[RECAP] Đánh Cắp Giấc Mơ tập 20, 21 – Hải Vân mắc kẹt trong khi chị Quỳnh hạnh phúc

TV Series · Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Hai tập phim của Đánh Cắp Giấc Mơ tiếp tục dẫn dắt khán giả qua những âm mưu, toan tính của mẹ Khanh và Hải Vân, cùng hạnh phúc bé nhỏ của Khánh Quỳnh bên anh Đức.

Đánh Cắp Giấc Mơ là bộ phim truyền hình tâm lý xã hội của Việt Nam, xoay quanh những người phụ nữ đấu tranh cho hạnh phúc của chính họ. Hai tập phim vừa được công chiếu cuối tuần qua tiếp tục dẫn dắt khán giả qua những âm mưu, toan tính của mẹ Khanh (Huỳnh Trang Nhi) và Hải Vân (Hạ Anh), cùng hạnh phúc bé nhỏ của Khánh Quỳnh (Quỳnh Hương) bên anh Đức (Quốc Huy).  

Những âm mưu, tính toán ngay cả với con mình của mẹ Khanh lại một lần nữa là chủ đề nóng trong 2 tập tiếp của Đánh Cắp Giấc Mơ cuối tuần qua. Khán giả sẽ khá sốc với sự hiểm của người mẹ thương con quá mức này, khi chứng kiến bà không chỉ bắt Hải Vân thề độc, mà còn bẫy cô làm chuyện vợ chồng với con trai bà. Sau khi sốc vì bệnh ung thư đại trực tràng, bà Khanh đã nhanh chóng chuẩn bị cho tương lai. Một mặt bà sắp xếp công việc trước khi nhập viện, một mặt lại lên di chúc mọi chuyện để an bài tương lai cho cậu con trai có bệnh chậm phát triển về tâm trí. Trong khi mẹ nuôi nằm viện, Hải Vân lại được dịp thể hiện vai trò con gái nuôi hiếu thảo. Cô vừa chăm sóc từng ly từng tí, lại vừa tỏ ra “không có mẹ thì con biết làm thế nào?” làm mẹ Khanh mủi lòng.

Tuy là một người mạnh mẽ, nhưng trong những giây phút yếu lòng vì bệnh tật, bà cũng dễ dàng bị sự chân thành của Hải Vân làm động lòng. Có lẽ con người ai cũng có những khoảnh khắc dễ bị hạ gục như vậy. Nhất là đối với những người trước đây bản thân mình không coi trọng, nhưng trong phút giây nguy cấp, chính người đó lại ở bên cạnh mình vô điều kiện. Hải Vân đã có một màn diễn quá xuất sắc trong vai một cô con gái ngoan yêu thương, lo lắng cho mẹ hết mực. Ngay cả những khán giả cũng có khi bị lừa khi nhìn ánh mắt thương cảm, nghe giọng an ủi dịu dàng cô dỗ dành người mẹ nuôi đang nằm viện. Nếu không có những khoảnh khắc cô gái thâm sâu này tự độc thoại, có lẽ chẳng ai có thể biết đến sự tăm tối trong tâm hồn của cô lại đáng sợ đến vậy.

Xúc động bởi sự thương yêu của cô con gái nuôi trước kia (mà nay đã là con dâu), mẹ Khanh quyết định sửa lại di chúc của mình với các điều khoản khiến Hải Vân có thể yên tâm cho tương lai của bản thân. Tuy nhiên trước đó, mẹ Khanh đã có một hành động rất cảm tính, bà muốn cô phải thề độc sẽ “chăm sóc anh Bình cả đời, tới già tới chết thì thôi”, nếu không giữ lời thì sau này sẽ mất tất cả: “nếu có tiền mất tiền, nếu có hạnh phúc sẽ mất hạnh phúc, những gì xem là quý giá nhất sẽ mất đi”.

Đối với Hải Vân, có lẽ lời thề này chỉ là lời nói gió bay, coi như cô an ủi một bà già cổ hủ, nhưng chuyện tương lai nào ai có thể biết trước? Nói không đâu xa, ngay sang tập 21, cô đã bắt đầu phải trả một cái giá không hề nhỏ cho sự toan tính của chính cô. Sau khi ra viện, mẹ Khanh đã gặp luật sư để sửa đổi di chúc, sau đó cũng tổ chức một bữa tiệc gia đình nho nhỏ cho con trai và con dâu. Một mặt bà nói muốn cảm ơn Hải Vân trong những ngày qua đã chăm sóc mình và quán xuyến nhà cửa. Mặt khác, bà lại muốn hoàn thành nốt những thủ tục hôm đám cưới của Vân và Bình nên đã để cả hai con thoải mái uống rượu chúc mừng.

Hải Vân có tính ngàn vạn lần cũng không nghĩ đến một ngày cô sẽ bị chuốc cho say bí tỉ không biết gì hết. Ngay cả khi được người chồng có trí não chậm phát triển đưa về phòng ngủ cũng không tỉnh… Để rồi cuối cùng, cô cũng chính thức trở thành vợ người ta. Đây cũng là cái giá phải trả đầy đau đớn của Hải Vân khi cô toan tính thay Quỳnh lấy người anh trai thiểu năng. Thanh xuân của một người con gái nào có được mấy lần? Nhưng từ giây phút này, thanh xuân của cô gái lắm mưu nhiều kế này sẽ là một người chồng như trẻ con và một gia sản kếch xù. Cô đã khao khát sự giàu có, tiền bạc và gia sản, giờ cô sẽ có được những gì mình hằng mong, nhưng cái giá phải trả này có làm cô hối hận?

Bên cạnh những phút yếu lòng của mẹ Khanh và màn diễn sâu của Hải Vân, cuộc sống sau khi bỏ đi của Khánh Quỳnh và Đức có vẻ hạnh phúc yên bình hơn. Sang đến tập này, họ lại hoà nhập rất nhanh với cuộc sống điền viên nơi đất khách. Quỳnh trồng rau, chăm cây, Đức mua một chiếc xe máy để làm shipper kiếm tiền. Cuộc sống tuy trái ngược hoàn toàn với quá khứ ở nhà lầu, đi xe hơi, nhưng cả hai lại cực kỳ hạnh phúc. Quỳnh không biết tin mẹ Khanh bị bệnh nên vẫn luôn canh cánh trong lòng chuyện gia đình và nỗi nhớ nhà. May mà bên cô luôn có Đức an ủi và yêu thương hết mực.

Còn Đức, vì để đảm bảo cuộc sống gia đình cũng đã phải rút những đồng tiền cuối cùng trong thẻ. Từ một công tử nhà giàu quen được cơm bưng nước rót, tốt nghiệp ngành quản lý ở đại học, nhưng giờ anh cũng chấp nhận với công việc như một người không bằng cấp, chỉ cần có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống. Với anh hiện tại, được ở bên người anh yêu là cuộc sống đủ đầy nhất. Có lẽ vì cảm giác hạnh phúc hiện tại là tất cả những gì anh khao khát, nên Đức đã không kiềm chế được mà cầu hôn Quỳnh ngay trong bữa tối lãng mạn cơm canh đạm bạc nhưng đong đầy hương vị tình yêu. Đứng trước yêu thương vô điều kiện từ anh, Quỳnh cũng không thể không gật đầu.

Tuy cả hai không có đủ giấy tờ để chính thức làm đám cưới, nhưng với họ, một đám cưới chỉ là hình thức vì trong thâm tâm, họ đã thuộc về nhau. Đó là một sự “sở hữu” không chỉ về tâm hồn, mà còn là thể xác. Đức và Quỳnh chính thức trở thành vợ chồng.

Bộ phim đã đi được gần 50% quãng đường, mà hành trình đến tương lai của mỗi nhân vật chắc chắn sẽ còn nhiều trắc trở. Để xem tiếp những diễn biến của Đánh Cắp Giấc Mơ, các khán giả của màn ảnh nhỏ có thể tiếp tục theo dõi trên kênh VTV3 vào 14h30 các chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.