Robert Downey Jr. sẽ cân nhắc việc tiếp tục tham gia các phim trong MCU

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · Genis · · 0 · 0

Có vẻ như chừng nào Marvel còn cho ra đời các phim chất lượng, Robert Downey Jr. còn tiếp tục trở lại với vai Iron Man huyền thoại của mình.

Có vẻ như chừng nào Marvel còn cho ra đời các phim chất lượng, Robert Downey Jr. còn tiếp tục trở lại với vai Iron Man huyền thoại của mình. Mối quan hệ giữa RDJ và MCU đã trở nên bền vững trong suốt 10 năm qua. Sự hiện diện cùng những kỹ năng diễn xuất của chàng diễn viên này đã đem đến một Tony Stark như bước ra từ comic và cho Marvel Studios một ngôi sao thuộc hàng top. Nhưng sự nghiệp của Downey Jr. vẫn còn đang trên đà phục hồi, cơ hội cũng cho phép anh tái lập sự nghiệp Hollywood đồng thời đưa nó bước sang một trang mới.

Kể từ khi phần đầu tiên của Iron Man ra đời vào năm 2008, Robert Downey Jr. giữ vững vị trí ngôi sao hạng A và thu về một khoản lợi nhuận lớn cũng như thù lao từ những lần xuất hiện trong MCU. Trong khi đó, Marvel đã có thể đưa Captain America: Civil War trở thành một hit lớn như Avengers nhờ có sự góp mặt của Iron Man. Spider-Man: Homecoming hy vọng sắp tới cũng sẽ làm được điều tương tự. Cốt truyện thông minh, Peter Parker có một người cố vấn trong cả hai nhân dạng thường dân và siêu anh hùng. Các fan trong khi đó vẫn đang mong chờ sự trở lại của Robert Downey Jr. cho phần 4 của Iron Man, nhưng vì vẫn chưa có bằng chứng cho thấy bộ phim sẽ được thực hiện nên vấn đề này vẫn còn là một dấu hỏi.

Robert Downey Jr. nói với Cinema Blend trong một cuộc họp báo của Spider-Man: Homecoming về việc tiếp tục hợp tác với Marvel Studios:

“Những gì sẽ xảy đến đến trong thời gian tới đều đã được trình bày với tôi với sự cân nhắc kỹ lưỡng bởi những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành và tôi như kiểu, 'Xong'.”

Mặc dù trong lời nói của Robert Downey Jr. không đảm bảo anh sẽ tái xuất trong MCU sau khi kết thúc Avengers 4. Cũng như Chris Evans, Hemsworth, và Pratt, Robert Downey Jr. giành được nhiều thành công trong MCU. Đây cũng là động lực thôi thúc Kevin Feige và các nhà ý tưởng khác tiếp tục tạo ra những câu chuyện mà các diễn viên hứng thú. Nhìn chung, dường như nếu như Marvel đưa ra một ý tưởng đủ sức thuyết phục Robert Downey Jr. cho phần tiếp theo của Iron Man, anh ấy sẽ chấp nhận.

Tất nhiên, chúng ta đều biết rằng không phải nhân vật nào cũng sống sót sau Avengers: Infinity War. Chúng ta cũng biết rằng Iron Man sẽ không trở lại trong Homecoming 2 mặc dù sự hiện diện và di sản của anh vẫn sẽ còn lại sau này. Nhưng may mắn là chẳng có lý do gì mà RDJ lại không tiếp tục hợp tác với Marvel.

Không như các diễn viên siêu anh hùng khác, hình tượng Iron Man của Downey Jr. không phải gắn liền với tuổi tác. Trong khi nhiều diễn viên khác sẽ trở nên quá già để đóng vai những anh hùng không tuổi cũng như thể lực dồi dào mà họ là những người tiên phong, thì không có lý do gì mà Tony Stark không thể tiếp tục sử dụng những công nghệ của mình để hỗ trợ anh làm một anh hùng. Trong khi đó, tất cả những gì Robert Downey Jr. thực sự cần làm là diễn dưới nhân dạng người thường của mình  và một vài cảnh kỹ xảo khi ở trong bộ giáp. Thêm nữa là với công nghệ “CGI de-aging” đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, Robert Downey Jr. có thể tiếp tục với vai Tony trong vài năm tới nữa. Nhưng giờ chúng ta sẽ chỉ chờ đón Tony Stark của RDJ trở lại trong Spider-Man: Homecoming.

Nguồn: Screen Rant