[REVIEW] Rokka no Yuusha - Phiên bản lỗi của Conan?

Đánh giá · phoenix_warrior0207 · · 0 · 0

Rokka no Yuusha (tạm dịch: Lục Hoa Dũng Sĩ) là một series anime TV thuộc thể loại fantasy được sản xuất bởi hãng Passione, dựa trên một light novel có cùng tên của tác giả Yamagata Ishio và vẽ minh họa bởi Miyagi.

Rokka no Yuusha (tạm dịch: Lục Hoa Dũng Sĩ)  là một series anime TV thuộc thể loại fantasy được sản xuất bởi hãng Passione, dựa trên một light novel có cùng tên của tác giả Yamagata Ishio và vẽ minh họa bởi Miyagi. 

Cốt truyện chính của anime sẽ đưa người xem tới một thế giới hư cấu, dưới bối cảnh Majin sắp thức dậy từ sâu thẳm của bóng tối. Nữ thần định mệnh sẽ lựa chọn 6 vị dũng sĩ xứng đáng để ban lấy sức mạnh cứu thế giới với tên gọi là  Rokka no Yuusha và Adlet - người tự xưng là người đàn ông mạnh nhất thế giới được chọn là một trong số lục hoa để ngăn chặn sự sống lại của Majin. Tuy nhiên, thay vì chỉ có 6 vị anh hùng thì laị có đến 7 người xuất hiện, điều này có nghĩa là một trong những chiến binh là kẻ thù trà trộn vào để ngăn chặn kế hoạch tiêu diệt Majin. Sự nghi ngờ lây lan trong đầu khiến họ không ngừng gây chiến lẫn nhau trong khi đang cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng được giao phó.

Mặc dù được được đánh giá là một trong những bộ anime thuộc thể loại hành động hay nhất và gần giống với bộ anime đình đám Akame ga Kill, nhưng có vẻ Rokka no Yuusha vẫn tồn tại không ít điểm trừ khi rơi vào tầm mắt của những fan anime cứng cựa.

Thứ nhất có thể kể đến việc xây dựng nội dung câu chuyện. Rokka no Yuuhsha (mà sau tập 12 có thể gọi là Rokka no Conan) là một bộ có khởi đầu không có gì mới mẻ, việc một nhóm dũng sĩ đi diệt boss không phải là đề tài xa lạ gì những fan anime. Thường thì ở những bộ có đề tài tương tự như thế này, các tác giả sẽ tìm cách dẫn dắt cuộc hành trình đi tập hợp một nhóm các anh hùng để giết boss của nhân vật chính theo cách thú vị nhất có thể. Thường thì họ sẽ đặc tả, tương tác nhân vật đủ hay cũng như cố gắng giới thiệu đủ nhiều để người xem thấy được những điều thú vị trong thế giới mà tác giả muốn xây dựng. Rất tiếc, Rokka ss1 (tạm gọi thế) lại không làm những điều đó mà quyết định dùng narrator mô tả ngắn gọn về cái mục đích của Lục Hoa Dũng Sĩ ở một số tập đầu tiên và dành hầu hết thời gian sau đó để tập trung vào mystery và detective.

Thứ hai là về nhân vật. Trong suốt 12 tập đã có bao nhiêu nhân vật được đặc tả tốt trong 7 nhân vật chính, và bao nhiêu trong số đó được phát triển tốt? Tôi tin chắc là không quá 2. Và trên hết, tác giả đã bỏ quên rất nhiều nhân vật chỉ để tập trung vào diễn tả yếu tố mystery. Thêm vào đó, những phản ứng và câu thoại mà các nhân vật sử dụng không được đặc sắc cho lắm và có phần hơi buồn cười.

Thứ ba chính là yếu tố mà tác giả muốn hướng đến – mystery. Nếu nói lấy mystery làm chủ đạo thì phải nói rằng, đây có lẽ là bộ anime lỗi nhất mọi thời đại. Thay vì đi theo hướng đi của rất nhiều tác phẩm mystery/detective chất lượng, Rokka ss1 quyết định chọn cách đi của Thám Tử Lừng Danh Conan.Thành thật mà nói thì Conan nhiều vụ fail nhưng ít ra nó còn tạo ra mấy câu thoại đủ nguy hiểm nhầm gây kịch tính cho người đọc, cũng như một nhịp phim không giống như sên bò. Có thể cái nhịp sên bò đó nó hoạt động tốt trong tiểu thuyết, nhưng rất tiếc dùng cái nhịp đó trên ss1 của Rokka thì hơi sai lầm.

Kết thúc ss1 của Rokka no Yuusha chính là khoảnh khắc làm tuột mood nhất của bộ anime này. Nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng: “Rốt cuộc đây là thể loại trinh thám chứ không phải mystery à?”. 

Tóm lại, nếu tập trung vào mystery và detective không phải là một ý không hay. Có điều đây cũng là con dao hai lưỡi, một khi quá tập trung vào nó và bỏ quên một số mặt khác. Cho đến lúc chính cái mystery đó cũng không được thể hiện theo một cách hay ho thì việc phải trả giá là điều tất nhiên. Mặc dù được đánh giá là một trong những phim ăn theo bộ anime đình đám Akame ga kill từng nổi tiếng một thời và có nhân vật nữ gợi cảm, nhưng quả thật xét trên tổng thể, Rokka no Yuusha không phải là một anime được đánh giá cao mà chỉ ở mức trung bình, không có những khoảnh khắc phiêu nhất thời và càng không gây được ấn tượng nhiều cho người xem.