[REVIEW] Yêu Nữ Siêu Quậy – Quậy… nát bộ phim

Đánh giá · tructhynguyen501 · · 0 · 0

Chuyện tình của yêu nữ thì nhạt hơn cả nước ốc.

Kéo xuống để xem tiếp

Có thể nói bộ phim Yêu Nữ Siêu Quậy nhận được khá nhiều sự quan tâm khi quy tụ dàn diễn viên ăn khách hiện nay như “Nữ hoàng phim sitcom” Diệu Nhi, Khương Ngọc, Khả Như, Thuận Nguyễn... Nhưng liệu nếu chỉ dựa vào dàn diễn viên được nhiều người biết tới này thì có thể cứu nổi một bộ phim mà gần như không có một điểm gì nổi bật như Yêu Nữ Siêu Quậy không?

Điểm tệ đầu tiên có thể kể đến phần nội dung, chắc chắn không hề mới lạ và đặc sắc đối với khán giả. Ngân (Diệu Nhi thủ vai) bất ngờ gặp tai nạn và qua đời khi chưa nhận được câu trả lời cho tình yêu đơn phương mà cô dành cho anh trai nuôi của mình Khanh (Thuận Nguyễn). Chính vì vậy, sau khi chết cô quyết định ở lại trần gian để thực hiện nguyện vọng cuối cùng của mình. Cùng với sự giúp đỡ của ba anh chàng thần chết tập sự là Hắc Tử (La Thành), Bạch Tử (Gia Bảo) và Lãng Tử (Đỗ Duy Nam) cùng người duy nhất có thể thấy và nghe Ngân nói – đạo diễn Thịnh Nguyễn (Khương Ngọc), yêu nữ Ngân đã trải qua hành trình tìm cho bản thân câu trả lời cho tình yêu với anh trai nuôi của mình.

Nghe qua thì có vẻ là một câu chuyện hấp dẫn cùng với các tình huống dở khóc dở cười mà một yêu nữ siêu quậy có thể sẽ đem lại những phút giây giải trí cho khán giả. Nhưng không, bộ phim hoàn toàn là một sản phẩm của sự thất bại, về hình ảnh, về âm thanh và về cả phần lời thoại. Hình ảnh trong phim không hề được trau chuốt kỹ càng, cho thấy được sự chắp vá qua từng khung hình. Âm thanh lại vừa khó nghe vừa không ổn định, có những đoạn không thể nghe được diễn viên đang nói gì. Lời thoại nhân vật thì càng tệ hơn, vừa sến vừa không hợp bối cảnh lại vừa phát ra từ những khuôn mặt đơ của diễn viên. Tất cả đã tóm lại một chữ tệ cho cả bộ phim.

Ngoài ra, tôi còn tự hỏi tính logic trong phim có thật sự tồn tại hay không, khi một bộ phim lại có quá nhiều điểm vô lý như vậy. Thứ nhất, yêu nữ Ngân tuy thân phận là ma nhưng vẫn có bóng, có thể đi xuyên tường nhưng vẫn có thể đội quần, chạm vào các đồ vật trong khi các phim khác nhân vật ma phải tốn không ít thời gian và nỗ lực cho việc cầm, nắm thì ở đây Ngân có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Thứ hai, Khanh là một diễn viên nhưng khán giả không thể phân biệt được lúc nào đang anh ấy đóng phim, lúc nào đang là hiện thực, thật giả lẫn lộn khiến khán giả như rối mù. Dù tình tiết ấy không thật sự quan trọng trong bộ phim nhưng cũng nên phân biệt rõ ràng, chứ ai lại đưa khán giả vào miền hoang mang thế này.  

Tiếp đến là về phần diễn xuất, mặc dù quy tụ nhiều diễn viên với ngoại hình lẫn khuôn mặt đều thuộc dạng nổi bật nhưng trùng hợp thay không ít người trong số đó lại sở hữu độ đơ tự nhiên. Độ đơ đó vẫn mãi trường tồn xuyên suốt bộ phim, không một phút nào làm mất phong độ, đơ trong việc đọc thoại, đơ khi biểu cảm, nói chung là đơ toàn tập. Không biết đây có phải là điểm nhấn làm nên nét độc lạ của phim, là ý đồ mà đạo diễn cố tình tạo ra hay không, chỉ biết là bộ phim vốn đã tệ nay còn tệ hơn. Diễn viên Diệu Nhi ắt hẳn là người được kì vọng sẽ “cân team” cho bộ phim và quả thật Diệu Nhi đã thể hiện được một cô yêu nữ siêu quậy. Tuy nhiên, vai diễn Ngân của cô vẫn có thật nhiều điểm khiến khán giả chưa thật sự hài lòng, trong cách cô thể hiện tính cách nhân vật, có đôi ba chỗ bị cô làm lố đến xấu xí. Giống như kiểu khùng có nhiều loại khùng, có nhiều kiểu tuy rõ rằng là khùng đó nhưng vẫn khiến đối phương cảm thấy đáng yêu, ngược lại nếu lạm dụng quá nhiều điểm này sẽ tạo cảm giác phản cảm nơi khán giả nhiều hơn. Nếu Diệu Nhi có thể tiết chế hơn một chút trong cách diễn xuất có lẽ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Phim vẫn còn quá nhiều lỗ hổng và không thể nói hết được và Yêu Nữ Siêu Quậy đã thật sự quậy nát bộ phim này rồi. Tuy nhiên, dù phim có hay hoặc có tệ thì quyết định lựa chọn xem hoặc không xem đều nằm trong tay khán giả. Mỗi người có một cách nhìn khác nhau về cùng một sự việc, có thể bản thân tôi cảm thấy không hay nhưng bạn thấy hấp dẫn thì sao.