố gắng ngăn chặn những phi vụ của băng nhóm này, vừa cố gắng thử thách bản thân vượt qua những giới hạn để thỏa mãn niềm đam mê mạo hiểm luôn cháy bỏng bên trong bản thân mình.

Với phần nội dung khá đơn giản, Ranh Giới Chết dễ dàng dẫn dắt người xem nắm bắt được câu chuyện chính và tập trung theo dõi nhiều hơn vào yếu tố mang màu sắc chủ đạo của bộ phim: Những màn thể thao chuyên nghiệp và mạo hiểm nhất trong lịch sử điện ảnh. Nếu so sánh với phiên bản năm 1991, Ranh Giới Chết bản làm lại có đến hàng tá những cảnh quay hành động thể thao cực kì chân thực và sống động. Từ những pha nhảy dù ở độ cao không tưởng, lao mình xuống hang núi đến trượt tuyết từ đỉnh núi dốc đứng, vách đá lởm chởm với những khúc quanh ngoằn ngoèo có thể khiến người chơi văng mình xuống vực thẳm bất cứ lúc nào, tất cả đều được quay bằng những vận động viên thực thụ, những người giỏi nhất thế giới ở bộ môn đó. Đặc biệt, khán giả sẽ phải thót tim ở những cảnh quay của các bộ môn đòi hỏi người chơi phải chạm đến giới hạn của bản thân và thậm chí phải vượt qua giới hạn, đó là bay lượn bằng wingsuit và leo núi đá tự do. Phải nói rằng, bộ phim đã mang lại cho khán giả những trải nghiệm về thể thao mạo hiểm chưa từng có từ trước đến nay.

Mạch phim diễn ra khá nhanh với liên tiếp những pha hành động gay cấn và bất ngờ. Tuy nhiên, do kịch bản đơn giản và còn nhiều lỗ hổng nên vẫn chưa đủ khiến khán giả phải suy nghĩ và đọng lại nhiều điều sau khi xem. Ranh Giới Chết cũng mang trong mình một thông điệp mang tính thời sự khi đề cập đến Mẹ Thiên Nhiên, đề cập đến việc con người đang hủy hoại môi trường, khai thác tài nguyên cạn kiệt và họ đang nhận từ thiên nhiên nhiều hơn là những gì họ hoàn trả lại.

Hình ảnh của phim rất được đầu tư với những sa mạc bao la rộng lớn, núi đá gồ ghề hay biển xanh với những cơn sóng cao 15-20m hùng vĩ, những đỉnh núi tuyết trắng xóa cùng các vùng cỏ xanh mát bao phủ khắp nơi. Phim như một lần nữa giới thiệu với con người về vẻ đẹp của thiên nhiên hay rộng lớn hơn là cả trái đất và góp phần nâng cao thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nơi mà chúng ta đang sống. Bên cạnh đó, cũng nhắc nhở con người không nên làm Mẹ Thiên Nhiên nổi giận vì thiên nhiên luôn biết cách làm cho người cảm thấy nhỏ bé.

Nếu là một người đam mê thể thao mạo hiểm hay đơn giản hơn là yêu thích những pha hành động chân thực, Ranh Giới Chết sẽ là một bộ phim thú vị mà bạn không thể bỏ qua trong dịp giáng sinh năm nay.

Xem lịch chiếu Ranh Giới Chết.

(Tài Nguyễn)