[REVIEW] Deadpool 2 - Hài hước, lầy, bựa và xuất sắc hơn cả phần 1

Phim Siêu Anh Hùng · Đánh giá phim · SarahTran · · 0

Phim mang đến cho người xem tất cả những gì mà đội ngũ sản xuất đã PR – hài, bựa, lầy, hành động mãn nhãn, những cảnh bạo lực máu me 18+ và hàng tá references liên quan đến pop culture cực kì tinh tế.

Kéo xuống để xem tiếp

Cơn sốt mang tên Avengers: Infinity War vừa mới hạ nhiệt được một chút thì lại có thêm cơn sốt khác ập đến – Deadpoool 2. Sau chiến dịch PR rầm rộ, đầy hài hước và sáng tạo, cuối cùng Deadpool 2 cũng được ra mắt và không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ. Phim mang đến cho người xem tất cả những gì mà đội ngũ sản xuất đã PR – hài, bựa, lầy, hành động mãn nhãn, những cảnh bạo lực máu me 18+ và hàng tá reference liên quan đến pop culture cực kì tinh tế.

Nội dung của phần 2 nói về hành trình Deadpool bảo vệ Russel (Julian Dennison) – cậu bé mutant không thể kiểm soát được năng lực, khỏi tay Cable (Josh Brolin). Nhưng Deadpool không thể đơn phương độc mã thực hiện nhiệm vụ này mà phải nhờ đến những người có siêu sức mạnh khác, thế là team X-Force ra đời. Ngoài ra, sát cánh cùng Deadpool còn có những nhân vật quen thuộc trong phần 1 như chàng tài xế taxi rất chịu chơi Dopinder (Karan Soni), anh chàng bartender Weasel (T.J. Miller) và dì Al mù (Leslie Uggams) nhưng cực kì can đảm và hổ báo.

Nhìn chung, nội dung của phần 2 tập trung vào phần ý nghĩa, quá trình phát triển của nhân vật và cách mà team X-Force ra đời nên không có nhân vật nào thực sự là phản diện và thiếu đi đoạn cao trào nhất. Deadpool không những bựa hơn, lầy hơn mà còn có chiều sâu hơn trong phần 1. Cable chắc chắn sẽ làm khán giả bất ngờ bởi đây không chỉ là nhân vật chỉ biết đi chém giết, phá hoại thế giới như những nhân vật phản diện kinh điển trong các phim siêu anh hùng mà mục đích lại rất chính đáng. Negasonic Teenage Warhead (Brianna Hildebrand) cực kì xinh đẹp và ngầu lòi nhưng đáng tiếc là không có nhiều đất diễn. Thay vào đó, Domino (Zazie Beetz) với siêu năng lực là… may mắn (theo đúng nghĩa đen) chiếm được nhiều spotlight hơn và khiến khán gỉa phải ồ lên hết lần này đến lần khác vì độ may mắn của cô nàng. Bên cạnh đó, mối quan hệ tình cảm của Wade Wilson và Vanessa trong phần này sâu sắc hơn nhiều, chứ không chỉ đơn giản là những cảnh 18+ như trong phần 1.

Cũng giống như phần 1, các chi tiết hài trong phần này đậm chất Mỹ và liên quan đến pop culture nên nếu bạn không phải là người hay tìm hiểu về pop culture hay ít xem phim Mỹ thì khó có thể hiểu hết được. Tuy vậy, phim vẫn có những đoạn lầy lội và bựa khác khiến khán giả cười đau bụng. Còn đối với những ai đam mê xem phim Mỹ và am hiểu pop culture thì sẽ thấy Deadpool 2 rất tinh tế và xuất sắc. Gần 50% lời thoại trong phim là các references liên quan đến nhiều bộ phim và các diễn viên, ca sĩ. Thậm chí, nhân vật Cable còn được xây dựng giống với một nhân vật kinh điển rất nổi tiếng. Chỉ cần chú ý cảnh phim nhân vật này xuất hiện và cướp xe của hai người đàn ông thì bạn sẽ nhận ra ngay. Có lẽ không ngoa khi nói độ tinh tế của các easter eggs và references liên qua đến pop culture của Deadpool 2 chỉ đứng sau Ready Player One tính đến thời điểm hiện tại.

Deadpool 2 không hề mất đi cái chất hành động và bạo lực trong phần 1 mà thậm chí còn xuất sắc hơn và “nặng đô” hơn từ những cảnh Deadpool bị đánh đấm bầm dập trong tù, bị xé thẳng ra làm đôi cho đến bị cây sắt đâm xuyên qua đầu. Tuy vậy, chỉ có Deadpool, Cable và Colossus là có nhiều đất diễn để đánh đấm, còn lại những nhân vật khác trong X-Force cũng khá ấn tượng nhưng lại không thể hiện năng lực nhiều (có lẽ là để dành cho phần sau). Bên cạnh đó, một vài đoạn có kỹ xảo và CGI nhìn vẫn còn hơi giả và màu sắc cũng khá loè loẹt.

Điểm nhấn khác trong phần này không thể không kể đến chính là nhạc phim. Khác với những phim siêu anh hùng khác, nhạc phim trong Deadpool không mang tính epic mà lại đậm chất pop culture. Tất cả những bài hát trong phần này (có lẽ) đều là những bài mà Ryan Reynolds yêu thích. Khán giả sẽ được thưởng thức từ những bài kinh điển như All Out Of Love, Papa Can You Hear Me?, bài hát dành cho trẻ em Do You Want To Build A Snowman trong Frozen, cho đến nhạc điện tử dubstep. Chẳng cần nhạc nền hùng hồn hay bi tráng, Deadpool 2 vẫn hấp dẫn và lôi cuốn khán giả chỉ bằng những giai điệu quen thuộc nhưng lại rất giàu cảm xúc và cực kì phù hợp với từng cảnh phim.

Nhìn chung, Deadpool 2 không hề mất đi cái chất hài, bựa, lầy, bạo lực mà thậm chí còn xuất sắc hơn cả phần 1. Phim hội tụ đủ các yếu tố từ hài hước, hành động, bạo lực, tình cảm trai gái cho đến… tình cảm gia đình. Đặc biệt, nhớ nán lại xem cả post-credit và after-credit vì đây là bộ phim có after-credit rất đỉnh, nếu bỏ qua sẽ là thiếu sót lớn.