[REVIEW] Bỗng Dưng Làm Sếp – Nhẹ nhàng, dễ thương và thấm đượm tình người

Đánh giá · Genis · · 0 · 0

Bỗng Dưng Làm Sếp dù không quá nổi bật, nhưng vẫn có được sự đồng cảm nhất định từ người xem.

Kéo xuống để xem tiếp

Bỗng Dưng Làm Sếp (Second Act), dù có sự tham gia của nữ ca sĩ nổi tiếng thế giới Jennifer Lopez, nhưng có vẻ như không quá nổi bật trước một loạt những bộ phim bom tấn trong thời gian gần đây. Bản thân nội dung của Bỗng Dưng Làm Sếp qua trailer cũng không có gì đặc sắc nên việc khó chiếm được sự chú ý của khán giả là điều hiển nhiên. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa đây sẽ là một phim nhàm chán mà ngược lại, phim đã tạo cho tôi một được sự đồng cảm nhất định và điều đó khiến tôi không thể không dành lời khen dành cho bộ phim này.

(Ảnh: IMDb)
 

Bỗng Dưng Làm Sếp có nội dung cực kỳ đơn giản xoay quanh một phụ nữ trung niên tên Maya, người có 15 năm kinh nghiệm trong vai trò trợ lý quản lý tại một siêu thị. Vì thiếu tấm bằng đại học mà Maya đã vuột mất cơ hội để được lên chức. Nhưng mà đời không bao giờ triệt đường sống của con người. Cô bất ngờ được gọi đến phỏng vấn và ngay sau đó được thử việc trong một tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên, cô đã sử dụng một danh tính giả cùng một lý lịch hoàn hảo có thể ngay lập tức giành được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Một mặt cô phải chứng tỏ mình là người có năng lực thật sự bằng 15 năm kinh nghiệm, mặt khác cô phải làm mọi cách che giấu thân phận thật sự của mình. Và trong thời gian này, Maya đã tìm được những điều giá trị hơn rất nhiều so với một công việc mà cô hằng theo đuổi.

(Ảnh: IMDb)

Điều đầu tiên mà tôi muốn dành lời khen cho Bỗng Dưng Làm Sếp đó là phim đã truyền cảm hứng rất tốt cho người xem. Không có những ca khúc được đầu tư kỹ lưỡng, không có những triết lý, lời lẽ đao to búa lớn làm cho người ta cảm thấy thật nặng nề và cũng không bao hàm hiện thực về xã hội đen tối buộc họ phải hình thành những suy nghĩ vượt quá khả năng của bản thân. Tất cả chỉ là một cốt truyện nhẹ nhàng được kể lại bằng phong cách tươi sáng, dễ chịu, giú bạn tiếp nhận bộ phim như thể đó là câu chuyện của chính mình. Nó giống như khi bạn nhìn vào quá khứ, bạn nhận ra những thứ mình đã trải qua và rồi bạn mỉm cười vì chính những điều đó đã góp phần hình thành nên con người của bạn như ngày hôm nay.

(Ảnh: IMDb)

Điều thứ 2 khiến bộ phim gây ấn tượng là một số vấn đề xã hội nhức nhối được đề cập. Bằng cấp đại học có thật sự quan trong không khi kinh nghiệm đã hoàn toàn nói lên được thực lực của một người? Giá trị của tấm bằng đại học xưa nay vẫn giữ nguyên giá trị và tầm quan trọng của nó và trong suy nghĩ của rất nhiều người, sở hữu 1 tấm bằng đại học đồng nghĩa với việc họ sẽ có một tương lại xán lạn. Nhưng cũng chính vì một tờ giấy như thế lại cản trở nhiều người không thể chạm đến thành công vốn dĩ thuộc về họ. Trong phim, Maya có ước một điều là, "Tôi ước một thế giới mà ở đó kinh nghiệm sẽ ngang bằng với kiến thức sách vở.” Đó ắt hẳn cũng là điều ước của rất nhiều người đang vất vả lao động ngoài kia và vì một lý do nào đó mà họ không thể với tới tấm bằng đại học. Phim có lẽ cũng sẽ khiến nhiều người bớt đi những định kiến hà khắc về việc sở hữu trong tay một tấm bằng đại học. Nếu bạn có tài năng và chịu khó, xã hội nhất định sẽ công nhận bạn.

(Ảnh: IMDb)

Một thông điệp khác về sự tha thứ mà cụ thể ở đây là cho những lời nói dối cũng được đề cập. Những lời nói dối luôn là kẻ thù vô hình mạnh mẽ có khả năng phá hỏng mọi mối quan hệ dù cho nó có tốt đẹp đến đâu. Những hậu quả mà nó để lại sau đó cũng khó mà lường trước được vì lòng tin luôn là thứ một khi đã vỡ rất khó để chữa lành. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Nếu như lời nói dối được thú nhận trước khi mọi thứ vỡ lẻ thì sự tha thứ sẽ được chấp nhận một cách dễ dàng hơn. Phim đã khai thác thông điệp này một cách rõ ràng, dễ hiểu nhất có thể và người xem như chỉ muốn nói ra lời thú tội với ai đó bấy lâu nay họ đã kìm nén trong lòng.   

(Ảnh IMDb)

Diễn xuất của Jennifer Lopez cũng là một điểm sáng của phim. Cô diễn như không diễn, giống như nhân vật của Lopez cũng chính là cô trong quá khứ, là câu chuyện mà cô đã trải qua và vì thế cô có vẻ như không tốn quá nhiều công sức để làm tốt vai trò của mình. Dàn diễn viên phụ cũng góp một phần sức không nhỏ, hỗ trợ cho Lopez hoàn thành tốt bộ phim.

Tuy nhiên, phim cũng có có một số những hạn chế nhất định. Những khó khăn của Maya phần nào vẫn còn khá đơn giản do đó đã giảm đi độ kịch tính của phim. Đoạn kết bị đẩy đi khá nhanh nên có cảm giác không thực tế cho lắm. Cao trào cũng không có gì đáng quá ấn tượng vì nó nhẹ nhàng quá mức cần thiết. Ngoại trừ mối quan hệ mẹ con Maya được chua chuốt khá kỹ lưỡng thì những nhân vật còn lại chưa thực sự có sự tương tác tốt với nhau, hay nói cách khác là vẫn còn sự hời hợt.

(Ảnh: IMDb)

Nhưng dù sao đi nữa, Bỗng Dưng Làm Sếp vẫn là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng đáng xem trong dịp cuối năm. Sẽ thật tốt nếu như bạn xem bộ phim này cùng với một ai đó để cùng nhau chia sẻ những bài học giản dị mà bộ phim đem lại. Rất có thể thông qua bộ phim này, bạn sẽ tìm thấy giá trị thật sự của bản thân mình.