[REVIEW] Isn’t It Romantic (Netflix) – Nếu cuộc đời bạn là phim cổ tích, PG13?

Đánh giá · Maii · · 0 · 0

Isn't It Romantic thích hợp để người xem giải trí và có những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Dễ theo dõi, hài hước và vui nhộn là những gì đơn giản nhất để nói về Isn’t It Romantic, phim rom-com (hài lãng mạn) có sự tham gia của Rebel Wilson, Adam Devine, Liam Hemsworth, Priyanka Chopra, Betty Gilpin…

Ảnh: IMDb
Ảnh: IMDb

Isn’t It Romantic xoay quanh cô nàng Natalie, từ nhỏ cũng thích các phim hài lãng mạn và mơ mộng về một tình yêu đích thực với chàng hoàng tử như bao cô gái khác. Nhưng mẹ cô đã đập tan ước mơ đó và Natalie lớn lên rất ghét các bộ phim rom-com như Pretty Woman hay The Wedding Singer, bởi chúng đều đi theo một mô tuýp giống nhau. Một người có vẻ ngoài như Natalie sẽ không bao giờ có được sự chú ý hay được người khác yêu thương như nữ chính trong một phim rom-com. Nhưng sau một lần ngã bất tỉnh, Natalie mở mắt ra và cuộc đời cô bỗng sang trang, hệt như một bộ phim thể loại mà cô ghét, mọi thứ đều không thật và cô là diễn viên chính. Và mọi chuyện hài hước đều bắt đầu từ khi cô có giấc mơ kỳ lạ.

Cảm giác ban đầu khi xem Isn’t It Romantic là bạn sẽ thấy phim cũng có nhiều khoảnh khắc “cliché” (sáo mòn) như bao phim rom-com khác. Nhưng rồi dần dần, mọi tình tiết và những khoảnh khắc vui nhộn mới mẻ sẽ đan xen, giúp bạn nhận ra phim đã tách mình ra khỏi phim rom-com truyền thống như thế nào.

Ảnh: IMDb
Ảnh: IMDb

Toàn bộ Isn’t It Romantic là một lời châm biếm đối với nền công nghiệp phim ảnh nói chung và với các bộ phim hài lãng mạn nói riêng, khi hầu hết các phim thuộc thể loại này đều thiếu sự đa dạng trong nội dung cũng như có phần không thực tế. Một cô nàng xinh đẹp với thân hình đáng mơ ước, gặp gỡ và được một “soái ca” yêu say đắm, 2 người vượt mọi gian nan để đến với nhau, bị chia cách bởi 4 chữ “môn đăng hộ đối” và kết thúc bằng việc phá đám cưới để đến bên nhau… chưa kể bối cảnh đẹp như mơ, âm nhạc và thêm những điệu múa bỗng từ đâu xuất hiện trong phim. Mọi tình tiết của Isn’t It Romantic bạn đều có thể bắt gặp trong vô vàn các phim rom-com thập niên 80, 90, phim cổ tích, phim công chúa… với các phân cảnh tương tự nhau đến phát chán, nhưng thay nữ chính bằng cô nàng Natalie tự ti về ngoại hình do Rebel Wilson thủ vai và chúng ta có một phim rom-com hài giễu nhại nhẹ nhàng và hài hước.

Ảnh: IMDb
Ảnh: IMDb

Rebel Wilson đã chứng minh khả năng chiếm lĩnh một bộ phim như thế nào với Isn’t It Romantic. Vẻ dễ thương và đáng mến của cô trong vai Natalie được dịp phát huy, mang đến cho khán giả những khoảnh khắc duyên dáng, cuốn người xem vào câu chuyện đi tìm sự tự tin của chính mình của nhân vật chính. Natalie dạy cho chúng ta một bài học rằng, hãy biết tự yêu bản thân mình trước, thì ta sẽ cảm nhận được tình cảm của những người xung quanh dành cho mình. Hài lòng với những gì mình có và luôn cố gắng nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, thì cuộc đời ta đã đủ hấp dẫn như một bộ phim rom-com luôn có happy-ending. Cuối phim, Natalie tìm được chàng trai yêu thương mình và tự tin hơn trong công việc mà mình yêu thích, như thế là đã đủ.

Ảnh: IMDb
Ảnh: IMDb

Priyanka Chopra và Liam Hemsworth cũng đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong phim, đặc biệt là Hemsworth khi anh vào vai chàng “hoàng tử” đẹp trai nhưng… hơi có “vấn đề về thần kinh”, chẳng được tích sự gì mấy ngoài việc giàu. Chỉ riêng việc viết từng chữ số trong số điện thoại lên cánh hoa hồng rồi rải cho Natalie là đã đủ thấy anh chàng này không được bình thường cho lắm.

Ngoài ra thì nhân vật Donny do Brandon Scott Jones thủ vai cũng ấn tượng không kém. Donny là “gay side-kick” của Natalie, xuất hiện trong giấc mơ của cô theo kiểu sáo mòn không kém, chế giễu sự thiếu linh hoạt và sáng tạo khi thể hiện các nhân vật thuộc cộng đồng LGBT trong các phim rom-com thời trước.

Ảnh: IMDb
Ảnh: IMDb

Nhìn chung thì ngoài chuyện đi tìm sự tự tin trong chính bản thân mình thì Isn’t It Romantic cũng không còn thông điệp gì khác sâu sắc lắm. Nội dung tạm ổn nhưng cách dẫn dắt khá sáng tạo cùng những khoảnh khắc vui vẻ của nó đã giúp phim ghi điểm trong mắt khán giả. Hình ảnh đẹp, âm nhạc tốt, nữ chính đáng yêu và câu chuyện tình đơn giản, Isn’t It Romantic thích hợp là sự lựa chọn để giải trí cuối tuần dành cho khán giả.